Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Bạch Tuộc Xào Ớt Sừng

(0)
32phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
2 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

300  g
Ớt Sừng Trâu
1 
Sả Xay
1  muỗng cà phê
Dầu Ăn
2  muỗng canh
Đường Trắng
1  muỗng cà phê
Muối
0.5  muỗng cà phê
2  muỗng canh
1  muỗng cà phê
Nước cốt chanh
1  muỗng cà phê

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
355.54 kcal
Canxi
118.75 mg
Chất đạm
26 g
Carbohydrate
24.99 g
Chất béo
19.59 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

32 Phút
Bước 1
15 phút
Bỏ sạch phần mắt, phần ruột bạch tuộc, dùng nước cốt chanh rửa sạch bạch tuộc rồi ngâm nước muối lạnh khoảng 15 phút để loại bỏ bớt mùi và nhớt. Bạn nên chần sơ bạch tuộc qua nước sôi trước khi xào để loại bỏ lớp nhớt và giúp món xào được ngon hơn. Ớt sừng trâu rửa sạch, bỏ hạt và cắt lát mỏng. Bạch tuộc để nguyên đầu hoặc chẻ đôi. Bạch Tuộc Xào Ớt Sừng
Bước 2
10 phút
Làm nóng dầu trên chảo, phi thơm sả rồi cho bạch tuộc vào xào săn, nêm thêm dầu hào MAGGI, hạt nêm MAGGI nấm hương, muối và đường. Xào với lửa lớn và đảo nhanh tay để bạch tuộc không bị mất nước và giữ được độ giòn, không nên xào quá lâu sẽ khiến bạch tuộc bị dai. Bạch Tuộc Xào Ớt Sừng
Bước 3
5 phút
Khi bạch tuộc đã săn chín, các gia vị thấm đều và dậy mùi thơm, bạn cho thêm ớt sừng vào xào nhanh rồi tắt bếp. Món ăn giữ được vị giòn ngon của bạch tuộc và cay nhẹ của ớt, không bị mềm quá hay dai quá là đạt bạn nhé. Bạch Tuộc Xào Ớt Sừng
Bước 4
2 phút
Bày món ăn ra đĩa, dùng nóng với cơm trắng sẽ rất ngon. Bạn có thể trang trí món ăn với tiêu xay và vài lá ngò cho bắt mắt nhé. Món ăn có vị ngon và ngọt tự nhiên từ bạch tuộc, cay nhẹ từ ớt và thơm mùi sả, lạ miệng và kích thích vị giác, cứ muốn ăn mãi không thôi. Bạch Tuộc Xào Ớt Sừng
Bạch Tuộc Xào Ớt Sừng

Bước 1 / 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Bỏ sạch phần mắt, phần ruột bạch tuộc, dùng nước cốt chanh rửa sạch bạch tuộc rồi ngâm nước muối lạnh khoảng 15 phút để loại bỏ bớt mùi và nhớt. Bạn nên chần sơ bạch tuộc qua nước sôi trước khi xào để loại bỏ lớp nhớt và giúp món xào được ngon hơn. Ớt sừng trâu rửa sạch, bỏ hạt và cắt lát mỏng. Bạch tuộc để nguyên đầu hoặc chẻ đôi.

Bạch Tuộc Xào Ớt Sừng

Bước 2 / 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Làm nóng dầu trên chảo, phi thơm sả rồi cho bạch tuộc vào xào săn, nêm thêm dầu hào MAGGI, hạt nêm MAGGI nấm hương, muối và đường. Xào với lửa lớn và đảo nhanh tay để bạch tuộc không bị mất nước và giữ được độ giòn, không nên xào quá lâu sẽ khiến bạch tuộc bị dai.

Bạch Tuộc Xào Ớt Sừng

Bước 3 / 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Khi bạch tuộc đã săn chín, các gia vị thấm đều và dậy mùi thơm, bạn cho thêm ớt sừng vào xào nhanh rồi tắt bếp. Món ăn giữ được vị giòn ngon của bạch tuộc và cay nhẹ của ớt, không bị mềm quá hay dai quá là đạt bạn nhé.

Bạch Tuộc Xào Ớt Sừng

Bước 4 / 4

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Bày món ăn ra đĩa, dùng nóng với cơm trắng sẽ rất ngon. Bạn có thể trang trí món ăn với tiêu xay và vài lá ngò cho bắt mắt nhé. Món ăn có vị ngon và ngọt tự nhiên từ bạch tuộc, cay nhẹ từ ớt và thơm mùi sả, lạ miệng và kích thích vị giác, cứ muốn ăn mãi không thôi.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
85 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
85 của 100
Cân bằng tuyệt vời
Bữa ăn của bạn đạt chuẩn cân bằng tuyệt vời
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
26g / 28%
Carbohydrate
25g / 26%
Chất béo
19.6g / 46%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10

Bình luận 0

0/4000