Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
X
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Good Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Bacon Cuộn Măng Tây
62 min
Món dễ
Thêm recipe
Trở lại
25 13.7g / 25%
40 47.7g / 40%
35 41.9g / 35%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips
 • Tip 1

 • Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Bacon Cuộn Măng Tây

(0)
62 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

3 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
250  g
Ba Rọi Xông Khói
200  g
Tôm Thẻ
150  g
Tỏi/Hành Băm
1  muỗng cà phê
Gừng
2  lát
Bơ Lạt
1  muỗng cà phê
Bột Năng
1  muỗng cà phê
Tiêu Xay
1  muỗng cà phê
Đường Trắng
0.5  muỗng cà phê
Nước Ép Măng Tây
50  ml
1.5  muỗng cà phê
0.5  muỗng cà phê
Hành Lá
20  g
Muối
0.5  muỗng cà phê

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
47.77 g
Năng lượng
427.07 kcal
Chất béo
13.75 g
Chất đạm
41.98 g

Nấu Ngay

62 Phút
 • Bước 1

  15 phút
  Măng tây cắt bỏ phần gốc già, gọt bỏ vỏ, đem rửa sạch, rồi cắt khúc vừa ăn khoảng 8cm. Luộc măng tây trong nước sôi có pha chút muối và dầu ăn từ 2 - 3 phút, tránh để măng qua chín sẽ không ngon và kém giòn ngọt. Sau đó đem măng ngâm nước đá để măng được giòn và xanh. Trước khi sử dụng, bạn nhớ vớt ra để ráo nước. Sử dụng khoảng 1/3 số măng tây để ép lấy nước. Bacon Cuộn Măng Tây
 • Bước 2

  10 phút
  Bỏ đầu tôm, lột vỏ, bỏ chỉ đen và chừa lại phần đuôi tôm cho đẹp, ướp với 0,5 muỗng cà phê hạt nêm MAGGI nấm hương và hành tỏi băm, gừng. Để khoảng 10 phút cho tôm ngấm gia vị đậm đà rồi xiên tôm vào tăm tre. Rửa sạch phần hành lá sau đó trụng sơ trong nước sôi rồi ngâm vào nước đá lạnh để có độ dai và giữ màu xanh đẹp mắt cho món ăn. Bacon Cuộn Măng Tây
 • Bước 3

  5 phút
  Điểm nhấn của món thịt ba chỉ xông khói cuộn chính là phần nước sốt măng tây. Bạn pha hạt nêm MAGGI nấm hương với nước ép măng tây, nước tương MAGGI, đường, tiêu và bột năng. Khuấy đều để các gia vị tan hết và dậy mùi đặc trưng. Phần bột năng sẽ giúp nước sốt của chúng ta có độ sệt, đẹp mắt và hấp dẫn hơn. Bacon Cuộn Măng Tây
 • Bước 4

  15 phút
  Tiếp đến là công đoạn cuộn măng tây với thịt ba chỉ xông khói. Bạn dùng từng lát thịt xông khói, cuộn khoảng 3 cọng măng tây và 1 con tôm. Bạn đặt ngọn măng hướng lên và phần đuôi tôm hướng xuống cho đẹp mắt. Sau đó xếp phần thịt ba rọi đã cuộn vào khay và nướng ở 200 độ C đến khi phần thịt xông khói vàng đều hai mặt và dậy mùi thơm. Thắt từng cuộn lại ở đoạn giữa bằng hành lá. Bacon Cuộn Măng Tây
 • Bước 5

  10 phút
  Làm nóng chảo cho phần nước sốt măng tây vào khuấy liên tục trên lửa nhỏ đến khi sốt sánh và trong là chín. Thêm bơ lạt vào phần nước sốt khuấy đều lần nữa đến khi bơ tan hẳn, dậy mùi thơm. Bacon Cuộn Măng Tây
 • Bước 6

  7 phút
  Xếp các cuộn măng tây tôm thịt đã nướng vào đĩa, chế sốt măng tây nóng lên trên, rắc chút tiêu và trang trí món ăn với một vài lá ngò sẽ rất đẹp. Nếu khéo tay hơn, bạn có thể trình bày như một đầu bếp nhà hàng thực thụ, đem lại không khí mới mẻ hơn với món ăn thời thượng này đấy. Bacon Cuộn Măng Tây
Bacon Cuộn Măng Tây

Bước 1 / 6

Măng tây cắt bỏ phần gốc già, gọt bỏ vỏ, đem rửa sạch, rồi cắt khúc vừa ăn khoảng 8cm. Luộc măng tây trong nước sôi có pha chút muối và dầu ăn từ 2 - 3 phút, tránh để măng qua chín sẽ không ngon và kém giòn ngọt. Sau đó đem măng ngâm nước đá để măng được giòn và xanh. Trước khi sử dụng, bạn nhớ vớt ra để ráo nước. Sử dụng khoảng 1/3 số măng tây để ép lấy nước.

Bacon Cuộn Măng Tây

Bước 2 / 6

Bỏ đầu tôm, lột vỏ, bỏ chỉ đen và chừa lại phần đuôi tôm cho đẹp, ướp với 0,5 muỗng cà phê hạt nêm MAGGI nấm hương và hành tỏi băm, gừng. Để khoảng 10 phút cho tôm ngấm gia vị đậm đà rồi xiên tôm vào tăm tre. Rửa sạch phần hành lá sau đó trụng sơ trong nước sôi rồi ngâm vào nước đá lạnh để có độ dai và giữ màu xanh đẹp mắt cho món ăn.

Bacon Cuộn Măng Tây

Bước 3 / 6

Điểm nhấn của món thịt ba chỉ xông khói cuộn chính là phần nước sốt măng tây. Bạn pha hạt nêm MAGGI nấm hương với nước ép măng tây, nước tương MAGGI, đường, tiêu và bột năng. Khuấy đều để các gia vị tan hết và dậy mùi đặc trưng. Phần bột năng sẽ giúp nước sốt của chúng ta có độ sệt, đẹp mắt và hấp dẫn hơn.

Bacon Cuộn Măng Tây

Bước 4 / 6

Tiếp đến là công đoạn cuộn măng tây với thịt ba chỉ xông khói. Bạn dùng từng lát thịt xông khói, cuộn khoảng 3 cọng măng tây và 1 con tôm. Bạn đặt ngọn măng hướng lên và phần đuôi tôm hướng xuống cho đẹp mắt. Sau đó xếp phần thịt ba rọi đã cuộn vào khay và nướng ở 200 độ C đến khi phần thịt xông khói vàng đều hai mặt và dậy mùi thơm. Thắt từng cuộn lại ở đoạn giữa bằng hành lá.

Bacon Cuộn Măng Tây

Bước 5 / 6

Làm nóng chảo cho phần nước sốt măng tây vào khuấy liên tục trên lửa nhỏ đến khi sốt sánh và trong là chín. Thêm bơ lạt vào phần nước sốt khuấy đều lần nữa đến khi bơ tan hẳn, dậy mùi thơm.

Bacon Cuộn Măng Tây

Bước 6 / 6

Xếp các cuộn măng tây tôm thịt đã nướng vào đĩa, chế sốt măng tây nóng lên trên, rắc chút tiêu và trang trí món ăn với một vài lá ngò sẽ rất đẹp. Nếu khéo tay hơn, bạn có thể trình bày như một đầu bếp nhà hàng thực thụ, đem lại không khí mới mẻ hơn với món ăn thời thượng này đấy.

Công thức dưới dạng PDF