Bắp Xào Tép Lạp Xưởng

(0)
39phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
3 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

3 
Chả Lụa
50  g
Lạp Xưởng
2  cây
Tép Khô
0.5  bát
Hành Tây
0.5 
Bơ Thực Vật
2  muỗng cà phê
Nấm Đông Cô
100  g
Hành Lá
3  cây
2  muỗng canh
1  muỗng cà phê

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
340.65 kcal
Canxi
34.42 mg
Chất đạm
16.7 g
Carbohydrate
26.75 g
Chất béo
20.09 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

39 Phút
Bước 1
15 phút
Lột bỏ vỏ và râu bắp, rửa sạch rồi để cho ráo nước. Sau đó tách hạt bắp ra. Mẹo để tách hạt bắp nhanh hơn là bạn úp một tô nhỏ vào tô lớn, sau đó dựng đứng bắp lên, dùng một tay cố định, tay còn lại cầm dao tách các hạt bắp ra khỏi lõi. Dễ dàng và nhanh hơn rất nhiều đúng không nào? Phần lạp xưởng bạn cắt sợi dài. Nấm rửa sạch với nước, cắt bỏ phần gốc rồi cắt nhỏ. Hành tây, chả lụa bạn cắt miếng vừa, dạng sợi. Bắp Xào Tép Lạp Xưởng
Bước 2
15 phút
Cho bơ vào chảo nóng cho tan chảy rồi phi thơm hành. Cho nấm, tép vào xào thơm và thấm bơ cho dậy mùi. Sau đó cho bắp vào xào, thêm hạt nêm MAGGI nấm hương vào cho bắp thấm gia vị, vừa miệng. Bạn có thể ăn bắp xào cùng tương ớt nên hãy nêm nếm vừa phải để không bị mặn. Bắp Xào Tép Lạp Xưởng
Bước 3
7 phút
Khi bắp đã xào xong, cho thêm giò lụa, lạp xưởng vào xào cùng, nêm thêm dầu hào MAGGI cho món ăn được bóng bẩy, dậy mùi hấp dẫn. Đảo đều đến khi lạp xưởng tiết mỡ và món ăn có mùi thơm là hoàn thành rồi. Bắp Xào Tép Lạp Xưởng
Bước 4
2 phút
Bạn bày ra bắp xào ra dĩa, thêm hành lá cắt nhỏ cho hấp dẫn là đã có thể sẵn sàng thưởng thức. Bắp xào bơ thơm nức mũi, bên ngoài mặn mà bên trong vẫn giữ được vị ngọt lịm của bắp, hài hòa hương vị với nấm đông cô, hành tây, lạp xưởng beo béo và giò lụa giòn dai, ăn kèm với tương ớt thì không còn gì phải bàn. Đây là món mới thời thượng mà bạn nhất định phải thử qua đấy nhé! Bắp Xào Tép Lạp Xưởng
Bắp Xào Tép Lạp Xưởng

Bước 1 / 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Lột bỏ vỏ và râu bắp, rửa sạch rồi để cho ráo nước. Sau đó tách hạt bắp ra. Mẹo để tách hạt bắp nhanh hơn là bạn úp một tô nhỏ vào tô lớn, sau đó dựng đứng bắp lên, dùng một tay cố định, tay còn lại cầm dao tách các hạt bắp ra khỏi lõi. Dễ dàng và nhanh hơn rất nhiều đúng không nào? Phần lạp xưởng bạn cắt sợi dài. Nấm rửa sạch với nước, cắt bỏ phần gốc rồi cắt nhỏ. Hành tây, chả lụa bạn cắt miếng vừa, dạng sợi.

Bắp Xào Tép Lạp Xưởng

Bước 2 / 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Cho bơ vào chảo nóng cho tan chảy rồi phi thơm hành. Cho nấm, tép vào xào thơm và thấm bơ cho dậy mùi. Sau đó cho bắp vào xào, thêm hạt nêm MAGGI nấm hương vào cho bắp thấm gia vị, vừa miệng. Bạn có thể ăn bắp xào cùng tương ớt nên hãy nêm nếm vừa phải để không bị mặn.

Bắp Xào Tép Lạp Xưởng

Bước 3 / 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Khi bắp đã xào xong, cho thêm giò lụa, lạp xưởng vào xào cùng, nêm thêm dầu hào MAGGI cho món ăn được bóng bẩy, dậy mùi hấp dẫn. Đảo đều đến khi lạp xưởng tiết mỡ và món ăn có mùi thơm là hoàn thành rồi.

Bắp Xào Tép Lạp Xưởng

Bước 4 / 4

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Bạn bày ra bắp xào ra dĩa, thêm hành lá cắt nhỏ cho hấp dẫn là đã có thể sẵn sàng thưởng thức. Bắp xào bơ thơm nức mũi, bên ngoài mặn mà bên trong vẫn giữ được vị ngọt lịm của bắp, hài hòa hương vị với nấm đông cô, hành tây, lạp xưởng beo béo và giò lụa giòn dai, ăn kèm với tương ớt thì không còn gì phải bàn. Đây là món mới thời thượng mà bạn nhất định phải thử qua đấy nhé!

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
55 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
55 của 100
Đạt cân bằng
Bữa ăn của bạn đạt cân bằng
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
16.7g / 19%
Carbohydrate
26.8g / 30%
Chất béo
20.1g / 50%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi

Bình luận 0

Please enter proper keywords 0/4000