Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Good Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Canh Bí Đỏ Nấu Tôm Thịt Viên
45 min
Món dễ
Thêm recipe
Trở lại
49 20.4g / 49%
17 16.5g / 17%
34 32.8g / 34%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips

Tip 1

Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Canh Bí Đỏ Nấu Tôm Thịt Viên

(0)
45 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

3 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
Thịt Xay
150  g
300  g
Đậu Phộng Luộc
50  g
Đầu Hành Lá
5  g
Hành Tím Xay
1  muỗng cà phê
Đường Trắng
0.5  muỗng canh
Tiêu Xay
0.5  muỗng cà phê
0.5  muỗng canh
Nước lọc
1  lít

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
16.51 g
Năng lượng
378.04 kcal
Chất béo
20.42 g
Chất đạm
32.81 g

Nấu Ngay

45 Phút
 • Bước 1

  15 phút
  Đem các nguyên liệu rửa với nước thật sạch. Trước tiên, bạn gọt vỏ bí đỏ, rồi dùng dao có răng cưa thái khối vuông có cạnh tầm 3cm. Với đậu phộng, bạn cần ngâm nước tầm 30 phút để đậu nở và mềm vỏ. Riêng tôm sẽ được lột bỏ đầu và vỏ, rút phần chỉ đen trên lưng, tiến hành thái hạt lựu 100gr tôm. Lưu ý, phần tôm không thái hạt lựu sẽ giữ lại vỏ ở đuôi. Canh Bí Đỏ Nấu Tôm Thịt Viên
 • Bước 2

  15 phút
  Bạn lấy 50gr bí đỏ cho vào nồi luộc chín, khi bí mềm thì vớt ra, dùng muỗng nghiền nhuyễn. Cho bí đỏ vào tô, thêm thịt xay cùng các loại gia vị như 1 muỗng hạt nêm MAGGI nấm hương, nước mắm MAGGI, đầu hành băm, hành tím băm, đường cát và tiêu. Trộn đều thấm vị và để ướp 15 phút. Bạn đeo bao tay, lấy ít tôm thái hạt lựu đặt ở giữa làm nhân, thêm thịt xay bọc lại bên ngoài, vo thành từng viên tròn vừa phải. Canh Bí Đỏ Nấu Tôm Thịt Viên
 • Bước 3

  15 phút
  Cho nước vào nồi, luộc đậu phộng đã ngâm 15 phút cho mềm rồi mới lần lượt cho bí đỏ, thịt vo viên cùng tôm nguyên con vào. Chỉnh lửa to, nấu đến khi sôi sẽ thêm lượng hạt nêm MAGGI nấm hương còn lại vào. Không quên hớt bọt cho nước dùng được trong. Sau đó hãy vặn lửa nhỏ, đun 7 - 10 phút để mềm bí và chín thịt viên, lúc này rắc ngò gai cùng hành lá thái nhỏ vào. Bạn tắt bếp, cho canh vào tô, có thể thêm chút tiêu, dùng khi nóng để giữ được vị ngon bạn nha. Canh Bí Đỏ Nấu Tôm Thịt Viên
Canh Bí Đỏ Nấu Tôm Thịt Viên

Bước 1 / 3

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Đem các nguyên liệu rửa với nước thật sạch. Trước tiên, bạn gọt vỏ bí đỏ, rồi dùng dao có răng cưa thái khối vuông có cạnh tầm 3cm. Với đậu phộng, bạn cần ngâm nước tầm 30 phút để đậu nở và mềm vỏ. Riêng tôm sẽ được lột bỏ đầu và vỏ, rút phần chỉ đen trên lưng, tiến hành thái hạt lựu 100gr tôm. Lưu ý, phần tôm không thái hạt lựu sẽ giữ lại vỏ ở đuôi.

Canh Bí Đỏ Nấu Tôm Thịt Viên

Bước 2 / 3

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Bạn lấy 50gr bí đỏ cho vào nồi luộc chín, khi bí mềm thì vớt ra, dùng muỗng nghiền nhuyễn. Cho bí đỏ vào tô, thêm thịt xay cùng các loại gia vị như 1 muỗng hạt nêm MAGGI nấm hương, nước mắm MAGGI, đầu hành băm, hành tím băm, đường cát và tiêu. Trộn đều thấm vị và để ướp 15 phút. Bạn đeo bao tay, lấy ít tôm thái hạt lựu đặt ở giữa làm nhân, thêm thịt xay bọc lại bên ngoài, vo thành từng viên tròn vừa phải.

Canh Bí Đỏ Nấu Tôm Thịt Viên

Bước 3 / 3

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Cho nước vào nồi, luộc đậu phộng đã ngâm 15 phút cho mềm rồi mới lần lượt cho bí đỏ, thịt vo viên cùng tôm nguyên con vào. Chỉnh lửa to, nấu đến khi sôi sẽ thêm lượng hạt nêm MAGGI nấm hương còn lại vào. Không quên hớt bọt cho nước dùng được trong. Sau đó hãy vặn lửa nhỏ, đun 7 - 10 phút để mềm bí và chín thịt viên, lúc này rắc ngò gai cùng hành lá thái nhỏ vào. Bạn tắt bếp, cho canh vào tô, có thể thêm chút tiêu, dùng khi nóng để giữ được vị ngon bạn nha.

Công thức dưới dạng PDF