Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Good Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Cánh Gà Rô Ti
70 min
Món trung bình
Thêm recipe
Trở lại
66 31.4g / 66%
16 18.1g / 16%
18 18.9g / 18%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips

Tip 1

Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Cánh Gà Rô Ti

(0)
45 phút
Món trung bình

Nguyên Liệu

3 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
300  g
Nước Dừa Tươi
300  ml
Củ Hành Tím
5  g
Tỏi Băm
5  g
Gừng Băm
3  g
Dầu Ăn
4  muỗng canh
Tiêu Xay
0.5  muỗng cà phê
Đường Trắng
30  g
Ngũ Vị Hương
1  muỗng cà phê
Sả Xay
5  g
Muối
0.5  muỗng cà phê
2  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
18.15 g
Năng lượng
428.53 kcal
Chất béo
31.4 g
Chất đạm
18.95 g

Nấu Ngay

45 Phút
 • Bước 1

  20 phút
  Rửa cánh gà với nước sạch, xát thêm muối lên phần da để khử mùi gia cầm rồi xả lại bằng nước. Nếu bạn dùng cánh gà đông lạnh thì phải rã đông cho gà mềm hoàn toàn nhé. Băm nhuyễn hành tím, tỏi, gừng và sả. Chặt hoặc khứa cánh gà ra làm đôi rồi ướp cùng với muối, tiêu xay và gừng băm khoảng 15 phút cho thấm gia vị. Nhớ trộn đều để gia vị phủ kín cánh gà bạn nhé! Cánh Gà Rô Ti
 • Bước 2

  25 phút
  Làm nóng chảo trên bếp với 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng và có hơi khói bốc lên, bạn cho cánh gà vào chiên áp chảo 2 mặt cho lên màu vàng đẹp rồi gắp cánh gà ra để riêng. Bạn chỉ nên chiên cánh gà ở lửa nhỏ để dễ kiểm soát độ chín và vàng của gà. Cánh Gà Rô Ti
 • Bước 3

  10 phút
  Tiếp đến là công đoạn chế biến phần sốt rô ti cho món ăn. Bạn cho vào chảo dầu ăn, đợi đến khi dầu nóng lên thì cho hành tím, tỏi và sả băm vào phi thơm. Khi mùi thơm đã dậy thì thêm vào nước dừa tươi, nước tương MAGGI, đường trắng, ngũ vị hương rồi khuấy đều cho tất cả tan đều và hòa quyện vào nhau thành hỗn hợp sốt sánh đặc. Cánh Gà Rô Ti
 • Bước 4

  10 phút
  Khi nước sốt rô ti trên chảo sôi, bạn gắp cánh gà đã chiên vàng vào. Chỉnh lửa nhỏ đun liu riu cho đến khi nước sốt cạn gần hết và sánh lại và bọc lấy cánh gà thì rắc thêm lá chanh non thái chỉ lên trên, đảo đều rồi tắt bếp. Thế là món cánh gà rô ti đã hoàn thành rồi! Cánh Gà Rô Ti
 • Bước 5

  5 phút
  Bày cánh gà ra dĩa, trang trí với cà chua bi, ăn kèm cơm nóng hay bánh mì thì ngon số “dzách”. Cánh gà mềm mọng nước, sốt rô ti thơm ngào ngạt, đậm đà phủ đều hấp dẫn. Thay vì chiên bạn cũng có thể làm cánh gà nướng rồi phết nước sốt lên trong quá trình nướng, món ăn vẫn ngon tuyệt đấy! Cánh Gà Rô Ti
Cánh Gà Rô Ti

Bước 1 / 5

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Rửa cánh gà với nước sạch, xát thêm muối lên phần da để khử mùi gia cầm rồi xả lại bằng nước. Nếu bạn dùng cánh gà đông lạnh thì phải rã đông cho gà mềm hoàn toàn nhé. Băm nhuyễn hành tím, tỏi, gừng và sả. Chặt hoặc khứa cánh gà ra làm đôi rồi ướp cùng với muối, tiêu xay và gừng băm khoảng 15 phút cho thấm gia vị. Nhớ trộn đều để gia vị phủ kín cánh gà bạn nhé!

Cánh Gà Rô Ti

Bước 2 / 5

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Làm nóng chảo trên bếp với 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng và có hơi khói bốc lên, bạn cho cánh gà vào chiên áp chảo 2 mặt cho lên màu vàng đẹp rồi gắp cánh gà ra để riêng. Bạn chỉ nên chiên cánh gà ở lửa nhỏ để dễ kiểm soát độ chín và vàng của gà.

Cánh Gà Rô Ti

Bước 3 / 5

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Tiếp đến là công đoạn chế biến phần sốt rô ti cho món ăn. Bạn cho vào chảo dầu ăn, đợi đến khi dầu nóng lên thì cho hành tím, tỏi và sả băm vào phi thơm. Khi mùi thơm đã dậy thì thêm vào nước dừa tươi, nước tương MAGGI, đường trắng, ngũ vị hương rồi khuấy đều cho tất cả tan đều và hòa quyện vào nhau thành hỗn hợp sốt sánh đặc.

Cánh Gà Rô Ti

Bước 4 / 5

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Khi nước sốt rô ti trên chảo sôi, bạn gắp cánh gà đã chiên vàng vào. Chỉnh lửa nhỏ đun liu riu cho đến khi nước sốt cạn gần hết và sánh lại và bọc lấy cánh gà thì rắc thêm lá chanh non thái chỉ lên trên, đảo đều rồi tắt bếp. Thế là món cánh gà rô ti đã hoàn thành rồi!

Cánh Gà Rô Ti

Bước 5 / 5

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Bày cánh gà ra dĩa, trang trí với cà chua bi, ăn kèm cơm nóng hay bánh mì thì ngon số “dzách”. Cánh gà mềm mọng nước, sốt rô ti thơm ngào ngạt, đậm đà phủ đều hấp dẫn. Thay vì chiên bạn cũng có thể làm cánh gà nướng rồi phết nước sốt lên trong quá trình nướng, món ăn vẫn ngon tuyệt đấy!

Công thức dưới dạng PDF