Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Room for Balance Improvement
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Bò Hầm Rau Củ Kiểu Pháp
90 min
Món trung bình
Thêm recipe
Trở lại
86 55.2g / 86%
9 12.7g / 9%
5 7.5g / 5%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips

Tip 1

Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Bò Hầm Rau Củ Kiểu Pháp

(0)
90 phút
Món trung bình

Nguyên Liệu

5 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
Thịt Nạm Bò
300  g
Khoai Tây
150  g
Cà Rốt
150  g
Cần Tây
100  g
Sốt Cà Chua
60  g
Húng Tây
3 
Nấm Linh Chi
100  g
Đường Trắng
1  muỗng cà phê
Bơ Lạt
10  g
Rượu vang đỏ
100  ml
Dầu Ăn
4  muỗng canh
1  muỗng canh
Tiêu xay
0.5  muỗng cà phê
Nước
700  ml
Nấm linh chi trắng
50  g

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
12.77 g
Năng lượng
586.11 kcal
Chất béo
55.27 g
Chất đạm
7.53 g

Nấu Ngay

90 Phút
 • Bước 1

  15 phút
  Bắt đầu sơ chế các nguyên liệu nào! Thịt bò bạn cắt miếng vừa ăn, rửa sạch và để ráo. Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, cắt khúc bằng nhau. Hành tây lột vỏ, cắt múi cau. Cần tây cắt khúc khoảng 10cm. Nấm cắt bỏ gốc, ngâm qua nước muối loãng khoảng 5 phút để khử mùi. Bò Hầm Rau Củ Kiểu Pháp
 • Bước 2

  20 phút
  Ướp thịt bò với 1/2 muỗng hạt nêm MAGGI nấm hương và ít tiêu xay, để 15 phút cho thịt bò ngấm gia vị. Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn và đổ thịt bò đã ướp vào xào săn. Bò Hầm Rau Củ Kiểu Pháp
 • Bước 3

  30 phút
  Bạn thêm sốt cà chua, dầu hào MAGGI vào rồi đảo đều. Khi hỗn hợp rau củ dậy mùi thơm mạnh bạn thêm nước vào nồi, đường và 1/2 muỗng hạt nêm MAGGI nấm hương. Đậy nắp hầm thịt bò trong khoảng 40 phút. Bò Hầm Rau Củ Kiểu Pháp
 • Bước 4

  5 phút
  Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng thì cho hỗn hợp rau củ bao gồm cà rốt, khoai tây, hành tây, cần tây vào đảo thật nhanh khoảng 1 phút cho rau củ chín sơ. Sau đó, cho nấm linh chi trắng vào xào sơ rồi thêm bơ lạt, xào thêm 1 phút để các loại rau củ được vàng, thơm mềm hơn và tắt bếp. Bò Hầm Rau Củ Kiểu Pháp
 • Bước 5

  10 phút
  Sau khi hầm thịt bò mềm bạn cho rau củ đã xào vào nồi. Đồng thời, thêm rượu vang đỏ và húng tây. Dùng một tấm giấy nướng phủ lên miệng nồi thịt bò rồi đậy kín nắp. Bò Hầm Rau Củ Kiểu Pháp
 • Bước 6

  10 phút
  Tiếp tục hầm thịt bò khoảng 30 phút hoặc đến khi thấy thịt bò và rau củ chín mềm. Lúc này nước hầm sẽ cạn lại còn xăm xắp 2/3 số thịt và rau củ, nước có độ sánh vừa phải và có màu nâu đỏ rất đẹp mắt. Nêm nếm lại món hầm cho vừa với khẩu vị rồi tắt bếp. Món này dùng với cơm nóng hoặc bánh mì đều rất ngon, đảm bảo khi ăn ai cũng phải tấm tắc ngợi khen đó nha. Bò Hầm Rau Củ Kiểu Pháp
Bò Hầm Rau Củ Kiểu Pháp

Bước 1 / 6

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Bắt đầu sơ chế các nguyên liệu nào! Thịt bò bạn cắt miếng vừa ăn, rửa sạch và để ráo. Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, cắt khúc bằng nhau. Hành tây lột vỏ, cắt múi cau. Cần tây cắt khúc khoảng 10cm. Nấm cắt bỏ gốc, ngâm qua nước muối loãng khoảng 5 phút để khử mùi.

Bò Hầm Rau Củ Kiểu Pháp

Bước 2 / 6

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Ướp thịt bò với 1/2 muỗng hạt nêm MAGGI nấm hương và ít tiêu xay, để 15 phút cho thịt bò ngấm gia vị. Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn và đổ thịt bò đã ướp vào xào săn.

Bò Hầm Rau Củ Kiểu Pháp

Bước 3 / 6

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Bạn thêm sốt cà chua, dầu hào MAGGI vào rồi đảo đều. Khi hỗn hợp rau củ dậy mùi thơm mạnh bạn thêm nước vào nồi, đường và 1/2 muỗng hạt nêm MAGGI nấm hương. Đậy nắp hầm thịt bò trong khoảng 40 phút.

Bò Hầm Rau Củ Kiểu Pháp

Bước 4 / 6

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng thì cho hỗn hợp rau củ bao gồm cà rốt, khoai tây, hành tây, cần tây vào đảo thật nhanh khoảng 1 phút cho rau củ chín sơ. Sau đó, cho nấm linh chi trắng vào xào sơ rồi thêm bơ lạt, xào thêm 1 phút để các loại rau củ được vàng, thơm mềm hơn và tắt bếp.

Bò Hầm Rau Củ Kiểu Pháp

Bước 5 / 6

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Sau khi hầm thịt bò mềm bạn cho rau củ đã xào vào nồi. Đồng thời, thêm rượu vang đỏ và húng tây. Dùng một tấm giấy nướng phủ lên miệng nồi thịt bò rồi đậy kín nắp.

Bò Hầm Rau Củ Kiểu Pháp

Bước 6 / 6

Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6

Tiếp tục hầm thịt bò khoảng 30 phút hoặc đến khi thấy thịt bò và rau củ chín mềm. Lúc này nước hầm sẽ cạn lại còn xăm xắp 2/3 số thịt và rau củ, nước có độ sánh vừa phải và có màu nâu đỏ rất đẹp mắt. Nêm nếm lại món hầm cho vừa với khẩu vị rồi tắt bếp. Món này dùng với cơm nóng hoặc bánh mì đều rất ngon, đảm bảo khi ăn ai cũng phải tấm tắc ngợi khen đó nha.

Công thức dưới dạng PDF