Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Bao Tử Heo Xào Nấm Tỏi

0
70 phút
Món khó

Nguyên Liệu

-
3 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

500 g
Bao Tử Heo
100 g
Thịt Nạc Vai
200 g
Nấm Rơm Trắng
50 g
Nấm Mèo Đen
100 g
Tỏi
100 g
Hành Tây
100 g
Củ Hành Ta
50 g
Hành Lá
200 g
Kiệu Chua
300 g
Thơm (Dứa)
5 g
Ớt Sừng
20 g
Gừng
1 muỗng cà phê
Đường Trắng
1 muỗng canh
Bột Năng
0.5 bát
Giấm
0.5 bát
Nước
2 muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Chất béo
10.05 g
Chất đạm
37.82 g
Carbohydrate
84.13 g
Năng lượng
562.42 kcal
Canxi
359.6 mg
Cách Nấu

Nấu Ngay

70 Phút
Bước 1
25 phút
Rửa sạch nguyên liệu trước khi chế biến: Bao tử heo làm sạch, luộc chín, cắt đôi rồi xắt ra thành từng miếng to hết chiều dài, chiều ngang độ 4 phân, thái nghiêng dao để miếng bao tử được mỏng vừa ăn. Thịt vai xắt mỏng.Tỏi băm nhỏ. Hành tây xắt xuôi, gỡ ra từng miếng. Hành ta xắt mỏng, giã nhuyễn. Rau cần tây, dứa xắt lát. Kiệu xắt nhỏ. Bao Tử Heo Xào Nấm Tỏi
Bước 2
10 phút
Hoà ½ bát giấm, ½ bát nước lã với 1 muỗng canh bột năng và ½ muỗng cà phê đường cát, khuấy đều cho tan Bao Tử Heo Xào Nấm Tỏi
Bước 3
15 phút
Tiếp đó, trộn hành ta, gừng và 4-5 tép tỏi giã nhuyễn với 2 muỗng cà phê Hạt nêm MAGGI, 1 muỗng đường, 1 muỗng dầu hào MAGGI, ướp vào bao tử heo và thịt heo khoảng 15 phút cho ngấm. Bao Tử Heo Xào Nấm Tỏi
Bước 4
10 phút
Bắc chảo dầu nóng, phi thơm tỏi, cho nấm mèo vào xào, 5 phút sau cho thịt vào xào chung. Bao Tử Heo Xào Nấm Tỏi
Bước 5
10 phút
Khi thịt săn và tỏi chín, cho bao tử, rau cần tây, hành tây, dứa, kiệu, đầu hành lá vào xào, trút chén bột năng hoà giấm đường vào để món ăn có nước sền sệt. Món ăn sôi lại là được, nêm gia vị vừa ăn Bao Tử Heo Xào Nấm Tỏi
Bao Tử Heo Xào Nấm Tỏi

Bước 1 5

Rửa sạch nguyên liệu trước khi chế biến: Bao tử heo làm sạch, luộc chín, cắt đôi rồi xắt ra thành từng miếng to hết chiều dài, chiều ngang độ 4 phân, thái nghiêng dao để miếng bao tử được mỏng vừa ăn. Thịt vai xắt mỏng.Tỏi băm nhỏ. Hành tây xắt xuôi, gỡ ra từng miếng. Hành ta xắt mỏng, giã nhuyễn. Rau cần tây, dứa xắt lát. Kiệu xắt nhỏ.

Bao Tử Heo Xào Nấm Tỏi

Bước 2 5

Hoà ½ bát giấm, ½ bát nước lã với 1 muỗng canh bột năng và ½ muỗng cà phê đường cát, khuấy đều cho tan

Bao Tử Heo Xào Nấm Tỏi

Bước 3 5

Tiếp đó, trộn hành ta, gừng và 4-5 tép tỏi giã nhuyễn với 2 muỗng cà phê Hạt nêm MAGGI, 1 muỗng đường, 1 muỗng dầu hào MAGGI, ướp vào bao tử heo và thịt heo khoảng 15 phút cho ngấm.

Bao Tử Heo Xào Nấm Tỏi

Bước 4 5

Bắc chảo dầu nóng, phi thơm tỏi, cho nấm mèo vào xào, 5 phút sau cho thịt vào xào chung.

Bao Tử Heo Xào Nấm Tỏi

Bước 5 5

Khi thịt săn và tỏi chín, cho bao tử, rau cần tây, hành tây, dứa, kiệu, đầu hành lá vào xào, trút chén bột năng hoà giấm đường vào để món ăn có nước sền sệt. Món ăn sôi lại là được, nêm gia vị vừa ăn

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10