Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
X
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Good Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Bầu Dục Xào Bí Ngòi
40 min
Món dễ
Thêm recipe
Trở lại
20 2.7g / 20%
34 10.4g / 34%
46 13.9g / 46%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips
  • Tip 1

  • Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Bầu Dục Xào Bí Ngòi

(0)
40 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

2 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
Bí Ngòi Xanh
1 
Tim Heo
50  g
Bầu Dục Heo
100  g
Cà Rốt
0.5  củ
Hành Khô
1  muỗng canh
Hành Ngò
5  g
Tiêu Xay
1  muỗng cà phê
3  muỗng canh
1  muỗng cà phê
Muối
1  muỗng cà phê
Giấm trắng
1  muỗng cà phê

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
10.41 g
Năng lượng
124.02 kcal
Chất béo
2.78 g
Chất đạm
13.96 g

Nấu Ngay

40 Phút
  • Bước 1

    10 phút
    Đầu tiên, chúng ta sơ chế phần nguyên liệu cho món ăn nhé. Bầu dục bổ đôi, lọc bỏ phần trắng ở giữa, rửa sạch, khía vảy rồng sau đó ướp cùng một ít muối, giấm trắng trong 10 phút để khử mùi rồi rửa sạch nhiều lần với nước. Cắt mỏng bầu dục, ướp với hạt nêm MAGGI nấm hương và 1 muỗng dầu hào MAGGI. Phần tim heo bạn rửa sạch, cắt thành những miếng mỏng, ướp với hạt nêm MAGGI nấm hương và nửa muỗng dầu hào MAGGI. Bầu Dục Xào Bí Ngòi
  • Bước 2

    5 phút
    Bí ngòi rửa sạch, để ráo rồi cắt thành miếng vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi tỉa hình hoa để món ăn thêm đẹp mắt. Hành lá, rau ngò bạn rửa sạch, cắt khúc để trang trí.
  • Bước 3

    15 phút
    Làm nóng chảo trên bếp với dầu rồi cho hành khô vào phi thơm, cho bầu dục, tim heo vào xào sơ cho săn lại. Vì bầu dục khá nhanh chín, nên bạn xào trên lửa nhỏ thật đều tay sau đó trút ra đĩa để riêng. Bầu Dục Xào Bí Ngòi
  • Bước 4

    5 phút
    Cho thêm ít dầu rồi lần lượt cho cà rốt, bí ngòi vào xào chín, thêm hạt nêm MAGGI nấm hương và dầu hào MAGGI đảo thật đều tay cho phần nguyên liệu được thấm vị đậm đà và dậy mùi thơm. Khi bí ngòi đã mềm, bạn cho bầu dục và tim heo vào xào nhanh một lúc rồi tắt bếp. Bầu Dục Xào Bí Ngòi
  • Bước 5

    5 phút
    Bày món xào ra dĩa, rắc hành lá, rau ngò, tiêu lên trên cho thơm. Thưởng thức khi còn nóng với cơm trắng hay nhâm nhi không thôi cũng rất ngon. Món ăn thơm lừng mùi dầu hào, bầu dục sần sật, bí ngòi chín tới, mềm ngọt không bị nhũn. Thưởng thức đến đâu sẽ phải trầm trồ tán thưởng đến đấy. Bầu Dục Xào Bí Ngòi
Bầu Dục Xào Bí Ngòi

Bước 1 / 5

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Đầu tiên, chúng ta sơ chế phần nguyên liệu cho món ăn nhé. Bầu dục bổ đôi, lọc bỏ phần trắng ở giữa, rửa sạch, khía vảy rồng sau đó ướp cùng một ít muối, giấm trắng trong 10 phút để khử mùi rồi rửa sạch nhiều lần với nước. Cắt mỏng bầu dục, ướp với hạt nêm MAGGI nấm hương và 1 muỗng dầu hào MAGGI. Phần tim heo bạn rửa sạch, cắt thành những miếng mỏng, ướp với hạt nêm MAGGI nấm hương và nửa muỗng dầu hào MAGGI.

Bầu Dục Xào Bí Ngòi

Bước 2 / 5

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Bí ngòi rửa sạch, để ráo rồi cắt thành miếng vừa ăn. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi tỉa hình hoa để món ăn thêm đẹp mắt. Hành lá, rau ngò bạn rửa sạch, cắt khúc để trang trí.

Bầu Dục Xào Bí Ngòi

Bước 3 / 5

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Làm nóng chảo trên bếp với dầu rồi cho hành khô vào phi thơm, cho bầu dục, tim heo vào xào sơ cho săn lại. Vì bầu dục khá nhanh chín, nên bạn xào trên lửa nhỏ thật đều tay sau đó trút ra đĩa để riêng.

Bầu Dục Xào Bí Ngòi

Bước 4 / 5

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Cho thêm ít dầu rồi lần lượt cho cà rốt, bí ngòi vào xào chín, thêm hạt nêm MAGGI nấm hương và dầu hào MAGGI đảo thật đều tay cho phần nguyên liệu được thấm vị đậm đà và dậy mùi thơm. Khi bí ngòi đã mềm, bạn cho bầu dục và tim heo vào xào nhanh một lúc rồi tắt bếp.

Bầu Dục Xào Bí Ngòi

Bước 5 / 5

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Bày món xào ra dĩa, rắc hành lá, rau ngò, tiêu lên trên cho thơm. Thưởng thức khi còn nóng với cơm trắng hay nhâm nhi không thôi cũng rất ngon. Món ăn thơm lừng mùi dầu hào, bầu dục sần sật, bí ngòi chín tới, mềm ngọt không bị nhũn. Thưởng thức đến đâu sẽ phải trầm trồ tán thưởng đến đấy.

Công thức dưới dạng PDF

Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!

Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Submit