Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
X
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Great Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Bông Cải Xào Gạch Cua
42 min
Món dễ
Thêm recipe
Trở lại
32 7.7g / 32%
38 19.9g / 38%
30 16.1g / 30%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips
 • Tip 1

 • Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Bông Cải Xào Gạch Cua

(0)
42 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

2 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
50  g
Trứng Cút
100  g
Bông Cải Xanh/Trắng Mẹo hay, xem ngay!
250  g
Bột Năng
2  muỗng cà phê
Rượu Trắng
2  muỗng canh
Đường Trắng
1  muỗng cà phê

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
19.93 g
Năng lượng
247.63 kcal
Chất béo
7.7 g
Chất đạm
16.15 g

Nấu Ngay

42 Phút
 • Bước 1

  15 phút
  Bạn bắc nồi nước sôi, luộc trứng cút chín rồi với ra, lột sạch vỏ sau đó cắt trứng thành hai nửa. Lưu ý để trứng nhanh nguội dễ lột vỏ hơn, bạn nên ngâm và lột trứng trực tiếp trong nước lạnh. Tiếp đến hãy rửa bông cải xanh thật sạch, tách nhỏ, cho vào chảo dầu xào chín mới trút ra dĩa. Bông Cải Xào Gạch Cua
 • Bước 2

  10 phút
  Cho một ít nước dùng cùng rượu trắng vào chảo, đun sôi thì cho thêm hạt nêm MAGGI nấm hương với gạch cua vào. Khuấy đều cho gạch cua tan cùng nước dùng rồi nếm xem vị đã vừa miệng chưa. Lưu ý bạn cần nấu gạch cua cho chín kĩ để tránh gặp vấn đề về đường ruột nhé! Bông Cải Xào Gạch Cua
 • Bước 3

  10 phút
  Pha bột năng cùng một ít nước lọc sau đó từ từ đổ hỗn hợp vào chảo gạch cua. Bạn dùng đũa khuấy nhẹ cho đến khi thấy nước trong chảo dần sệt lại thì bỏ vào phần bông cải đã xào. Đảo đều tay cho bông cải áo đều nước sốt gạch cua. Bông Cải Xào Gạch Cua
 • Bước 4

  5 phút
  Để món ăn được dậy hương, không quên cho dầu hào MAGGI vào chảo đang xào bông cải xanh và gạch cua bạn nhé. Đừng vội tắt bếp mà hãy đảo nguyên liệu trong khoảng 2 phút nữa cho nước sốt được đậm vị hơn. Bông Cải Xào Gạch Cua
 • Bước 5

  2 phút
  Sau khi cho bông cải xanh đã sốt gạch cua ra dĩa, lúc này bạn mới để lên mặt món ăn phần trứng cút cắt đôi, trang trí thêm vài lát ớt mỏng để tăng màu sắc hấp dẫn cho món ăn. Bạn lưu ý dùng món khi còn nóng để gạch cua không bị tanh. Món Bông cải xào trứng cút gạch cua có thể ăn cùng cơm nóng và chấm nước tương MAGGI cho thêm phần đậm đà bạn nhé! Bông Cải Xào Gạch Cua
Bông Cải Xào Gạch Cua

Bước 1 / 5

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Bạn bắc nồi nước sôi, luộc trứng cút chín rồi với ra, lột sạch vỏ sau đó cắt trứng thành hai nửa. Lưu ý để trứng nhanh nguội dễ lột vỏ hơn, bạn nên ngâm và lột trứng trực tiếp trong nước lạnh. Tiếp đến hãy rửa bông cải xanh thật sạch, tách nhỏ, cho vào chảo dầu xào chín mới trút ra dĩa.

Bông Cải Xào Gạch Cua

Bước 2 / 5

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Cho một ít nước dùng cùng rượu trắng vào chảo, đun sôi thì cho thêm hạt nêm MAGGI nấm hương với gạch cua vào. Khuấy đều cho gạch cua tan cùng nước dùng rồi nếm xem vị đã vừa miệng chưa. Lưu ý bạn cần nấu gạch cua cho chín kĩ để tránh gặp vấn đề về đường ruột nhé!

Bông Cải Xào Gạch Cua

Bước 3 / 5

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Pha bột năng cùng một ít nước lọc sau đó từ từ đổ hỗn hợp vào chảo gạch cua. Bạn dùng đũa khuấy nhẹ cho đến khi thấy nước trong chảo dần sệt lại thì bỏ vào phần bông cải đã xào. Đảo đều tay cho bông cải áo đều nước sốt gạch cua.

Bông Cải Xào Gạch Cua

Bước 4 / 5

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Để món ăn được dậy hương, không quên cho dầu hào MAGGI vào chảo đang xào bông cải xanh và gạch cua bạn nhé. Đừng vội tắt bếp mà hãy đảo nguyên liệu trong khoảng 2 phút nữa cho nước sốt được đậm vị hơn.

Bông Cải Xào Gạch Cua

Bước 5 / 5

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Sau khi cho bông cải xanh đã sốt gạch cua ra dĩa, lúc này bạn mới để lên mặt món ăn phần trứng cút cắt đôi, trang trí thêm vài lát ớt mỏng để tăng màu sắc hấp dẫn cho món ăn. Bạn lưu ý dùng món khi còn nóng để gạch cua không bị tanh. Món Bông cải xào trứng cút gạch cua có thể ăn cùng cơm nóng và chấm nước tương MAGGI cho thêm phần đậm đà bạn nhé!

Công thức dưới dạng PDF