Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Great Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Bồ Câu Xào Lăn
45 min
Món dễ
Thêm recipe
Trở lại
51 43g / 51%
27 52.8g / 27%
22 43.1g / 22%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips

Tip 1

Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Bồ Câu Xào Lăn

(0)
45 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

3 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
500  g
Ớt Trái
1 
Tỏi
5  g
Lạc Rang
100  g
Đường
0.5  muỗng cà phê
Bột Cà Ri
1  gói
Phồng Tôm
1  gói
0.5  muỗng canh
1  muỗng canh
Sả Cây
50  g
Tiêu
0.5  muỗng cà phê

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
52.81 g
Năng lượng
777.06 kcal
Chất béo
43.03 g
Chất đạm
43.11 g

Nấu Ngay

45 Phút
 • Bước 1

  20 phút
  Bồ câu làm sạch lông và ruột, rửa sạch với nước, để ráo rồi sau đó băm nhuyễn. Sả cây bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, rửa sạch sau đó băm nhuyễn với hành và tỏi. Rang chín đậu phộng rồi để nguội cho lớp vỏ dễ bóc hơn. Giã nhỏ đậu phộng chứ đừng giã nát bạn nhé. Bánh phồng tôm chiên rồi vớt ra cho ráo dầu. Bồ Câu Xào Lăn
 • Bước 2

  10 phút
  Làm nóng chảo rồi đun cho dầu sôi, bạn kiểm tra thấy đầu đũa gỗ khi nhúng vào dầu có bong bóng nhỏ sủi lên thì cho hành, tỏi, sả băm nhuyễn vào xào cho thơm. Tiếp đến bạn cho thịt bồ câu bằm nhuyễn vào xào, thêm bột cà ri để món ăn thơm ngon đúng điệu. Bồ Câu Xào Lăn
 • Bước 3

  5 phút
  Đảo đều cho bột cà ri hòa quyện cùng thịt, nêm thêm dầu hào MAGGI, nước mắm MAGGI, tiêu, đường và điều chỉnh sao cho phù hợp với khẩu vị của bạn. Bồ Câu Xào Lăn
 • Bước 4

  10 phút
  Khi thịt đã chín tới, cho đậu phộng rang giã nhỏ vào rồi bày món ăn ra đĩa. Rắc rau ngổ và ớt trái đã rửa sạch thái nhỏ lên mặt món ăn cho thơm và đượm vị cay nồng. Bồ câu xào lăn ăn kèm bánh phồng chiên hay bánh tráng nướng đều rất ngon. Thịt chim ra ràng mềm béo, thơm lừng mùi hành, sả và cà ri, bùi bùi của đậu phộng, vừa ngon vừa dinh dưỡng. Bồ Câu Xào Lăn
Bồ Câu Xào Lăn

Bước 1 / 4

Bồ câu làm sạch lông và ruột, rửa sạch với nước, để ráo rồi sau đó băm nhuyễn. Sả cây bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, rửa sạch sau đó băm nhuyễn với hành và tỏi. Rang chín đậu phộng rồi để nguội cho lớp vỏ dễ bóc hơn. Giã nhỏ đậu phộng chứ đừng giã nát bạn nhé. Bánh phồng tôm chiên rồi vớt ra cho ráo dầu.

Bồ Câu Xào Lăn

Bước 2 / 4

Làm nóng chảo rồi đun cho dầu sôi, bạn kiểm tra thấy đầu đũa gỗ khi nhúng vào dầu có bong bóng nhỏ sủi lên thì cho hành, tỏi, sả băm nhuyễn vào xào cho thơm. Tiếp đến bạn cho thịt bồ câu bằm nhuyễn vào xào, thêm bột cà ri để món ăn thơm ngon đúng điệu.

Bồ Câu Xào Lăn

Bước 3 / 4

Đảo đều cho bột cà ri hòa quyện cùng thịt, nêm thêm dầu hào MAGGI, nước mắm MAGGI, tiêu, đường và điều chỉnh sao cho phù hợp với khẩu vị của bạn.

Bồ Câu Xào Lăn

Bước 4 / 4

Khi thịt đã chín tới, cho đậu phộng rang giã nhỏ vào rồi bày món ăn ra đĩa. Rắc rau ngổ và ớt trái đã rửa sạch thái nhỏ lên mặt món ăn cho thơm và đượm vị cay nồng. Bồ câu xào lăn ăn kèm bánh phồng chiên hay bánh tráng nướng đều rất ngon. Thịt chim ra ràng mềm béo, thơm lừng mùi hành, sả và cà ri, bùi bùi của đậu phộng, vừa ngon vừa dinh dưỡng.

Công thức dưới dạng PDF