Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Great Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Bò Một Nắng Cuộn Cải
53 min
Món dễ
Thêm recipe
Trở lại
82 98.1g / 82%
12 31.5g / 12%
6 17.4g / 6%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips

Tip 1

Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Bò Một Nắng Cuộn Cải

(0)
53 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

2 servings

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
200  g
Cải Bẹ Xanh
500  g
Sả băm
50  g
Dầu Ăn
50  g
Nước Cốt Chanh
1  muỗng canh
Tỏi
10  g
Ngò Rí
3  g
Ớt Xắt Lát
3  g
1  muỗng canh
1  muỗng cà phê
Hành Lá
20  g
Ngũ Vị Hương
1  muỗng canh
Mù Tạt
1  muỗng cà phê

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
31.53 g
Năng lượng
1044.85 kcal
Chất béo
98.14 g
Chất đạm
17.45 g

Nấu Ngay

53 Phút
  • Bước 1

    15 phút
    Cách chế biến món Bò Một Nắng Cuộn Cải sẽ bắt đầu bằng việc sơ chế bò một nắng trước các bạn nhé. Rửa sạch thịt bò, để ráo rồi cắt thành lát dày khoảng 0,5cm, dùng búa chuyên dụng dần sơ cho thịt được mềm và thớ thịt tơi hơn. Nếu không có sẵn búa, các bạn có thể dùng phần sống dao đập nhẹ, khi thấy thịt tơi và mỏng hơn một chút là được. Bò Một Nắng Cuộn Cải
  • Bước 2

    10 phút
    Thịt bò khi đã mềm, ướp cùng sả băm, tỏi, bột ngũ vị hương, hạt nêm nấm hương MAGGI và dầu ăn. Trộn đều tay để hai mặt thịt bò thấm đều gia vị. Sau đó, đem thịt trải ra khay và phơi nắng trong một ngày cho bề mặt thịt bò săn lại, thoát bớt nước. Thịt bò một nắng sau khi hoàn thành, bạn nướng nhanh trên lửa than hồng hoặc áp chảo với ít dầu để thịt vừa chín tới và rám vàng đều 2 mặt. Tuyệt đối không nướng thịt trên lửa lớn để tránh bị cháy bên ngoài và sống bên trong. Bò Một Nắng Cuộn Cải
  • Bước 3

    10 phút
    Công đoạn tiếp theo là sơ chế cải bẹ xanh và hành lá. Sau khi cắt gốc và rửa sạch từng lá cải với nước lạnh, bạn cắt dọc bỏ cọng để lấy hai bên lá. Trụng cải trong nước sôi có pha muối loãng và dầu ăn rồi vớt ra ướp vào nước đá cho rau giữ được màu xanh tươi bắt mắt và độ giòn. Khi rau đã nguội hẳn, vớt ra và để ráo nước. Hành lá sau khi rửa sạch, bạn cũng tiến hành tương tự như rau cải để hành có độ dai, dễ buộc hơn. Bò Một Nắng Cuộn Cải
  • Bước 4

    15 phút
    Thịt bò nướng sau khi chín, cắt thành sợi vừa ăn rồi dùng lá cải bẹ xanh cuộn lại, sau đó buộc lại bằng hành lá thành từng cuốn nhỏ. Pha nước chấm ăn kèm với nước cốt chanh, tương ớt và mù tạt, khuấy đều tay cho nước chấm hòa quyện thật đều, sánh đặc và có màu cam đẹp mắt.
  • Bước 5

    3 phút
    Cho thành phẩm ra dĩa và trang trí với ngò rí và ớt lát, bên cạnh chén nước chấm thơm ngon. Nếu không quen ăn mù tạt, bạn có thể chấm cùng muối ớt xanh vắt thêm chanh hay tương ớt mayonaise cũng rất ngon và lạ miệng. Thịt bò nướng vừa chín tới, khô mềm, đậm mùi thơm từ tỏi, sả và ngũ vị hương. Rau cải cuộn bên ngoài xanh mướt, giòn và đượm mùi cay nồng, hòa với vị ngọt từ thịt. Đây là món mới thời thượng rất phù hợp để đãi bạn bè đấy nhé! Bò Một Nắng Cuộn Cải
Bò Một Nắng Cuộn Cải

Bước 1 / 5

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Cách chế biến món Bò Một Nắng Cuộn Cải sẽ bắt đầu bằng việc sơ chế bò một nắng trước các bạn nhé. Rửa sạch thịt bò, để ráo rồi cắt thành lát dày khoảng 0,5cm, dùng búa chuyên dụng dần sơ cho thịt được mềm và thớ thịt tơi hơn. Nếu không có sẵn búa, các bạn có thể dùng phần sống dao đập nhẹ, khi thấy thịt tơi và mỏng hơn một chút là được.

Bò Một Nắng Cuộn Cải

Bước 2 / 5

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Thịt bò khi đã mềm, ướp cùng sả băm, tỏi, bột ngũ vị hương, hạt nêm nấm hương MAGGI và dầu ăn. Trộn đều tay để hai mặt thịt bò thấm đều gia vị. Sau đó, đem thịt trải ra khay và phơi nắng trong một ngày cho bề mặt thịt bò săn lại, thoát bớt nước. Thịt bò một nắng sau khi hoàn thành, bạn nướng nhanh trên lửa than hồng hoặc áp chảo với ít dầu để thịt vừa chín tới và rám vàng đều 2 mặt. Tuyệt đối không nướng thịt trên lửa lớn để tránh bị cháy bên ngoài và sống bên trong.

Bò Một Nắng Cuộn Cải

Bước 3 / 5

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Công đoạn tiếp theo là sơ chế cải bẹ xanh và hành lá. Sau khi cắt gốc và rửa sạch từng lá cải với nước lạnh, bạn cắt dọc bỏ cọng để lấy hai bên lá. Trụng cải trong nước sôi có pha muối loãng và dầu ăn rồi vớt ra ướp vào nước đá cho rau giữ được màu xanh tươi bắt mắt và độ giòn. Khi rau đã nguội hẳn, vớt ra và để ráo nước. Hành lá sau khi rửa sạch, bạn cũng tiến hành tương tự như rau cải để hành có độ dai, dễ buộc hơn.

Bò Một Nắng Cuộn Cải

Bước 4 / 5

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Thịt bò nướng sau khi chín, cắt thành sợi vừa ăn rồi dùng lá cải bẹ xanh cuộn lại, sau đó buộc lại bằng hành lá thành từng cuốn nhỏ. Pha nước chấm ăn kèm với nước cốt chanh, tương ớt và mù tạt, khuấy đều tay cho nước chấm hòa quyện thật đều, sánh đặc và có màu cam đẹp mắt.

Bò Một Nắng Cuộn Cải

Bước 5 / 5

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Cho thành phẩm ra dĩa và trang trí với ngò rí và ớt lát, bên cạnh chén nước chấm thơm ngon. Nếu không quen ăn mù tạt, bạn có thể chấm cùng muối ớt xanh vắt thêm chanh hay tương ớt mayonaise cũng rất ngon và lạ miệng. Thịt bò nướng vừa chín tới, khô mềm, đậm mùi thơm từ tỏi, sả và ngũ vị hương. Rau cải cuộn bên ngoài xanh mướt, giòn và đượm mùi cay nồng, hòa với vị ngọt từ thịt. Đây là món mới thời thượng rất phù hợp để đãi bạn bè đấy nhé!

Công thức dưới dạng PDF