Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Good Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Bắp Xào Tép Lạp Xưởng
39 min
Món dễ
Thêm recipe
Trở lại
51 20g / 51%
31 26.7g / 31%
18 16.7g / 18%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips

Tip 1

Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Bắp Xào Tép Lạp Xưởng

(0)
39 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

3 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
3 
Chả Lụa
50  g
Lạp Xưởng
2  cây
Tép Khô
0.5  bát
Hành Tây
0.5 
Bơ Thực Vật
2  muỗng cà phê
Nấm Đông Cô
100  g
Hành Lá
3  cây
2  muỗng canh
1  muỗng cà phê

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
26.75 g
Năng lượng
340.65 kcal
Chất béo
20.09 g
Chất đạm
16.7 g

Nấu Ngay

39 Phút
 • Bước 1

  15 phút
  Lột bỏ vỏ và râu bắp, rửa sạch rồi để cho ráo nước. Sau đó tách hạt bắp ra. Mẹo để tách hạt bắp nhanh hơn là bạn úp một tô nhỏ vào tô lớn, sau đó dựng đứng bắp lên, dùng một tay cố định, tay còn lại cầm dao tách các hạt bắp ra khỏi lõi. Dễ dàng và nhanh hơn rất nhiều đúng không nào? Phần lạp xưởng bạn cắt sợi dài. Nấm rửa sạch với nước, cắt bỏ phần gốc rồi cắt nhỏ. Hành tây, chả lụa bạn cắt miếng vừa, dạng sợi. Bắp Xào Tép Lạp Xưởng
 • Bước 2

  15 phút
  Cho bơ vào chảo nóng cho tan chảy rồi phi thơm hành. Cho nấm, tép vào xào thơm và thấm bơ cho dậy mùi. Sau đó cho bắp vào xào, thêm hạt nêm MAGGI nấm hương vào cho bắp thấm gia vị, vừa miệng. Bạn có thể ăn bắp xào cùng tương ớt nên hãy nêm nếm vừa phải để không bị mặn. Bắp Xào Tép Lạp Xưởng
 • Bước 3

  7 phút
  Khi bắp đã xào xong, cho thêm giò lụa, lạp xưởng vào xào cùng, nêm thêm dầu hào MAGGI cho món ăn được bóng bẩy, dậy mùi hấp dẫn. Đảo đều đến khi lạp xưởng tiết mỡ và món ăn có mùi thơm là hoàn thành rồi. Bắp Xào Tép Lạp Xưởng
 • Bước 4

  2 phút
  Bạn bày ra bắp xào ra dĩa, thêm hành lá cắt nhỏ cho hấp dẫn là đã có thể sẵn sàng thưởng thức. Bắp xào bơ thơm nức mũi, bên ngoài mặn mà bên trong vẫn giữ được vị ngọt lịm của bắp, hài hòa hương vị với nấm đông cô, hành tây, lạp xưởng beo béo và giò lụa giòn dai, ăn kèm với tương ớt thì không còn gì phải bàn. Đây là món mới thời thượng mà bạn nhất định phải thử qua đấy nhé! Bắp Xào Tép Lạp Xưởng
Bắp Xào Tép Lạp Xưởng

Bước 1 / 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Lột bỏ vỏ và râu bắp, rửa sạch rồi để cho ráo nước. Sau đó tách hạt bắp ra. Mẹo để tách hạt bắp nhanh hơn là bạn úp một tô nhỏ vào tô lớn, sau đó dựng đứng bắp lên, dùng một tay cố định, tay còn lại cầm dao tách các hạt bắp ra khỏi lõi. Dễ dàng và nhanh hơn rất nhiều đúng không nào? Phần lạp xưởng bạn cắt sợi dài. Nấm rửa sạch với nước, cắt bỏ phần gốc rồi cắt nhỏ. Hành tây, chả lụa bạn cắt miếng vừa, dạng sợi.

Bắp Xào Tép Lạp Xưởng

Bước 2 / 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Cho bơ vào chảo nóng cho tan chảy rồi phi thơm hành. Cho nấm, tép vào xào thơm và thấm bơ cho dậy mùi. Sau đó cho bắp vào xào, thêm hạt nêm MAGGI nấm hương vào cho bắp thấm gia vị, vừa miệng. Bạn có thể ăn bắp xào cùng tương ớt nên hãy nêm nếm vừa phải để không bị mặn.

Bắp Xào Tép Lạp Xưởng

Bước 3 / 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Khi bắp đã xào xong, cho thêm giò lụa, lạp xưởng vào xào cùng, nêm thêm dầu hào MAGGI cho món ăn được bóng bẩy, dậy mùi hấp dẫn. Đảo đều đến khi lạp xưởng tiết mỡ và món ăn có mùi thơm là hoàn thành rồi.

Bắp Xào Tép Lạp Xưởng

Bước 4 / 4

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Bạn bày ra bắp xào ra dĩa, thêm hành lá cắt nhỏ cho hấp dẫn là đã có thể sẵn sàng thưởng thức. Bắp xào bơ thơm nức mũi, bên ngoài mặn mà bên trong vẫn giữ được vị ngọt lịm của bắp, hài hòa hương vị với nấm đông cô, hành tây, lạp xưởng beo béo và giò lụa giòn dai, ăn kèm với tương ớt thì không còn gì phải bàn. Đây là món mới thời thượng mà bạn nhất định phải thử qua đấy nhé!

Công thức dưới dạng PDF