Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Good Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Cá Thu Sốt Ớt Đậu Taro
45 min
Món dễ
Thêm recipe
Trở lại
34 9.6g / 34%
22 14.3g / 22%
44 27.6g / 44%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips

Tip 1

Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Cá Thu Sốt Ớt Đậu Taro

(0)
45 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

4 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
Cá Thu
500  g
Ớt Chuông
0.5 
Khoai Môn
0.25 
Cà Rốt
0.5  củ
Dưa Leo
0.5 
Đậu Lăng
50  g
Gừng
1  nhánh
Tiêu Xay
1  muỗng cà phê
Hành Lá
2  cây
3  muỗng canh
Dầu Ăn
2  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
14.33 g
Năng lượng
254.76 kcal
Chất béo
9.69 g
Chất đạm
27.67 g

Nấu Ngay

45 Phút
  • Bước 1

    15 phút
    Cá thu bỏ nội tạng, rửa sạch phần bụng cá. Ở hai bên sườn cá bạn để ý sẽ thấy một sợi gân màu trắng, đây là nguyên nhân làm cá có mùi tanh. Do đó khi sơ chế, bạn nhớ cắt sát phần mang cá để sợi gân lộ ra, nhớ loại bỏ phần này để cá bớt tanh khi chế biến nhé. Dùng muối hoặc nước vo gạo ngâm cá khoảng 10 phút rồi rửa sạch lại bằng nước, để ráo. Ướp cá thu với tiêu, muối, gừng băm, hành băm cho cá thấm gia vị và thơm hơn. Cá Thu Sốt Ớt Đậu Taro
  • Bước 2

    10 phút
    Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi tỉa hình hoa cho đẹp. Ớt chuông bỏ hạt, thái lát. Khoai môn rửa sạch, nấu qua nước sôi để khử phần nhựa khoai trước khi gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt khoai thành hình quân cờ. Gừng gọt vỏ, thái sợi. Dưa leo rửa sạch, cắt chéo, hành lá cắt thành từng khúc khoảng 3cm. Đậu lăng rửa sạch, để ráo nước trước khi chế biến. Cá Thu Sốt Ớt Đậu Taro
  • Bước 3

    10 phút
    Làm nóng chảo trên bếp với dầu ăn, cho cá thu đã ướp thấm gia vị vào chiên cho đến khi cá vàng đều hai mặt thì vớt ra ngoài, để ráo dầu. Cá Thu Sốt Ớt Đậu Taro
  • Bước 4

    5 phút
    Cho cà rốt, ớt chuông, đậu với khoai môn vào chảo xào chín cùng dầu hào MAGGI. Đảo đều tay để dầu hào MAGGI thấm vào các nguyên liệu, dậy mùi thơm và vẻ ngoài bóng bẩy cho món ăn. Sau khi xào chín các loại rau củ, cho cá thu vào lại chảo, xóc đều. rồi tắt bếp. Món ăn đã hoàn thành rồi nè! Cá Thu Sốt Ớt Đậu Taro
  • Bước 5

    5 phút
    Bày cá thu sốt ớt đậu ra đĩa, trang trí thêm với dưa leo, rắc tiêu và dùng nóng. Cá thu chiên thơm, thịt cá mềm ngọt tự nhiên, đượm chút beo béo kết hợp cùng rau củ tươi, vị cay nồng nhè nhẹ của tiêu xay, càng ăn càng mê, bạn nhất định sẽ phải xiêu lòng trước món ngon này đấy!
Cá Thu Sốt Ớt Đậu Taro

Bước 1 / 5

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Cá thu bỏ nội tạng, rửa sạch phần bụng cá. Ở hai bên sườn cá bạn để ý sẽ thấy một sợi gân màu trắng, đây là nguyên nhân làm cá có mùi tanh. Do đó khi sơ chế, bạn nhớ cắt sát phần mang cá để sợi gân lộ ra, nhớ loại bỏ phần này để cá bớt tanh khi chế biến nhé. Dùng muối hoặc nước vo gạo ngâm cá khoảng 10 phút rồi rửa sạch lại bằng nước, để ráo. Ướp cá thu với tiêu, muối, gừng băm, hành băm cho cá thấm gia vị và thơm hơn.

Cá Thu Sốt Ớt Đậu Taro

Bước 2 / 5

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi tỉa hình hoa cho đẹp. Ớt chuông bỏ hạt, thái lát. Khoai môn rửa sạch, nấu qua nước sôi để khử phần nhựa khoai trước khi gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt khoai thành hình quân cờ. Gừng gọt vỏ, thái sợi. Dưa leo rửa sạch, cắt chéo, hành lá cắt thành từng khúc khoảng 3cm. Đậu lăng rửa sạch, để ráo nước trước khi chế biến.

Cá Thu Sốt Ớt Đậu Taro

Bước 3 / 5

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Làm nóng chảo trên bếp với dầu ăn, cho cá thu đã ướp thấm gia vị vào chiên cho đến khi cá vàng đều hai mặt thì vớt ra ngoài, để ráo dầu.

Cá Thu Sốt Ớt Đậu Taro

Bước 4 / 5

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Cho cà rốt, ớt chuông, đậu với khoai môn vào chảo xào chín cùng dầu hào MAGGI. Đảo đều tay để dầu hào MAGGI thấm vào các nguyên liệu, dậy mùi thơm và vẻ ngoài bóng bẩy cho món ăn. Sau khi xào chín các loại rau củ, cho cá thu vào lại chảo, xóc đều. rồi tắt bếp. Món ăn đã hoàn thành rồi nè!

Cá Thu Sốt Ớt Đậu Taro

Bước 5 / 5

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Bày cá thu sốt ớt đậu ra đĩa, trang trí thêm với dưa leo, rắc tiêu và dùng nóng. Cá thu chiên thơm, thịt cá mềm ngọt tự nhiên, đượm chút beo béo kết hợp cùng rau củ tươi, vị cay nồng nhè nhẹ của tiêu xay, càng ăn càng mê, bạn nhất định sẽ phải xiêu lòng trước món ngon này đấy!

Công thức dưới dạng PDF