Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Great Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Cháo Đậu Hạt Sen Bí Phô Mai
55 min
Món dễ
Thêm recipe
Trở lại
19 5.9g / 19%
64 44.5g / 64%
17 12.1g / 17%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips

Tip 1

Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Cháo Đậu Hạt Sen Bí Phô Mai

(0)
55 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

3 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
Gạo Nếp
50  g
Gạo tẻ
50  g
20  g
Đậu Xanh
20  g
Hành Tím Xay
30  g
Hành Lá
10  g
Đường Trắng
1.5  muỗng canh
Phô Mai
20  g
Dầu Oliu
1  muỗng cà phê
4  muỗng canh
Tiêu Xay
1  muỗng cà phê
Bí đỏ
50  g
Thịt Heo
70  g
Nước
1  lít

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
44.56 g
Năng lượng
301.19 kcal
Chất béo
5.99 g
Chất đạm
12.19 g

Nấu Ngay

55 Phút
 • Bước 1

  15 phút
  Gạo nếp, gạo tẻ bạn vo sạch, ngâm với nước từ 2 - 4 tiếng cho gạo nở mềm, sau đó chắt nước để gạo được ráo. Đậu xanh và hạt sen nhặt bỏ hạt hư, lép rồi rửa qua với nước một lần, sau đó ngâm với nước lọc trong ít nhất 2 tiếng để hạt khi nấu sẽ nhanh mềm hơn. Chắt bỏ nước ngâm đậu xanh, giữ lại nước ngâm hạt sen để nấu cháo được thơm. Hành lá cắt bỏ gốc, rửa sạch với nước cho hết bùn đất rồi để ráo, cắt nhỏ. Cháo Đậu Hạt Sen Bí Phô Mai
 • Bước 2

  15 phút
  Bạn cho hạt sen, nước ngâm hạt sen và đậu xanh vào nồi với 1 lít nước. Nấu đến khi nước sôi thì vặn lửa nhỏ rồi rồi luộc thêm 20 phút cho đậu xanh và hạt sen vừa mềm tới. Lúc này thêm gạo nếp và gạo tẻ vào nồi, khuấy đều rồi đun lửa nhỏ, khuấy thường xuyên để gạo không bị dính vào đáy nồi, dễ cháy khét. Đến khi các hạt gạo đã bung và nở mềm là cháo đã chín. Cháo Đậu Hạt Sen Bí Phô Mai
 • Bước 3

  15 phút
  Tiếp theo, bạn rửa sạch thịt heo, để ráo sau đó băm nhỏ, ướp cùng 1 muỗng canh nước mắm MAGGI, 1/2 muỗng canh đường và 1 ít tiêu xay trong 10 phút cho thấm gia vị. Phi thơm hành tím, cho thịt heo vào xào chín. Bí đỏ rửa sạch gọt vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ rồi hấp chín, nghiền nhuyễn mịn. Cho bí đỏ, phô mai, và một nửa phần thịt băm vào nồi cháo rồi khuấy đều. Cháo Đậu Hạt Sen Bí Phô Mai
 • Bước 4

  10 phút
  Nêm nếm cháo với nước mắm MAGGI và dầu oliu trước khi tắt bếp. Khi ăn thêm phần thịt băm còn lại lên trên, rắc thêm hành ngò và tiêu xay lên trên cho thơm rồi thưởng thức. Cháo mềm, ngon ngọt từ thịt và thơm, đậu xanh và hạt sen nở mềm, bùi, beo béo lạ miệng từ phô mai, cháo có màu vàng ươm đẹp mắt từ bí đỏ thơm ngon khó cưỡng. Cháo Đậu Hạt Sen Bí Phô Mai
Cháo Đậu Hạt Sen Bí Phô Mai

Bước 1 / 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Gạo nếp, gạo tẻ bạn vo sạch, ngâm với nước từ 2 - 4 tiếng cho gạo nở mềm, sau đó chắt nước để gạo được ráo. Đậu xanh và hạt sen nhặt bỏ hạt hư, lép rồi rửa qua với nước một lần, sau đó ngâm với nước lọc trong ít nhất 2 tiếng để hạt khi nấu sẽ nhanh mềm hơn. Chắt bỏ nước ngâm đậu xanh, giữ lại nước ngâm hạt sen để nấu cháo được thơm. Hành lá cắt bỏ gốc, rửa sạch với nước cho hết bùn đất rồi để ráo, cắt nhỏ.

Cháo Đậu Hạt Sen Bí Phô Mai

Bước 2 / 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Bạn cho hạt sen, nước ngâm hạt sen và đậu xanh vào nồi với 1 lít nước. Nấu đến khi nước sôi thì vặn lửa nhỏ rồi rồi luộc thêm 20 phút cho đậu xanh và hạt sen vừa mềm tới. Lúc này thêm gạo nếp và gạo tẻ vào nồi, khuấy đều rồi đun lửa nhỏ, khuấy thường xuyên để gạo không bị dính vào đáy nồi, dễ cháy khét. Đến khi các hạt gạo đã bung và nở mềm là cháo đã chín.

Cháo Đậu Hạt Sen Bí Phô Mai

Bước 3 / 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Tiếp theo, bạn rửa sạch thịt heo, để ráo sau đó băm nhỏ, ướp cùng 1 muỗng canh nước mắm MAGGI, 1/2 muỗng canh đường và 1 ít tiêu xay trong 10 phút cho thấm gia vị. Phi thơm hành tím, cho thịt heo vào xào chín. Bí đỏ rửa sạch gọt vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ rồi hấp chín, nghiền nhuyễn mịn. Cho bí đỏ, phô mai, và một nửa phần thịt băm vào nồi cháo rồi khuấy đều.

Cháo Đậu Hạt Sen Bí Phô Mai

Bước 4 / 4

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Nêm nếm cháo với nước mắm MAGGI và dầu oliu trước khi tắt bếp. Khi ăn thêm phần thịt băm còn lại lên trên, rắc thêm hành ngò và tiêu xay lên trên cho thơm rồi thưởng thức. Cháo mềm, ngon ngọt từ thịt và thơm, đậu xanh và hạt sen nở mềm, bùi, beo béo lạ miệng từ phô mai, cháo có màu vàng ươm đẹp mắt từ bí đỏ thơm ngon khó cưỡng.

Công thức dưới dạng PDF