Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
Balance your meal
MyMenu IQ™
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Great Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Ức Gà BBQ Sốt Teriyaki
82 min
Món trung bình
Thêm recipe
Trở lại
31 16.6g / 31%
29 36g / 29%
40 48.7g / 40%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips

Tip 1

Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Ức Gà BBQ Sốt Teriyaki

(8)
82 phút
Món trung bình

Nguyên Liệu

2 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
400  g
Tỏi/Hành Băm
10  g
Gừng
10  g
Nước cam
3  muỗng canh
Dầu Mè
1  muỗng canh
Đường Phèn
2  muỗng canh
Mè Rang Vàng
1  muỗng canh
Thơm (Dứa)
15  g
Cà Chua Bi
15  g
Bí Ngòi Xanh
5  g
Rượu Mirin
2  muỗng canh
4  muỗng canh
3  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
36 g
Năng lượng
503.48 kcal
Chất béo
16.63 g
Chất đạm
48.72 g

Nấu Ngay

82 Phút
 • Bước 1

  30 phút
  Cách làm ức gà nướng sốt Teriyaki đặc biệt chú trọng phần nước sốt ướp. Bạn chuẩn bị cho phần nước sốt Teriyaki với tỏi băm, gừng băm, dầu hào MAGGI, nước tương MAGGI, nước cam, đường phèn, rượu Mirin, dầu mè và mè rang. Cho tất cả nguyên liệu trên vào 1 chiếc tô rồi khuấy đều cho đến khi toàn bộ phần nước sốt hòa quyện vào nhau, hơi sệt nhẹ và có màu nâu đen óng. Ức Gà BBQ Sốt Teriyaki
 • Bước 2

  30 phút
  Ức gà bỏ da, rửa sạch rồi dùng muối chà xát đều lên miếng ức, cuối cùng rửa sạch lại lần nữa để khử mùi tanh. Dùng khăn sạch thấm khô rồi cắt ức gà thành miếng vừa ăn, dày khoảng 1.5 - 2cm. Rưới nước sốt Teriyaki vào phần ức gà đã sơ chế xong, trộn đều rồi để ướp ít nhất 30 phút cho gà thấm gia vị. Các loại rau củ nướng kèm như thơm, cà chua và bí ngòi cũng rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn. Ức Gà BBQ Sốt Teriyaki
 • Bước 3

  20 phút
  Khi bắt đầu nướng gà, bạn cho các loại rau củ vào tô sốt Teriyaki trộn lên rồi mới đặt lên bếp nướng cùng với gà. Như vậy các nguyên liệu sẽ tăng thêm hương vị và ngon hơn rất nhiều. Nướng ức gà cho vàng một mặt trước rồi mới trở mặt còn lại, khi trở mặt xong hãy phết thêm 1 lớp sốt cho miếng gà càng thêm đậm đà. Một lưu ý nhỏ cho bạn là chỉ nên trở thịt tối đa 3 lần để giữ trọn vẹn hương vị và độ ngọt thơm của gà nhé! Ức Gà BBQ Sốt Teriyaki
 • Bước 4

  2 phút
  Trình bày món ức gà BBQ sốt Teriyaki cùng các loại rau củ nướng ra dĩa và thưởng thức. Miếng ức gà nướng thơm lừng mùi khói cực thời thượng, đậm đà vị sốt Teriyaki đặc trưng nhưng vẫn giữ được độ ngọt thịt, đã thử một lần thì ghiền luôn đó nha! Ức Gà BBQ Sốt Teriyaki
Ức Gà BBQ Sốt Teriyaki

Bước 1 / 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Cách làm ức gà nướng sốt Teriyaki đặc biệt chú trọng phần nước sốt ướp. Bạn chuẩn bị cho phần nước sốt Teriyaki với tỏi băm, gừng băm, dầu hào MAGGI, nước tương MAGGI, nước cam, đường phèn, rượu Mirin, dầu mè và mè rang. Cho tất cả nguyên liệu trên vào 1 chiếc tô rồi khuấy đều cho đến khi toàn bộ phần nước sốt hòa quyện vào nhau, hơi sệt nhẹ và có màu nâu đen óng.

Ức Gà BBQ Sốt Teriyaki

Bước 2 / 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Ức gà bỏ da, rửa sạch rồi dùng muối chà xát đều lên miếng ức, cuối cùng rửa sạch lại lần nữa để khử mùi tanh. Dùng khăn sạch thấm khô rồi cắt ức gà thành miếng vừa ăn, dày khoảng 1.5 - 2cm. Rưới nước sốt Teriyaki vào phần ức gà đã sơ chế xong, trộn đều rồi để ướp ít nhất 30 phút cho gà thấm gia vị. Các loại rau củ nướng kèm như thơm, cà chua và bí ngòi cũng rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn.

Ức Gà BBQ Sốt Teriyaki

Bước 3 / 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Khi bắt đầu nướng gà, bạn cho các loại rau củ vào tô sốt Teriyaki trộn lên rồi mới đặt lên bếp nướng cùng với gà. Như vậy các nguyên liệu sẽ tăng thêm hương vị và ngon hơn rất nhiều. Nướng ức gà cho vàng một mặt trước rồi mới trở mặt còn lại, khi trở mặt xong hãy phết thêm 1 lớp sốt cho miếng gà càng thêm đậm đà. Một lưu ý nhỏ cho bạn là chỉ nên trở thịt tối đa 3 lần để giữ trọn vẹn hương vị và độ ngọt thơm của gà nhé!

Ức Gà BBQ Sốt Teriyaki

Bước 4 / 4

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Trình bày món ức gà BBQ sốt Teriyaki cùng các loại rau củ nướng ra dĩa và thưởng thức. Miếng ức gà nướng thơm lừng mùi khói cực thời thượng, đậm đà vị sốt Teriyaki đặc trưng nhưng vẫn giữ được độ ngọt thịt, đã thử một lần thì ghiền luôn đó nha!

Công thức dưới dạng PDF