Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Bê Xào Măng Tươi Luộc

0
60phút
Món trung bình

Nguyên Liệu

-
2 servings
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

100  g
Măng Tươi
200  g
Tỏi
20  g
Hành Ngò
20  g
1.5  muỗng canh
Muối Hột
5  g
Tiêu
3  g

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
130.54 kcal
Canxi
52.55 mg
Chất đạm
13.4 g
Carbohydrate
12.39 g
Chất béo
3.84 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

60 Phút
Bước 1
25 phút
Rửa thịt bê với nước, nếu muốn thịt được sạch hơn và loại bỏ được mùi, bạn nên xát thịt qua một lần với muối hạt. Rửa lại với nước, để cho ráo rồi dùng dao sắc, cắt thịt bê thành những miếng mỏng vừa ăn. Rửa, luộc măng với nước sôi và một chút muối từ 2-3 lần, xả rửa thật kỹ để loại bỏ vị đắng và các độc tố trong măng. Măng tươi sau khi đã luộc, vắt cho thật ráo nước rồi cắt khoanh. Bê Xào Măng Tươi Luộc
Bước 2
15 phút
Ướp thịt bê với nửa muỗng canh dầu hào MAGGI, 3 tép tỏi đập dập. Trộn đều tay để gia vị thấm vào thịt bê, dầu hào MAGGI sẽ giúp thịt được thơm hơn khi chế biến đấy. Bạn ướp thịt khoảng 15 phút cho thấm Bê Xào Măng Tươi Luộc
Bước 3
15 phút
Làm nóng dầu trên chảo, phi thơm tỏi rồi cho thịt bê đã ướp vào xào khoảng 5 phút cho thịt săn lại và chín tái. Bê Xào Măng Tươi Luộc
Bước 4
5 phút
Cho măng luộc vào xào với thịt bê thêm 3 phút rồi nêm thêm dầu hào MAGGI, đảo đều cho thấm, sau đó trút ra dĩa. Trang trí với rau ngò, thêm một chút tiêu cay cay cho món ăn thêm hấp dẫn. Thịt bê xào chín mềm, thơm mùi dầu hào, có vị ngọt mọng nước ăn cùng măng tươi luộc giòn đậm đà, tất cả làm nên một hương vị đặc biệt khó quên cho món quen vị lạ của bạn. Bê Xào Măng Tươi Luộc
Bê Xào Măng Tươi Luộc

Bước 1 / 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Rửa thịt bê với nước, nếu muốn thịt được sạch hơn và loại bỏ được mùi, bạn nên xát thịt qua một lần với muối hạt. Rửa lại với nước, để cho ráo rồi dùng dao sắc, cắt thịt bê thành những miếng mỏng vừa ăn. Rửa, luộc măng với nước sôi và một chút muối từ 2-3 lần, xả rửa thật kỹ để loại bỏ vị đắng và các độc tố trong măng. Măng tươi sau khi đã luộc, vắt cho thật ráo nước rồi cắt khoanh.

Bê Xào Măng Tươi Luộc

Bước 2 / 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Ướp thịt bê với nửa muỗng canh dầu hào MAGGI, 3 tép tỏi đập dập. Trộn đều tay để gia vị thấm vào thịt bê, dầu hào MAGGI sẽ giúp thịt được thơm hơn khi chế biến đấy. Bạn ướp thịt khoảng 15 phút cho thấm

Bê Xào Măng Tươi Luộc

Bước 3 / 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Làm nóng dầu trên chảo, phi thơm tỏi rồi cho thịt bê đã ướp vào xào khoảng 5 phút cho thịt săn lại và chín tái.

Bê Xào Măng Tươi Luộc

Bước 4 / 4

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Cho măng luộc vào xào với thịt bê thêm 3 phút rồi nêm thêm dầu hào MAGGI, đảo đều cho thấm, sau đó trút ra dĩa. Trang trí với rau ngò, thêm một chút tiêu cay cay cho món ăn thêm hấp dẫn. Thịt bê xào chín mềm, thơm mùi dầu hào, có vị ngọt mọng nước ăn cùng măng tươi luộc giòn đậm đà, tất cả làm nên một hương vị đặc biệt khó quên cho món quen vị lạ của bạn.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
75 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
75 của 100
Cân bằng tuyệt vời
Bữa ăn của bạn đạt chuẩn cân bằng tuyệt vời
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
13.4g / 39%
Carbohydrate
12.4g / 35%
Chất béo
3.8g / 25%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10

Bình luận 0

0/4000