Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Bồ Câu Xào Lăn

(0)
45phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
3 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

500  g
Ớt Trái
1 
Tỏi
5  g
Lạc Rang
100  g
Đường
0.5  muỗng cà phê
Bột Cà Ri
1  gói
Phồng Tôm
1  gói
0.5  muỗng canh
1  muỗng canh
Sả Cây
50  g
Tiêu
0.5  muỗng cà phê

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
777.06 kcal
Canxi
82.55 mg
Chất đạm
43.11 g
Carbohydrate
52.81 g
Chất béo
43.03 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

45 Phút
Bước 1
20 phút
Bồ câu làm sạch lông và ruột, rửa sạch với nước, để ráo rồi sau đó băm nhuyễn. Sả cây bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, rửa sạch sau đó băm nhuyễn với hành và tỏi. Rang chín đậu phộng rồi để nguội cho lớp vỏ dễ bóc hơn. Giã nhỏ đậu phộng chứ đừng giã nát bạn nhé. Bánh phồng tôm chiên rồi vớt ra cho ráo dầu. Bồ Câu Xào Lăn
Bước 2
10 phút
Làm nóng chảo rồi đun cho dầu sôi, bạn kiểm tra thấy đầu đũa gỗ khi nhúng vào dầu có bong bóng nhỏ sủi lên thì cho hành, tỏi, sả băm nhuyễn vào xào cho thơm. Tiếp đến bạn cho thịt bồ câu bằm nhuyễn vào xào, thêm bột cà ri để món ăn thơm ngon đúng điệu. Bồ Câu Xào Lăn
Bước 3
5 phút
Đảo đều cho bột cà ri hòa quyện cùng thịt, nêm thêm dầu hào MAGGI, nước mắm MAGGI, tiêu, đường và điều chỉnh sao cho phù hợp với khẩu vị của bạn. Bồ Câu Xào Lăn
Bước 4
10 phút
Khi thịt đã chín tới, cho đậu phộng rang giã nhỏ vào rồi bày món ăn ra đĩa. Rắc rau ngổ và ớt trái đã rửa sạch thái nhỏ lên mặt món ăn cho thơm và đượm vị cay nồng. Bồ câu xào lăn ăn kèm bánh phồng chiên hay bánh tráng nướng đều rất ngon. Thịt chim ra ràng mềm béo, thơm lừng mùi hành, sả và cà ri, bùi bùi của đậu phộng, vừa ngon vừa dinh dưỡng. Bồ Câu Xào Lăn
Bồ Câu Xào Lăn

Bước 1 / 4

Bồ câu làm sạch lông và ruột, rửa sạch với nước, để ráo rồi sau đó băm nhuyễn. Sả cây bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, rửa sạch sau đó băm nhuyễn với hành và tỏi. Rang chín đậu phộng rồi để nguội cho lớp vỏ dễ bóc hơn. Giã nhỏ đậu phộng chứ đừng giã nát bạn nhé. Bánh phồng tôm chiên rồi vớt ra cho ráo dầu.

Bồ Câu Xào Lăn

Bước 2 / 4

Làm nóng chảo rồi đun cho dầu sôi, bạn kiểm tra thấy đầu đũa gỗ khi nhúng vào dầu có bong bóng nhỏ sủi lên thì cho hành, tỏi, sả băm nhuyễn vào xào cho thơm. Tiếp đến bạn cho thịt bồ câu bằm nhuyễn vào xào, thêm bột cà ri để món ăn thơm ngon đúng điệu.

Bồ Câu Xào Lăn

Bước 3 / 4

Đảo đều cho bột cà ri hòa quyện cùng thịt, nêm thêm dầu hào MAGGI, nước mắm MAGGI, tiêu, đường và điều chỉnh sao cho phù hợp với khẩu vị của bạn.

Bồ Câu Xào Lăn

Bước 4 / 4

Khi thịt đã chín tới, cho đậu phộng rang giã nhỏ vào rồi bày món ăn ra đĩa. Rắc rau ngổ và ớt trái đã rửa sạch thái nhỏ lên mặt món ăn cho thơm và đượm vị cay nồng. Bồ câu xào lăn ăn kèm bánh phồng chiên hay bánh tráng nướng đều rất ngon. Thịt chim ra ràng mềm béo, thơm lừng mùi hành, sả và cà ri, bùi bùi của đậu phộng, vừa ngon vừa dinh dưỡng.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
75 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
75 của 100
Cân bằng tuyệt vời
Bữa ăn của bạn đạt chuẩn cân bằng tuyệt vời
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
43.1g / 23%
Carbohydrate
52.8g / 27%
Chất béo
43g / 50%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi

Bình luận 0

Please enter proper keywords 0/4000