Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
X
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Great Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Bánh Hỏi Lá Lốt
52 min
Món dễ
Thêm recipe
Trở lại
9 11.3g / 9%
85 233.9g / 85%
6 17.3g / 6%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips
 • Tip 1

 • Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Bánh Hỏi Lá Lốt

(0)
52 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

2 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
Đậu Hủ Chiên
2  miếng
Khoai Môn Cao Mẹo hay, xem ngay!
0.5  củ
Mì Căn
2  cây
Đậu Phộng Rang
1  muỗng canh
Bánh hỏi
300  g
Lá lốt
20 
2  muỗng cà phê
1  muỗng cà phê
Đường
2  muỗng cà phê
Tỏi, ớt băm
5  g
Nước cốt chanh
1  muỗng cà phê
Dầu Ăn
1  muỗng cà phê
1  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
233.92 g
Năng lượng
1091.13 kcal
Chất béo
11.36 g
Chất đạm
17.31 g

Nấu Ngay

52 Phút
 • Bước 1

  10 phút
  Với đậu hủ chiên, bạn cắt thành những miếng vừa ăn. Khoai môn đun trên bếp với ít muối, đến khi nước sôi thì cho ra rổ rồi xối nước lạnh cho nguội bớt để lột vỏ dễ hơn, nhựa khoai được làm sạch không gây ngứa, sau đó cắt cọng. Cho dầu vào chảo và xào chín với hạt nêm MAGGI nấm hương. Bánh Hỏi Lá Lốt
 • Bước 2

  10 phút
  Mì căn bạn xé thành những miếng nhỏ, trụng nhanh qua nước sôi rồi rửa với nước lạnh sau đó bóp nhẹ nhàng cho ráo nước. Ướp mì căn với hạt nêm MAGGI nấm hương, nước tương MAGGI và dầu ăn, trộn đều tay để gia vị thấm đều mì căn cho thơm ngon hơn. Bánh Hỏi Lá Lốt
 • Bước 3

  7 phút
  Sau khi mì căn đã đậm đà, bạn xào sơ mì căn với ít dầu cho mì được khô vừa phải và có độ dai dai vừa ăn. Không nên xào quá kĩ để tránh cho mì căn bị cứng quá nhé! Bánh Hỏi Lá Lốt
 • Bước 4

  15 phút
  Lá lốt bạn chọn những lá to và xanh, không bị sâu và đặc biệt là không rách để cuốn được đều và đẹp. Rửa sạch lá lốt rồi để ráo hẳn trước khi cuốn để phần nhân không bị ướt và khi chiên không bắn dầu. Trải lá lốt ra rồi nhân mì căn vào gói lại, ghim tăm để cố định sau đó chiên vàng. Bánh Hỏi Lá Lốt
 • Bước 5

  10 phút
  Bánh hỏi nửa miếng xếp làm 3, xếp xung quanh dĩa, ở giữa để lá lốt cuộn đã chiên thơm, rắc đậu phộng rang lên. Ăn kèm rau sống và nước mắm MAGGI pha với đường và tỏi ớt băm. Thêm một ít nước chanh cho nước chấm ngon đúng vị nhé. Lá lốt cuộn mì căn thơm ngon lạ miệng, dai dai đậm đà ăn kèm bánh hỏi và nước chấm hài hòa. Bạn sẽ bất ngờ với sự cuốn hút mới mẻ của món quen vị lạ đầy thú vị này đấy. Bánh Hỏi Lá Lốt
Bánh Hỏi Lá Lốt

Bước 1 / 5

Với đậu hủ chiên, bạn cắt thành những miếng vừa ăn. Khoai môn đun trên bếp với ít muối, đến khi nước sôi thì cho ra rổ rồi xối nước lạnh cho nguội bớt để lột vỏ dễ hơn, nhựa khoai được làm sạch không gây ngứa, sau đó cắt cọng. Cho dầu vào chảo và xào chín với hạt nêm MAGGI nấm hương.

Bánh Hỏi Lá Lốt

Bước 2 / 5

Mì căn bạn xé thành những miếng nhỏ, trụng nhanh qua nước sôi rồi rửa với nước lạnh sau đó bóp nhẹ nhàng cho ráo nước. Ướp mì căn với hạt nêm MAGGI nấm hương, nước tương MAGGI và dầu ăn, trộn đều tay để gia vị thấm đều mì căn cho thơm ngon hơn.

Bánh Hỏi Lá Lốt

Bước 3 / 5

Sau khi mì căn đã đậm đà, bạn xào sơ mì căn với ít dầu cho mì được khô vừa phải và có độ dai dai vừa ăn. Không nên xào quá kĩ để tránh cho mì căn bị cứng quá nhé!

Bánh Hỏi Lá Lốt

Bước 4 / 5

Lá lốt bạn chọn những lá to và xanh, không bị sâu và đặc biệt là không rách để cuốn được đều và đẹp. Rửa sạch lá lốt rồi để ráo hẳn trước khi cuốn để phần nhân không bị ướt và khi chiên không bắn dầu. Trải lá lốt ra rồi nhân mì căn vào gói lại, ghim tăm để cố định sau đó chiên vàng.

Bánh Hỏi Lá Lốt

Bước 5 / 5

Bánh hỏi nửa miếng xếp làm 3, xếp xung quanh dĩa, ở giữa để lá lốt cuộn đã chiên thơm, rắc đậu phộng rang lên. Ăn kèm rau sống và nước mắm MAGGI pha với đường và tỏi ớt băm. Thêm một ít nước chanh cho nước chấm ngon đúng vị nhé. Lá lốt cuộn mì căn thơm ngon lạ miệng, dai dai đậm đà ăn kèm bánh hỏi và nước chấm hài hòa. Bạn sẽ bất ngờ với sự cuốn hút mới mẻ của món quen vị lạ đầy thú vị này đấy.

Công thức dưới dạng PDF