Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
X
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Good Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Bắp Cải Bóp Xổi
26 min
Món dễ
Thêm recipe
Trở lại
42 6.5g / 42%
40 13.7g / 40%
18 6.5g / 18%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips
  • Tip 1

  • Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Bắp Cải Bóp Xổi

(0)
26 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

3 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
Bắp Cải Tím/Xanh Mẹo hay, xem ngay!
250  g
Đậu Hủ Chiên
1  miếng
Đậu Phộng Rang
2  muỗng canh
Nấm Bào Ngư
100  g
Rau Răm
1  nhúm
Chanh
0.5 
Đường Trắng
1  muỗng canh
1  muỗng cà phê

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
13.73 g
Năng lượng
127.46 kcal
Chất béo
6.51 g
Chất đạm
6.51 g

Nấu Ngay

26 Phút
  • Bước 1

    10 phút
    Đầu tiên, bạn thái sợi bắp cải tím và xanh thật mỏng sau đó rửa sạch, để ráo rồi trộn hai loại bắp cải cho đều màu với nhau để món ăn trông đẹp mắt hơn. Rau răm lặt lấy lá, rửa sạch sau đó băm nhuyễn. Đậu phộng rang trên lửa vừa đến khi phần vỏ chuyển đều sang màu nâu đậm thì tắt bếp, để nguội cho dễ bóc vỏ rồi giã cho hạt hơi nát ra. Bắp Cải Bóp Xổi
  • Bước 2

    5 phút
    Tiếp đến là công đoạn pha nước trộn. Bạn vắt lấy nước cốt chanh, bỏ hạt để không bị đắng, thêm đường, hạt nêm MAGGI nấm hương sau đó khuấy đều tay cho các gia vị tan hết. Nước trộn có màu vàng nhạt trong suốt, thơm mùi chanh tươi mát. Bắp Cải Bóp Xổi
  • Bước 3

    3 phút
    Dùng dao loại bỏ phần dơ ở chân nấm, sau đó dùng tay xé thành những miếng nhỏ vừa ăn. Nếu nấm không lớn quá thì bạn để nguyên cũng được nhé. Ngâm nấm vào nước muối pha loãng khoảng 5 phút rồi vắt cho kiệt nước. Công đoạn này sẽ giúp nấm dai và giòn hơn khi chế biến. Rửa lại với nước sạch rồi vắt ráo, xào nấm bào ngư trên chảo với một ít dầu cho nấm chín nhé. Nhớ nêm một ít hạt nêm MAGGI nấm hương cho đậm đà nè. Bắp Cải Bóp Xổi
  • Bước 4

    3 phút
    Cho bắp cải vào một tô lớn, thêm nước chanh pha vào trộn đều tay cho bắp cải thấm gia vị. Bạn có thể đeo bao tay để trộn được nhanh và đều hơn, bóp nhẹ nhàng để giúp bắp cải thấm tốt hơn. Bắp Cải Bóp Xổi
  • Bước 5

    5 phút
    Bày bắp cải bóp xổi ra dĩa, phía trên để đậu hủ chiên chiên giòn xắt lát mỏng, nấm xào và rau răm lên trên. Rắc thêm đậu phộng rồi thưởng thức thôi. Món bắp cải bóp xổi không nhiều dầu mỡ, giữ được hương vị đặc trưng và nguyên thủy nhất của các nguyên liệu Bắp Cải Bóp Xổi
Bắp Cải Bóp Xổi

Bước 1 / 5

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Đầu tiên, bạn thái sợi bắp cải tím và xanh thật mỏng sau đó rửa sạch, để ráo rồi trộn hai loại bắp cải cho đều màu với nhau để món ăn trông đẹp mắt hơn. Rau răm lặt lấy lá, rửa sạch sau đó băm nhuyễn. Đậu phộng rang trên lửa vừa đến khi phần vỏ chuyển đều sang màu nâu đậm thì tắt bếp, để nguội cho dễ bóc vỏ rồi giã cho hạt hơi nát ra.

Bắp Cải Bóp Xổi

Bước 2 / 5

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Tiếp đến là công đoạn pha nước trộn. Bạn vắt lấy nước cốt chanh, bỏ hạt để không bị đắng, thêm đường, hạt nêm MAGGI nấm hương sau đó khuấy đều tay cho các gia vị tan hết. Nước trộn có màu vàng nhạt trong suốt, thơm mùi chanh tươi mát.

Bắp Cải Bóp Xổi

Bước 3 / 5

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Dùng dao loại bỏ phần dơ ở chân nấm, sau đó dùng tay xé thành những miếng nhỏ vừa ăn. Nếu nấm không lớn quá thì bạn để nguyên cũng được nhé. Ngâm nấm vào nước muối pha loãng khoảng 5 phút rồi vắt cho kiệt nước. Công đoạn này sẽ giúp nấm dai và giòn hơn khi chế biến. Rửa lại với nước sạch rồi vắt ráo, xào nấm bào ngư trên chảo với một ít dầu cho nấm chín nhé. Nhớ nêm một ít hạt nêm MAGGI nấm hương cho đậm đà nè.

Bắp Cải Bóp Xổi

Bước 4 / 5

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Cho bắp cải vào một tô lớn, thêm nước chanh pha vào trộn đều tay cho bắp cải thấm gia vị. Bạn có thể đeo bao tay để trộn được nhanh và đều hơn, bóp nhẹ nhàng để giúp bắp cải thấm tốt hơn.

Bắp Cải Bóp Xổi

Bước 5 / 5

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Bày bắp cải bóp xổi ra dĩa, phía trên để đậu hủ chiên chiên giòn xắt lát mỏng, nấm xào và rau răm lên trên. Rắc thêm đậu phộng rồi thưởng thức thôi. Món bắp cải bóp xổi không nhiều dầu mỡ, giữ được hương vị đặc trưng và nguyên thủy nhất của các nguyên liệu

Công thức dưới dạng PDF

Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!

Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Submit