Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
X
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Great Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Bao Tử Basa Xào Cần Răm
60 min
Món dễ
Thêm recipe
Trở lại
32 10.4g / 32%
27 20g / 27%
41 29g / 41%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips
 • Tip 1

 • Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Bao Tử Basa Xào Cần Răm

(0)
60 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

3 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
Bao Tử Cá Basa Mẹo hay, xem ngay!
300  g
Cần Tây
400  g
Rau Răm
200  g
Cà Chua
60  g
Gừng
20  g
Tỏi
20  g
4  muỗng canh
Muối
5  g
Chanh
1 
Giấm
2  muỗng canh
Tiêu
3  g
Dầu Ăn
1  muỗng canh
1  muỗng cà phê

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
20.03 g
Năng lượng
291.89 kcal
Chất béo
10.44 g
Chất đạm
29.04 g

Nấu Ngay

60 Phút
 • Bước 1

  15 phút
  Với bao tử cá basa khi mua về, bạn cần sơ chế kỹ để loại bỏ nhớt, mùi hôi và chất bẩn trong bao tử. Cách tốt nhất là rửa qua nước rồi bóp thật kỹ bao tử cá với muối và chanh. Nhớ phải lột ngược bao tử để làm sạch cả bên trong và bên ngoài nhé. Nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể ngâm bao tử cá trong nước giấm khoảng 15 phút. Không nên ngâm quá lâu để tránh mất vị giòn ngọt đặc trưng nhé. Bao Tử Basa Xào Cần Răm
 • Bước 2

  15 phút
  Sau khi đã sơ chế sạch, bao tử cá đã hết nhớt và không có mùi hôi, bạn đun nước sôi trần sơ khoảng 3 – 4 phút rồi vớt ra trụng thêm một lần trong nước đá để giữ độ giòn cho bao tử cá, sau đó để ráo. Bao Tử Basa Xào Cần Răm
 • Bước 3

  15 phút
  Làm nóng chảo trên bếp với dầu ăn, sau đó phi thơm tỏi, gừng rồi cho bao tử cá basa vào xào, nêm dầu hào MAGGI và hạt nêm MAGGI nấm hương cho món ăn dậy mùi thơm và đậm đà vừa miệng. Khi bao tử đã chín và săn lại, bạn trút ra đĩa để riêng. Bao Tử Basa Xào Cần Răm
 • Bước 4

  10 phút
  Rửa sạch cà chua, rau cần và rau răm rồi cắt thành miếng vừa ăn. Để ráo trước khi xào nhé. Xào các nguyên liệu với dầu ăn trên chảo với lửa vừa, nêm thêm dầu hào MAGGI cho món ăn dậy mùi thơm hấp dẫn, sau đó thêm bao tử cá basa xào vào chảo đảo đều cho hòa trộn với nhau. Khi món ăn đã chín, cho thêm rau răm, ớt vào cho thơm rồi tắt bếp. Bao Tử Basa Xào Cần Răm
 • Bước 5

  5 phút
  Trình bày món ăn ra dĩa, rắc thêm tiêu cho món ăn dậy mùi thơm và kích thích vị giác hơn, dùng kèm với cơm nóng hoặc ăn cùng bánh tráng nướng nhâm nhi cùng bạn bè dịp cuối tuần cũng rất thi vị đấy nhé. Bao Tử Basa Xào Cần Răm
Bao Tử Basa Xào Cần Răm

Bước 1 / 5

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Với bao tử cá basa khi mua về, bạn cần sơ chế kỹ để loại bỏ nhớt, mùi hôi và chất bẩn trong bao tử. Cách tốt nhất là rửa qua nước rồi bóp thật kỹ bao tử cá với muối và chanh. Nhớ phải lột ngược bao tử để làm sạch cả bên trong và bên ngoài nhé. Nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể ngâm bao tử cá trong nước giấm khoảng 15 phút. Không nên ngâm quá lâu để tránh mất vị giòn ngọt đặc trưng nhé.

Bao Tử Basa Xào Cần Răm

Bước 2 / 5

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Sau khi đã sơ chế sạch, bao tử cá đã hết nhớt và không có mùi hôi, bạn đun nước sôi trần sơ khoảng 3 – 4 phút rồi vớt ra trụng thêm một lần trong nước đá để giữ độ giòn cho bao tử cá, sau đó để ráo.

Bao Tử Basa Xào Cần Răm

Bước 3 / 5

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Làm nóng chảo trên bếp với dầu ăn, sau đó phi thơm tỏi, gừng rồi cho bao tử cá basa vào xào, nêm dầu hào MAGGI và hạt nêm MAGGI nấm hương cho món ăn dậy mùi thơm và đậm đà vừa miệng. Khi bao tử đã chín và săn lại, bạn trút ra đĩa để riêng.

Bao Tử Basa Xào Cần Răm

Bước 4 / 5

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Rửa sạch cà chua, rau cần và rau răm rồi cắt thành miếng vừa ăn. Để ráo trước khi xào nhé. Xào các nguyên liệu với dầu ăn trên chảo với lửa vừa, nêm thêm dầu hào MAGGI cho món ăn dậy mùi thơm hấp dẫn, sau đó thêm bao tử cá basa xào vào chảo đảo đều cho hòa trộn với nhau. Khi món ăn đã chín, cho thêm rau răm, ớt vào cho thơm rồi tắt bếp.

Bao Tử Basa Xào Cần Răm

Bước 5 / 5

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Trình bày món ăn ra dĩa, rắc thêm tiêu cho món ăn dậy mùi thơm và kích thích vị giác hơn, dùng kèm với cơm nóng hoặc ăn cùng bánh tráng nướng nhâm nhi cùng bạn bè dịp cuối tuần cũng rất thi vị đấy nhé.

Công thức dưới dạng PDF