Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Bò Hầm Bia Và Đậu Trắng

0
100 phút
Món trung bình

Nguyên Liệu

-
3 servings
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

300 g
Bắp Bò
150 g
Đậu Trắng Luộc Chín
50 g
Đậu Hà Lan
50 g
Hành Tây
50 g
Cần Tây
60 g
Sốt Cà Chua
52 g
Lá Quế
30 g
Bơ Lạt
10 g
Bột Mì
1 muỗng canh
Đường Trắng
250 g
Bia Lon
3 muỗng canh
Dầu Ăn
15 g
Tỏi
2 muỗng canh
1 muỗng cà phê

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
451.08 kcal
Carbohydrate
26.41 g
Chất béo
25.84 g
Canxi
87.61 mg
Chất đạm
25.08 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

100 Phút
Bước 1
10 phút
Để làm món Bò kho bia và đậu trắng, đầu tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu. Tiếp theo cắt thịt bò cắt thành miếng vuông cỡ 5cm, rửa sạch. Hành tây, cần tây cắt hạt lựu, tỏi đập dập. Bò Hầm Bia Và Đậu Trắng
Bước 2
30 phút
Cho 300gr thịt bò vào một tô lớn cùng với 50gr hành tây, 50gr cần tây, 15gr tỏi, 3 lá nguyệt quế, 60gr sốt cà cô đặc, 30gr dầu hào, 1 muỗng canh đường, 1 ít hạt nêm, 1 ít tiêu, 1 muỗng canh dầu ăn và 50ml bia. Trộn lên và ướp ít nhất 30 phút. Bò Hầm Bia Và Đậu Trắng
Bước 3
25 phút
Bắc nồi lên bếp, cho vào 20gr bơ lạt, đun cho bơ chảy hết thì trút thịt bò vào xào thơm. Thêm 150ml nước lọc và 200ml bia vào nồi. Bò Hầm Bia Và Đậu Trắng
Bước 4
25 phút
Đun cho nước sôi thì vớt bỏ váng bọt, nêm nếm với 1 muỗng cà phê hạt nêm, khuấy đều rồi hạ lửa nhỏ hầm thịt bò khoảng 40 phút hoặc đến khi thịt bò mềm. Sau 40 phút, thêm 150gr đậu trắng và 50gr đậu Hà Lan (đã luộc chín) vào nồi thịt nấu thêm 5 phút. Bò Hầm Bia Và Đậu Trắng
Bước 5
10 phút
Trong lúc hầm thịt gần mềm thì bạn chuẩn bị một chiếc chảo khác để làm Roux. Đặt chảo lên bếp rồi cho 10gr bơ lạt vào đun chảy, sau đó cho 10gr bột mì vào đánh đều lên. Sau khi đã hầm đậu được 5 phút thì bạn đổ Roux vào nồi, khuấy đều để tạo độ sánh và hòa quyện với nước hầm bò. Bò Hầm Bia Và Đậu Trắng
Bò Hầm Bia Và Đậu Trắng

Bước 1 5

Để làm món Bò kho bia và đậu trắng, đầu tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu. Tiếp theo cắt thịt bò cắt thành miếng vuông cỡ 5cm, rửa sạch. Hành tây, cần tây cắt hạt lựu, tỏi đập dập.

Bò Hầm Bia Và Đậu Trắng

Bước 2 5

Cho 300gr thịt bò vào một tô lớn cùng với 50gr hành tây, 50gr cần tây, 15gr tỏi, 3 lá nguyệt quế, 60gr sốt cà cô đặc, 30gr dầu hào, 1 muỗng canh đường, 1 ít hạt nêm, 1 ít tiêu, 1 muỗng canh dầu ăn và 50ml bia. Trộn lên và ướp ít nhất 30 phút.

Bò Hầm Bia Và Đậu Trắng

Bước 3 5

Bắc nồi lên bếp, cho vào 20gr bơ lạt, đun cho bơ chảy hết thì trút thịt bò vào xào thơm. Thêm 150ml nước lọc và 200ml bia vào nồi.

Bò Hầm Bia Và Đậu Trắng

Bước 4 5

Đun cho nước sôi thì vớt bỏ váng bọt, nêm nếm với 1 muỗng cà phê hạt nêm, khuấy đều rồi hạ lửa nhỏ hầm thịt bò khoảng 40 phút hoặc đến khi thịt bò mềm. Sau 40 phút, thêm 150gr đậu trắng và 50gr đậu Hà Lan (đã luộc chín) vào nồi thịt nấu thêm 5 phút.

Bò Hầm Bia Và Đậu Trắng

Bước 5 5

Trong lúc hầm thịt gần mềm thì bạn chuẩn bị một chiếc chảo khác để làm Roux. Đặt chảo lên bếp rồi cho 10gr bơ lạt vào đun chảy, sau đó cho 10gr bột mì vào đánh đều lên. Sau khi đã hầm đậu được 5 phút thì bạn đổ Roux vào nồi, khuấy đều để tạo độ sánh và hòa quyện với nước hầm bò.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10