Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
X
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Room for Balance Improvement
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Bò Nướng Dầu Hào Cải Bẹ Xanh
48 min
Món dễ
Thêm recipe
Trở lại
86 71.4g / 86%
9 15.5g / 9%
5 10.9g / 5%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips
  • Tip 1

  • Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Bò Nướng Dầu Hào Cải Bẹ Xanh

(0)
48 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

4 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
Thịt Bò Phi Lê Mẹo hay, xem ngay!
400  g
Dưa Leo
100  g
Cải Bẹ Xanh
200  g
Cà Rốt
200  g
Tỏi Băm
1  muỗng canh
Sả Băm
1  muỗng canh
Ngũ Vị Hương
1  muỗng cà phê
Đường Trắng
1  muỗng canh
1  muỗng cà phê
2  muỗng cà phê
1  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
15.53 g
Năng lượng
743.11 kcal
Chất béo
71.41 g
Chất đạm
10.93 g

Nấu Ngay

48 Phút
  • Bước 1

    10 phút
    Với công đoạn sơ chế, rửa sạch nguyên liệu trước khi cắt gọt và chế biến. Dưa leo sau khi rửa sạch, cắt thành những que dài. Bạn có thể gọt vỏ dưa leo hoặc để nguyên tùy thích, dưa leo nguyên vỏ khi ăn sẽ giòn hơn. Cải bẹ xanh cắt bỏ gốc, rửa sạch, để cho ráo nước rồi cắt dọc để lấy hai bên lá. Cà rốt gọt sạch lớp vỏ ngoài, rửa qua nước lạnh rồi thái thành sợi. Bò Nướng Dầu Hào Cải Bẹ Xanh
  • Bước 2

    15 phút
    Rửa sạch thịt bò với nước, để ráo rồi ướp với sả băm, tỏi băm, bột ngũ vị hương, hạt nêm MAGGI. Đừng quên thêm dầu hào MAGGI cho thịt bò nướng tảng có màu đẹp mắt, đậm hương thơm và đặc biệt giúp thịt mềm, giữ được vị ngọt tự nhiên. Bạn để thịt bò đã ướp tủ lạnh khoảng 15 phút trước khi nướng. Với tảng thịt to hơn, bạn kéo dài thời gian ướp để thịt được ngấm gia vị đều và đậm đà hơn nhé. Bò Nướng Dầu Hào Cải Bẹ Xanh
  • Bước 3

    15 phút
    Sau khi thịt bò đã ướp xong, dùng kẹp gắp thịt vào nồi chiên không dầu. Phết nước ướp thịt lên bề mặt cho món ăn thêm dậy mùi rồi nướng thịt ở 200 độ trong vòng 10 phút. Thịt bò nướng vừa chín tới tứa mỡ ra bên ngoài, có màu nâu cánh gián đẹp mắt. Bên trong thịt chín tới, mềm và ngọt vị. Bạn không nên nướng quá lâu để tránh thịt bị dai và khô nhé. Bò Nướng Dầu Hào Cải Bẹ Xanh
  • Bước 4

    5 phút
    Nước sốt chấm thịt bò nướng cũng rất quan trọng góp phần tạo nên hương vị cho món ăn. Để pha nước chấm, bạn cho nước tương MAGGI, 1 muỗng cà phê dầu hào MAGGI, đường, nước lọc. Đun liu riu hỗn hợp nước chấm trên lửa nhỏ, khuấy đều tay cho đường tan đều, các gia vị hòa quyện với nhau. Bò Nướng Dầu Hào Cải Bẹ Xanh
  • Bước 5

    3 phút
    Thịt bò sau khi nướng xong bạn cắt thành miếng vừa ăn, cuộn với cải bẹ xanh, cà rốt, dưa leo, chấm cùng nước sốt thơm ngon. Thịt bò nướng tảng mềm, mọng nước được tẩm ướp đậm đà, cải bẹ xanh cay cay, thơm thơm lạ miệng, kích thích vị giác vô cùng. Chắc rằng món thịt bò nướng vừa quen, vừa lạ này sẽ làm xiêu lòng bạn từ lần thưởng thức đầu tiên.
Bò Nướng Dầu Hào Cải Bẹ Xanh

Bước 1 / 5

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Với công đoạn sơ chế, rửa sạch nguyên liệu trước khi cắt gọt và chế biến. Dưa leo sau khi rửa sạch, cắt thành những que dài. Bạn có thể gọt vỏ dưa leo hoặc để nguyên tùy thích, dưa leo nguyên vỏ khi ăn sẽ giòn hơn. Cải bẹ xanh cắt bỏ gốc, rửa sạch, để cho ráo nước rồi cắt dọc để lấy hai bên lá. Cà rốt gọt sạch lớp vỏ ngoài, rửa qua nước lạnh rồi thái thành sợi.

Bò Nướng Dầu Hào Cải Bẹ Xanh

Bước 2 / 5

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Rửa sạch thịt bò với nước, để ráo rồi ướp với sả băm, tỏi băm, bột ngũ vị hương, hạt nêm MAGGI. Đừng quên thêm dầu hào MAGGI cho thịt bò nướng tảng có màu đẹp mắt, đậm hương thơm và đặc biệt giúp thịt mềm, giữ được vị ngọt tự nhiên. Bạn để thịt bò đã ướp tủ lạnh khoảng 15 phút trước khi nướng. Với tảng thịt to hơn, bạn kéo dài thời gian ướp để thịt được ngấm gia vị đều và đậm đà hơn nhé.

Bò Nướng Dầu Hào Cải Bẹ Xanh

Bước 3 / 5

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Sau khi thịt bò đã ướp xong, dùng kẹp gắp thịt vào nồi chiên không dầu. Phết nước ướp thịt lên bề mặt cho món ăn thêm dậy mùi rồi nướng thịt ở 200 độ trong vòng 10 phút. Thịt bò nướng vừa chín tới tứa mỡ ra bên ngoài, có màu nâu cánh gián đẹp mắt. Bên trong thịt chín tới, mềm và ngọt vị. Bạn không nên nướng quá lâu để tránh thịt bị dai và khô nhé.

Bò Nướng Dầu Hào Cải Bẹ Xanh

Bước 4 / 5

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Nước sốt chấm thịt bò nướng cũng rất quan trọng góp phần tạo nên hương vị cho món ăn. Để pha nước chấm, bạn cho nước tương MAGGI, 1 muỗng cà phê dầu hào MAGGI, đường, nước lọc. Đun liu riu hỗn hợp nước chấm trên lửa nhỏ, khuấy đều tay cho đường tan đều, các gia vị hòa quyện với nhau.

Bò Nướng Dầu Hào Cải Bẹ Xanh

Bước 5 / 5

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Thịt bò sau khi nướng xong bạn cắt thành miếng vừa ăn, cuộn với cải bẹ xanh, cà rốt, dưa leo, chấm cùng nước sốt thơm ngon. Thịt bò nướng tảng mềm, mọng nước được tẩm ướp đậm đà, cải bẹ xanh cay cay, thơm thơm lạ miệng, kích thích vị giác vô cùng. Chắc rằng món thịt bò nướng vừa quen, vừa lạ này sẽ làm xiêu lòng bạn từ lần thưởng thức đầu tiên.

Công thức dưới dạng PDF

Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!

Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Submit