Bắp Cải Bóp Xổi

(0)
26phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
3 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Bắp Cải Tím/Xanh Mẹo hay, xem ngay!
250  g
Đậu Hủ Chiên
1  miếng
Đậu Phộng Rang
2  muỗng canh
Nấm Bào Ngư
100  g
Rau Răm
1  nhúm
Chanh
0.5 
Đường Trắng
1  muỗng canh
1  muỗng cà phê

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
127.46 kcal
Canxi
53.79 mg
Chất đạm
6.51 g
Carbohydrate
13.73 g
Chất béo
6.51 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

26 Phút
Bước 1
10 phút
Đầu tiên, bạn thái sợi bắp cải tím và xanh thật mỏng sau đó rửa sạch, để ráo rồi trộn hai loại bắp cải cho đều màu với nhau để món ăn trông đẹp mắt hơn. Rau răm lặt lấy lá, rửa sạch sau đó băm nhuyễn. Đậu phộng rang trên lửa vừa đến khi phần vỏ chuyển đều sang màu nâu đậm thì tắt bếp, để nguội cho dễ bóc vỏ rồi giã cho hạt hơi nát ra. Bắp Cải Bóp Xổi
Bước 2
5 phút
Tiếp đến là công đoạn pha nước trộn. Bạn vắt lấy nước cốt chanh, bỏ hạt để không bị đắng, thêm đường, hạt nêm MAGGI nấm hương sau đó khuấy đều tay cho các gia vị tan hết. Nước trộn có màu vàng nhạt trong suốt, thơm mùi chanh tươi mát. Bắp Cải Bóp Xổi
Bước 3
3 phút
Dùng dao loại bỏ phần dơ ở chân nấm, sau đó dùng tay xé thành những miếng nhỏ vừa ăn. Nếu nấm không lớn quá thì bạn để nguyên cũng được nhé. Ngâm nấm vào nước muối pha loãng khoảng 5 phút rồi vắt cho kiệt nước. Công đoạn này sẽ giúp nấm dai và giòn hơn khi chế biến. Rửa lại với nước sạch rồi vắt ráo, xào nấm bào ngư trên chảo với một ít dầu cho nấm chín nhé. Nhớ nêm một ít hạt nêm MAGGI nấm hương cho đậm đà nè. Bắp Cải Bóp Xổi
Bước 4
3 phút
Cho bắp cải vào một tô lớn, thêm nước chanh pha vào trộn đều tay cho bắp cải thấm gia vị. Bạn có thể đeo bao tay để trộn được nhanh và đều hơn, bóp nhẹ nhàng để giúp bắp cải thấm tốt hơn. Bắp Cải Bóp Xổi
Bước 5
5 phút
Bày bắp cải bóp xổi ra dĩa, phía trên để đậu hủ chiên chiên giòn xắt lát mỏng, nấm xào và rau răm lên trên. Rắc thêm đậu phộng rồi thưởng thức thôi. Món bắp cải bóp xổi không nhiều dầu mỡ, giữ được hương vị đặc trưng và nguyên thủy nhất của các nguyên liệu Bắp Cải Bóp Xổi
Bắp Cải Bóp Xổi

Bước 1 / 5

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Đầu tiên, bạn thái sợi bắp cải tím và xanh thật mỏng sau đó rửa sạch, để ráo rồi trộn hai loại bắp cải cho đều màu với nhau để món ăn trông đẹp mắt hơn. Rau răm lặt lấy lá, rửa sạch sau đó băm nhuyễn. Đậu phộng rang trên lửa vừa đến khi phần vỏ chuyển đều sang màu nâu đậm thì tắt bếp, để nguội cho dễ bóc vỏ rồi giã cho hạt hơi nát ra.

Bắp Cải Bóp Xổi

Bước 2 / 5

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Tiếp đến là công đoạn pha nước trộn. Bạn vắt lấy nước cốt chanh, bỏ hạt để không bị đắng, thêm đường, hạt nêm MAGGI nấm hương sau đó khuấy đều tay cho các gia vị tan hết. Nước trộn có màu vàng nhạt trong suốt, thơm mùi chanh tươi mát.

Bắp Cải Bóp Xổi

Bước 3 / 5

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Dùng dao loại bỏ phần dơ ở chân nấm, sau đó dùng tay xé thành những miếng nhỏ vừa ăn. Nếu nấm không lớn quá thì bạn để nguyên cũng được nhé. Ngâm nấm vào nước muối pha loãng khoảng 5 phút rồi vắt cho kiệt nước. Công đoạn này sẽ giúp nấm dai và giòn hơn khi chế biến. Rửa lại với nước sạch rồi vắt ráo, xào nấm bào ngư trên chảo với một ít dầu cho nấm chín nhé. Nhớ nêm một ít hạt nêm MAGGI nấm hương cho đậm đà nè.

Bắp Cải Bóp Xổi

Bước 4 / 5

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Cho bắp cải vào một tô lớn, thêm nước chanh pha vào trộn đều tay cho bắp cải thấm gia vị. Bạn có thể đeo bao tay để trộn được nhanh và đều hơn, bóp nhẹ nhàng để giúp bắp cải thấm tốt hơn.

Bắp Cải Bóp Xổi

Bước 5 / 5

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Bày bắp cải bóp xổi ra dĩa, phía trên để đậu hủ chiên chiên giòn xắt lát mỏng, nấm xào và rau răm lên trên. Rắc thêm đậu phộng rồi thưởng thức thôi. Món bắp cải bóp xổi không nhiều dầu mỡ, giữ được hương vị đặc trưng và nguyên thủy nhất của các nguyên liệu

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
95 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
95 của 100
Cân bằng tuyệt vời
Bữa ăn của bạn đạt chuẩn cân bằng tuyệt vời
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
6.5g / 18%
Carbohydrate
13.7g / 40%
Chất béo
6.5g / 41%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi

Bình luận 0

Please enter proper keywords 0/4000