Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
X
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Good Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Cá Hồi Ngâm Tương
43 min
Thêm recipe
Trở lại
10 1.3g / 10%
72 20.2g / 72%
18 5.2g / 18%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips
 • Tip 1

 • Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Cá Hồi Ngâm Tương

(0)
43 phút

Nguyên Liệu

4 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
400  g
Nước lọc
200  ml
Hành Tây
1  củ
Chanh Vàng
1 
Ớt xanh, đỏ
4 
Rượu Trắng
50  ml
Tiêu Sọ
50  g
Tỏi
20  g
Gừng
20  g
Nước tương MAGGI
2  Bát

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
20.23 g
Năng lượng
1809.74 kcal
Chất béo
1.33 g
Chất đạm
5.21 g

Nấu Ngay

43 Phút
 • Bước 1

  10 phút
  Cá hồi sau khi mua, bạn rửa sạch và rút hết xương, lóc bỏ phần da cá. Chuẩn bị một thau nước lọc, cho vào nước cốt chanh cùng muối ăn. Đảo nhẹ tay rồi để yên tầm 30 giây đến 1 phút. Sau đó rửa lại với nước sạch để loại bỏ hẳn mùi tanh của cá. Dùng khăn hay giấy ăn thấm khô cá, cắt thành từng miếng dài 3cm, dày khoảng 0,5cm là được. Miếng cá được cắt mỏng vừa phải sẽ thấm vị nhanh và đều hơn. Cá Hồi Ngâm Tương
 • Bước 2

  5 phút
  Hành tây lột vỏ, rửa sạch sau đó thái kiểu múi cau khoảng 1 - 1,5cm. Chẻ đôi ớt, bỏ hết các hạt cay bên trong rồi cắt thành những khoanh nhỏ. Chanh vàng rửa sạch, thái lát mỏng. Gừng và tỏi làm sạch vỏ, rửa qua rồi thái lát mỏng. Cá Hồi Ngâm Tương
 • Bước 3

  20 phút
  Các nguyên liệu ngâm đã chuẩn bị xong, tiếp đến sẽ là công đoạn chế biến nước tương ngâm cho món ăn. Bạn cho nước tương MAGGI, nước lọc, nửa củ hành tây, gừng, tỏi, tiêu sọ, đường, và rượu trắng vào nồi rồi khuấy đều. Bắc lên bếp và đun hỗn hợp trên lửa lớn đến khi sôi, sau đó rồi hạ lửa nhỏ, tiếp tục nấu liu riu thêm 15 phút nữa đến khi nước sốt sóng sánh, có màu nâu đẹp mắt. Tắt bếp, đổ nước tương ngâm qua rây để lọc lấy nước. Cá Hồi Ngâm Tương
 • Bước 4

  5 phút
  Chuẩn bị 1 chiếc khay, tô hoặc lọ lớn, xếp từng lớp cá hồi đã cắt mỏng vào bên trong, sau đó thêm vào nửa củ hành tây thái múi cau, ớt, và chanh vàng thái lát. Nhẹ nhàng đổ hỗn hợp nước tương vào ngâm cá khoảng 2 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh. Bạn lưu ý phải để nước tương ngâm thật nguội rồi mới đổ vào để tránh nhiệt làm chín cá, mất ngon đó nha! Cá Hồi Ngâm Tương
 • Bước 5

  3 phút
  Cá hồi ngâm tương khoảng 2 tiếng là đã có thể dọn ra thưởng thức được rồi, nhưng nếu ngâm lâu hơn xíu thì món ăn sẽ đậm đà hơn nhiều. Miếng cá hồi ướp mọng mềm, béo ngậy, thơm lừng vị nước tương MAGGI tan chảy trong khoang miệng. Rắc thêm một chút rong biển khô và mè rang thì chuẩn vị món mới thời thượng, cho món nhà làm ngon như nhà hàng dành chiêu đãi cả gia đình rồi nhé! Cá Hồi Ngâm Tương
Cá Hồi Ngâm Tương

Bước 1 / 5

Cá hồi sau khi mua, bạn rửa sạch và rút hết xương, lóc bỏ phần da cá. Chuẩn bị một thau nước lọc, cho vào nước cốt chanh cùng muối ăn. Đảo nhẹ tay rồi để yên tầm 30 giây đến 1 phút. Sau đó rửa lại với nước sạch để loại bỏ hẳn mùi tanh của cá. Dùng khăn hay giấy ăn thấm khô cá, cắt thành từng miếng dài 3cm, dày khoảng 0,5cm là được. Miếng cá được cắt mỏng vừa phải sẽ thấm vị nhanh và đều hơn.

Cá Hồi Ngâm Tương

Bước 2 / 5

Hành tây lột vỏ, rửa sạch sau đó thái kiểu múi cau khoảng 1 - 1,5cm. Chẻ đôi ớt, bỏ hết các hạt cay bên trong rồi cắt thành những khoanh nhỏ. Chanh vàng rửa sạch, thái lát mỏng. Gừng và tỏi làm sạch vỏ, rửa qua rồi thái lát mỏng.

Cá Hồi Ngâm Tương

Bước 3 / 5

Các nguyên liệu ngâm đã chuẩn bị xong, tiếp đến sẽ là công đoạn chế biến nước tương ngâm cho món ăn. Bạn cho nước tương MAGGI, nước lọc, nửa củ hành tây, gừng, tỏi, tiêu sọ, đường, và rượu trắng vào nồi rồi khuấy đều. Bắc lên bếp và đun hỗn hợp trên lửa lớn đến khi sôi, sau đó rồi hạ lửa nhỏ, tiếp tục nấu liu riu thêm 15 phút nữa đến khi nước sốt sóng sánh, có màu nâu đẹp mắt. Tắt bếp, đổ nước tương ngâm qua rây để lọc lấy nước.

Cá Hồi Ngâm Tương

Bước 4 / 5

Chuẩn bị 1 chiếc khay, tô hoặc lọ lớn, xếp từng lớp cá hồi đã cắt mỏng vào bên trong, sau đó thêm vào nửa củ hành tây thái múi cau, ớt, và chanh vàng thái lát. Nhẹ nhàng đổ hỗn hợp nước tương vào ngâm cá khoảng 2 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh. Bạn lưu ý phải để nước tương ngâm thật nguội rồi mới đổ vào để tránh nhiệt làm chín cá, mất ngon đó nha!

Cá Hồi Ngâm Tương

Bước 5 / 5

Cá hồi ngâm tương khoảng 2 tiếng là đã có thể dọn ra thưởng thức được rồi, nhưng nếu ngâm lâu hơn xíu thì món ăn sẽ đậm đà hơn nhiều. Miếng cá hồi ướp mọng mềm, béo ngậy, thơm lừng vị nước tương MAGGI tan chảy trong khoang miệng. Rắc thêm một chút rong biển khô và mè rang thì chuẩn vị món mới thời thượng, cho món nhà làm ngon như nhà hàng dành chiêu đãi cả gia đình rồi nhé!

Công thức dưới dạng PDF