Bắp Xào Tương Phùng

(0)
30phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
3 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Đậu Cô Ve
100  g
Cà Rốt
100  g
Nấm Mèo Đen
20  g
Hành Lá
50  g
Ruốc Khô
300  g
1  muỗng canh
2  muỗng cà phê
1  muỗng cà phê
2  muỗng canh
Dầu Ăn
2  muỗng cà phê
Đường
1  muỗng cà phê

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
227.08 kcal
Canxi
91.09 mg
Chất đạm
16.36 g
Carbohydrate
20.09 g
Chất béo
9.71 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

30 Phút
Bước 1
15 phút
Gọt vỏ cà rốt, đậu cove lặt bỏ hai đầu và tước phần xơ của đậu, rửa sạch sau đó thái hạt lựu. Với hành lá, bạn cắt bỏ phần rễ sau đó rửa sạch rồi để ráo nhé. Bắp sau khi lột vỏ và rửa sạch, bạn tách hạt bắp ra. Cách đơn giản nhất là bẻ đôi bắp, dùng kéo đâm sâu vào phần lõi rồi xoay nhiều lần cho bể thành những miếng nhỏ, hạt bắp sẽ được tước rất nhanh. Nấm mèo ngâm nước ấm cho nở, cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Bắp Xào Tương Phùng
Bước 2
15 phút
Làm nóng chảo với một ít dầu ăn, cho cà rốt vào xào chín tới, tiếp theo cho đậu cove vào xào đều tay khoảng 2 phút đến khi bên ngoài đậu chuyển sang màu xanh đậm hơn là được. Bắp Xào Tương Phùng
Bước 3
15 phút
Tiếp tục cho bắp hạt, nấm mèo, ruốc khô vào xào đều tay. Bạn nêm dầu hào MAGGI, hạt nêm MAGGI nấm hương, bơ và đường cho món ăn đậm đà vừa miệng, đồng thời dậy mùi thơm hấp dẫn. Bắp Xào Tương Phùng
Bước 4
10 phút
Mở lửa nhỏ lại, xào đều tay đến khi các nguyên liệu chín hẳn, trổ màu đẹp mắt, nước xào hơi sệt lại. Cho thêm hành lá vào trộn đều rồi tắt bếp. Bày món ăn ra dĩa hay tô để thưởng thức cùng một ít tiêu xay. Món ăn vô cùng thanh ngọt nhờ các loại rau củ tươi ngon, xào cùng với bắp hạt. Cách làm món bắp xào thơm ngon mà lại cực kì tốt cho sức khỏe, bạn không nên bỏ qua đâu nhé! Bắp Xào Tương Phùng
Bắp Xào Tương Phùng

Bước 1 / 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Gọt vỏ cà rốt, đậu cove lặt bỏ hai đầu và tước phần xơ của đậu, rửa sạch sau đó thái hạt lựu. Với hành lá, bạn cắt bỏ phần rễ sau đó rửa sạch rồi để ráo nhé. Bắp sau khi lột vỏ và rửa sạch, bạn tách hạt bắp ra. Cách đơn giản nhất là bẻ đôi bắp, dùng kéo đâm sâu vào phần lõi rồi xoay nhiều lần cho bể thành những miếng nhỏ, hạt bắp sẽ được tước rất nhanh. Nấm mèo ngâm nước ấm cho nở, cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

Bắp Xào Tương Phùng

Bước 2 / 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Làm nóng chảo với một ít dầu ăn, cho cà rốt vào xào chín tới, tiếp theo cho đậu cove vào xào đều tay khoảng 2 phút đến khi bên ngoài đậu chuyển sang màu xanh đậm hơn là được.

Bắp Xào Tương Phùng

Bước 3 / 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Tiếp tục cho bắp hạt, nấm mèo, ruốc khô vào xào đều tay. Bạn nêm dầu hào MAGGI, hạt nêm MAGGI nấm hương, bơ và đường cho món ăn đậm đà vừa miệng, đồng thời dậy mùi thơm hấp dẫn.

Bắp Xào Tương Phùng

Bước 4 / 4

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Mở lửa nhỏ lại, xào đều tay đến khi các nguyên liệu chín hẳn, trổ màu đẹp mắt, nước xào hơi sệt lại. Cho thêm hành lá vào trộn đều rồi tắt bếp. Bày món ăn ra dĩa hay tô để thưởng thức cùng một ít tiêu xay. Món ăn vô cùng thanh ngọt nhờ các loại rau củ tươi ngon, xào cùng với bắp hạt. Cách làm món bắp xào thơm ngon mà lại cực kì tốt cho sức khỏe, bạn không nên bỏ qua đâu nhé!

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
70 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
70 của 100
Cân bằng tuyệt vời
Bữa ăn của bạn đạt chuẩn cân bằng tuyệt vời
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
16.4g / 29%
Carbohydrate
20.1g / 34%
Chất béo
9.7g / 37%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi

Bình luận 0

Please enter proper keywords 0/4000