Bánh Hỏi Lá Lốt

(0)
52phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
2 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Đậu Hủ Chiên
2  miếng
Khoai Môn Cao Mẹo hay, xem ngay!
0.5  củ
Mì Căn
2  cây
Đậu Phộng Rang
1  muỗng canh
Bánh hỏi
300  g
Lá lốt
20 
2  muỗng cà phê
1  muỗng cà phê
Đường
2  muỗng cà phê
Tỏi, ớt băm
5  g
Nước cốt chanh
1  muỗng cà phê
Dầu Ăn
1  muỗng cà phê
1  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
1091.13 kcal
Canxi
215.94 mg
Chất đạm
17.31 g
Carbohydrate
233.92 g
Chất béo
11.36 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

52 Phút
Bước 1
10 phút
Với đậu hủ chiên, bạn cắt thành những miếng vừa ăn. Khoai môn đun trên bếp với ít muối, đến khi nước sôi thì cho ra rổ rồi xối nước lạnh cho nguội bớt để lột vỏ dễ hơn, nhựa khoai được làm sạch không gây ngứa, sau đó cắt cọng. Cho dầu vào chảo và xào chín với hạt nêm MAGGI nấm hương. Bánh Hỏi Lá Lốt
Bước 2
10 phút
Mì căn bạn xé thành những miếng nhỏ, trụng nhanh qua nước sôi rồi rửa với nước lạnh sau đó bóp nhẹ nhàng cho ráo nước. Ướp mì căn với hạt nêm MAGGI nấm hương, nước tương MAGGI và dầu ăn, trộn đều tay để gia vị thấm đều mì căn cho thơm ngon hơn. Bánh Hỏi Lá Lốt
Bước 3
7 phút
Sau khi mì căn đã đậm đà, bạn xào sơ mì căn với ít dầu cho mì được khô vừa phải và có độ dai dai vừa ăn. Không nên xào quá kĩ để tránh cho mì căn bị cứng quá nhé! Bánh Hỏi Lá Lốt
Bước 4
15 phút
Lá lốt bạn chọn những lá to và xanh, không bị sâu và đặc biệt là không rách để cuốn được đều và đẹp. Rửa sạch lá lốt rồi để ráo hẳn trước khi cuốn để phần nhân không bị ướt và khi chiên không bắn dầu. Trải lá lốt ra rồi nhân mì căn vào gói lại, ghim tăm để cố định sau đó chiên vàng. Bánh Hỏi Lá Lốt
Bước 5
10 phút
Bánh hỏi nửa miếng xếp làm 3, xếp xung quanh dĩa, ở giữa để lá lốt cuộn đã chiên thơm, rắc đậu phộng rang lên. Ăn kèm rau sống và nước mắm MAGGI pha với đường và tỏi ớt băm. Thêm một ít nước chanh cho nước chấm ngon đúng vị nhé. Lá lốt cuộn mì căn thơm ngon lạ miệng, dai dai đậm đà ăn kèm bánh hỏi và nước chấm hài hòa. Bạn sẽ bất ngờ với sự cuốn hút mới mẻ của món quen vị lạ đầy thú vị này đấy. Bánh Hỏi Lá Lốt
Bánh Hỏi Lá Lốt

Bước 1 / 5

Với đậu hủ chiên, bạn cắt thành những miếng vừa ăn. Khoai môn đun trên bếp với ít muối, đến khi nước sôi thì cho ra rổ rồi xối nước lạnh cho nguội bớt để lột vỏ dễ hơn, nhựa khoai được làm sạch không gây ngứa, sau đó cắt cọng. Cho dầu vào chảo và xào chín với hạt nêm MAGGI nấm hương.

Bánh Hỏi Lá Lốt

Bước 2 / 5

Mì căn bạn xé thành những miếng nhỏ, trụng nhanh qua nước sôi rồi rửa với nước lạnh sau đó bóp nhẹ nhàng cho ráo nước. Ướp mì căn với hạt nêm MAGGI nấm hương, nước tương MAGGI và dầu ăn, trộn đều tay để gia vị thấm đều mì căn cho thơm ngon hơn.

Bánh Hỏi Lá Lốt

Bước 3 / 5

Sau khi mì căn đã đậm đà, bạn xào sơ mì căn với ít dầu cho mì được khô vừa phải và có độ dai dai vừa ăn. Không nên xào quá kĩ để tránh cho mì căn bị cứng quá nhé!

Bánh Hỏi Lá Lốt

Bước 4 / 5

Lá lốt bạn chọn những lá to và xanh, không bị sâu và đặc biệt là không rách để cuốn được đều và đẹp. Rửa sạch lá lốt rồi để ráo hẳn trước khi cuốn để phần nhân không bị ướt và khi chiên không bắn dầu. Trải lá lốt ra rồi nhân mì căn vào gói lại, ghim tăm để cố định sau đó chiên vàng.

Bánh Hỏi Lá Lốt

Bước 5 / 5

Bánh hỏi nửa miếng xếp làm 3, xếp xung quanh dĩa, ở giữa để lá lốt cuộn đã chiên thơm, rắc đậu phộng rang lên. Ăn kèm rau sống và nước mắm MAGGI pha với đường và tỏi ớt băm. Thêm một ít nước chanh cho nước chấm ngon đúng vị nhé. Lá lốt cuộn mì căn thơm ngon lạ miệng, dai dai đậm đà ăn kèm bánh hỏi và nước chấm hài hòa. Bạn sẽ bất ngờ với sự cuốn hút mới mẻ của món quen vị lạ đầy thú vị này đấy.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
70 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
70 của 100
Cân bằng tuyệt vời
Bữa ăn của bạn đạt chuẩn cân bằng tuyệt vời
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
17.3g / 6%
Carbohydrate
233.9g / 85%
Chất béo
11.4g / 9%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi

Bình luận 0

Please enter proper keywords 0/4000