Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Ba Rọi Xông Khói Cuộn Sốt Măng Tây

0
62 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
3 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

250 g
Măng Tây
200 g
Ba Rọi Xông Khói
150 g
Tôm Thẻ
1 muỗng cà phê
Tỏi/Hành Băm
2 lát
Gừng
1 muỗng cà phê
Bơ Lạt
1 muỗng cà phê
Bột Năng
1 muỗng cà phê
Tiêu Xay
0.5 muỗng cà phê
Đường Trắng
50 ml
Nước Ép Măng Tây
1.5 muỗng cà phê

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
425.03 kcal
Carbohydrate
47.29 g
Chất đạm
41.86 g
Chất béo
13.74 g
Canxi
260.9 mg
Cách Nấu

Nấu Ngay

62 Phút
Bước 1_
25 phút
-Măng tây: Bỏ phần già, trụng trong nước sôi + tí muối và dầu ăn, cắt khúc 8cm, ngâm nước đá lạnh, trước khi sử dụng vớt ra để ráo nước. Sử dụng khoảng 1/3 măng tây ép lấy nước. -Tôm: Bỏ đầu, lột vỏ, chừa đuôi, bỏ chỉ đen, ướp với ½ muỗng cà-phê Hạt nêm MAGGI; + chút hành tỏi + gừng để 10 phút, xuyên tôm vào tăm tre. -Hành lá: Sử dụng phần lá, trụng sơ trong nước sôi + tí muối và dầu ăn. Ba Rọi Xông Khói Cuộn Sốt Măng Tây
Bước 2_
5 phút
Sốt: 1 muỗng cafe Hạt nêm MAGGI + 50ml nước ép măng tây+ 1 muỗng canh Nước tương MAGGI + chút đường + tiêu + 1 muỗng cafe bột năng Ba Rọi Xông Khói Cuộn Sốt Măng Tây
Bước 3_
15 phút
Dùng từng lát thịt xông khói, cuộn vài cọng măng và 1 con tôm (đặt ngọn măng hướng lên, đuôi tôm hướng xuống), xếp chúng vào khay để nướng dậy mùi thơm. Thắt từng cuộn lại ở đoạn giữa bằng cọng hành lá. Ba Rọi Xông Khói Cuộn Sốt Măng Tây
Bước 4_
10 phút
Khuấy liên tục hỗn hợp sốt trên lửa nhỏ đến khi sốt sánh trong là chín + bơ, khuấy đều, nếm vừa ăn. Ba Rọi Xông Khói Cuộn Sốt Măng Tây
Bước 5_
7 phút
Xếp dựng đứng các cuộn măng tây tôm thịt vào dĩa, chế sốt măng tây nóng lên. Ba Rọi Xông Khói Cuộn Sốt Măng Tây
Ba Rọi Xông Khói Cuộn Sốt Măng Tây

Bước 1_ 5

-Măng tây: Bỏ phần già, trụng trong nước sôi + tí muối và dầu ăn, cắt khúc 8cm, ngâm nước đá lạnh, trước khi sử dụng vớt ra để ráo nước. Sử dụng khoảng 1/3 măng tây ép lấy nước. -Tôm: Bỏ đầu, lột vỏ, chừa đuôi, bỏ chỉ đen, ướp với ½ muỗng cà-phê Hạt nêm MAGGI; + chút hành tỏi + gừng để 10 phút, xuyên tôm vào tăm tre. -Hành lá: Sử dụng phần lá, trụng sơ trong nước sôi + tí muối và dầu ăn.

Ba Rọi Xông Khói Cuộn Sốt Măng Tây

Bước 2_ 5

Sốt: 1 muỗng cafe Hạt nêm MAGGI + 50ml nước ép măng tây+ 1 muỗng canh Nước tương MAGGI + chút đường + tiêu + 1 muỗng cafe bột năng

Ba Rọi Xông Khói Cuộn Sốt Măng Tây

Bước 3_ 5

Dùng từng lát thịt xông khói, cuộn vài cọng măng và 1 con tôm (đặt ngọn măng hướng lên, đuôi tôm hướng xuống), xếp chúng vào khay để nướng dậy mùi thơm. Thắt từng cuộn lại ở đoạn giữa bằng cọng hành lá.

Ba Rọi Xông Khói Cuộn Sốt Măng Tây

Bước 4_ 5

Khuấy liên tục hỗn hợp sốt trên lửa nhỏ đến khi sốt sánh trong là chín + bơ, khuấy đều, nếm vừa ăn.

Ba Rọi Xông Khói Cuộn Sốt Măng Tây

Bước 5_ 5

Xếp dựng đứng các cuộn măng tây tôm thịt vào dĩa, chế sốt măng tây nóng lên.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10