Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
X
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Good Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Bạch Tuộc Xào Ớt Sừng
32 min
Món dễ
Thêm recipe
Trở lại
47 19.5g / 47%
26 24.9g / 26%
27 25.9g / 27%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips
  • Tip 1

  • Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Bạch Tuộc Xào Ớt Sừng

(0)
32 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

2 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
300  g
Ớt Sừng Trâu
1 
Sả Xay
1  muỗng cà phê
Dầu Ăn
2  muỗng canh
Đường Trắng
1  muỗng cà phê
Muối
0.5  muỗng cà phê
2  muỗng canh
1  muỗng cà phê
Nước cốt chanh
1  muỗng cà phê

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
24.99 g
Năng lượng
355.54 kcal
Chất béo
19.59 g
Chất đạm
26 g

Nấu Ngay

32 Phút
  • Bước 1

    15 phút
    Bỏ sạch phần mắt, phần ruột bạch tuộc, dùng nước cốt chanh rửa sạch bạch tuộc rồi ngâm nước muối lạnh khoảng 15 phút để loại bỏ bớt mùi và nhớt. Bạn nên chần sơ bạch tuộc qua nước sôi trước khi xào để loại bỏ lớp nhớt và giúp món xào được ngon hơn. Ớt sừng trâu rửa sạch, bỏ hạt và cắt lát mỏng. Bạch tuộc để nguyên đầu hoặc chẻ đôi. Bạch Tuộc Xào Ớt Sừng
  • Bước 2

    10 phút
    Làm nóng dầu trên chảo, phi thơm sả rồi cho bạch tuộc vào xào săn, nêm thêm dầu hào MAGGI, hạt nêm MAGGI nấm hương, muối và đường. Xào với lửa lớn và đảo nhanh tay để bạch tuộc không bị mất nước và giữ được độ giòn, không nên xào quá lâu sẽ khiến bạch tuộc bị dai. Bạch Tuộc Xào Ớt Sừng
  • Bước 3

    5 phút
    Khi bạch tuộc đã săn chín, các gia vị thấm đều và dậy mùi thơm, bạn cho thêm ớt sừng vào xào nhanh rồi tắt bếp. Món ăn giữ được vị giòn ngon của bạch tuộc và cay nhẹ của ớt, không bị mềm quá hay dai quá là đạt bạn nhé. Bạch Tuộc Xào Ớt Sừng
  • Bước 4

    2 phút
    Bày món ăn ra đĩa, dùng nóng với cơm trắng sẽ rất ngon. Bạn có thể trang trí món ăn với tiêu xay và vài lá ngò cho bắt mắt nhé. Món ăn có vị ngon và ngọt tự nhiên từ bạch tuộc, cay nhẹ từ ớt và thơm mùi sả, lạ miệng và kích thích vị giác, cứ muốn ăn mãi không thôi. Bạch Tuộc Xào Ớt Sừng
Bạch Tuộc Xào Ớt Sừng

Bước 1 / 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Bỏ sạch phần mắt, phần ruột bạch tuộc, dùng nước cốt chanh rửa sạch bạch tuộc rồi ngâm nước muối lạnh khoảng 15 phút để loại bỏ bớt mùi và nhớt. Bạn nên chần sơ bạch tuộc qua nước sôi trước khi xào để loại bỏ lớp nhớt và giúp món xào được ngon hơn. Ớt sừng trâu rửa sạch, bỏ hạt và cắt lát mỏng. Bạch tuộc để nguyên đầu hoặc chẻ đôi.

Bạch Tuộc Xào Ớt Sừng

Bước 2 / 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Làm nóng dầu trên chảo, phi thơm sả rồi cho bạch tuộc vào xào săn, nêm thêm dầu hào MAGGI, hạt nêm MAGGI nấm hương, muối và đường. Xào với lửa lớn và đảo nhanh tay để bạch tuộc không bị mất nước và giữ được độ giòn, không nên xào quá lâu sẽ khiến bạch tuộc bị dai.

Bạch Tuộc Xào Ớt Sừng

Bước 3 / 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Khi bạch tuộc đã săn chín, các gia vị thấm đều và dậy mùi thơm, bạn cho thêm ớt sừng vào xào nhanh rồi tắt bếp. Món ăn giữ được vị giòn ngon của bạch tuộc và cay nhẹ của ớt, không bị mềm quá hay dai quá là đạt bạn nhé.

Bạch Tuộc Xào Ớt Sừng

Bước 4 / 4

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Bày món ăn ra đĩa, dùng nóng với cơm trắng sẽ rất ngon. Bạn có thể trang trí món ăn với tiêu xay và vài lá ngò cho bắt mắt nhé. Món ăn có vị ngon và ngọt tự nhiên từ bạch tuộc, cay nhẹ từ ớt và thơm mùi sả, lạ miệng và kích thích vị giác, cứ muốn ăn mãi không thôi.

Công thức dưới dạng PDF