Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Bò Hầm Rau Củ Kiểu Pháp

0
100 phút
Món trung bình

Nguyên Liệu

-
5 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

300 g
Thịt Nạm Bò
150 g
Khoai Tây
150 g
Cà Rốt
100 g
Cần Tây
60 g
Sốt Cà Chua
3 
Húng Tây
100 g
Nấm Linh Chi
1 muỗng cà phê
Đường Trắng
10 g
Bơ Lạt
100 g
Rượu vang đỏ
4 muỗng canh
Dầu Ăn

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
588.68 kcal
Carbohydrate
13.29 g
Chất đạm
7.25 g
Chất béo
55.27 g
Canxi
41.4 mg
Cách Nấu

Nấu Ngay

100 Phút
Bước 1
15 phút
Đầu tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu. Tiếp theo cắt thịt bò thành miếng vừa ăn, rửa sạch và để ráo nước. Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, cắt khúc bằng nhau. Hành tây lột vỏ, cắt làm 6. Cần tây cắt thành thanh khoảng 10cm. Nấm cắt bỏ gốc, ngâm qua nước muối loãng khoảng 5 phút để khử mùi. Bò Hầm Rau Củ Kiểu Pháp
Bước 2
30 phút
Ướp thịt bò với 1 muỗng canh hạt nêm Maggi và 1 ít tiêu xay, để 15 phút cho thịt bò ngấm gia vị. Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Đổ thịt bò đã ướp vào xào săn. Bò Hầm Rau Củ Kiểu Pháp
Bước 3
30 phút
Tiếp theo thêm 60gr sốt cà chua đặc và 30gr dầu hào Maggi vào rồi đảo đều. Khi hỗn hợp rau củ dậy mùi thơm mạnh thì các bạn thêm vào nồi 700ml nước, 1 muỗng cà phê đường và 1/2 muỗng cà phê Hạt nêm MAGGI. Đậy nắp hầm thịt bò 40 phút. Bò Hầm Rau Củ Kiểu Pháp
Bước 4
5 phút
Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng thì cho hỗn hợp rau củ bao gồm 150gr cà rốt, 150gr khoai tây, 100gr hành tây, 100gr cần tây vào đảo thật nhanh khoảng 1 phút cho rau củ chín sơ. Sau đó, cho nấm linh chi trắng vào xào sơ rồi cho thêm 10gr bơ lạt, xào thêm 1 phút để các loại rau củ được chiên vàng, thơm và mềm hơn rồi tắt bếp. Bò Hầm Rau Củ Kiểu Pháp
Bước 5
10 phút
Sau khi hầm thịt bò 40 phút cho mềm thì bạn cho rau củ đã xào vào nồi. Cho thêm 100ml rượu vang đỏ, cho thêm 3 lá húng tây. Dùng một tấm giấy nướng phủ lên miệng nồi thịt bò rồi sau đó mới lấy nắp đậy kín. Bò Hầm Rau Củ Kiểu Pháp
Bước 6
10 phút
Tiếp tục hầm thịt bò khoảng 30 phút hoặc đến khi nào thấy thịt bò và rau củ đều mềm. Lúc này nước hầm sẽ cạn lại bớt bằng 2/3 số thịt và rau củ, nước có độ sánh vừa phải và có màu nâu đỏ đẹp mắt. Nêm nếm lại món hầm cho vừa với khẩu vị rồi tắt bếp. Bò Hầm Rau Củ Kiểu Pháp
Bò Hầm Rau Củ Kiểu Pháp

Bước 1 6

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu. Tiếp theo cắt thịt bò thành miếng vừa ăn, rửa sạch và để ráo nước. Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, cắt khúc bằng nhau. Hành tây lột vỏ, cắt làm 6. Cần tây cắt thành thanh khoảng 10cm. Nấm cắt bỏ gốc, ngâm qua nước muối loãng khoảng 5 phút để khử mùi.

Bò Hầm Rau Củ Kiểu Pháp

Bước 2 6

Ướp thịt bò với 1 muỗng canh hạt nêm Maggi và 1 ít tiêu xay, để 15 phút cho thịt bò ngấm gia vị. Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Đổ thịt bò đã ướp vào xào săn.

Bò Hầm Rau Củ Kiểu Pháp

Bước 3 6

Tiếp theo thêm 60gr sốt cà chua đặc và 30gr dầu hào Maggi vào rồi đảo đều. Khi hỗn hợp rau củ dậy mùi thơm mạnh thì các bạn thêm vào nồi 700ml nước, 1 muỗng cà phê đường và 1/2 muỗng cà phê Hạt nêm MAGGI. Đậy nắp hầm thịt bò 40 phút.

Bò Hầm Rau Củ Kiểu Pháp

Bước 4 6

Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng thì cho hỗn hợp rau củ bao gồm 150gr cà rốt, 150gr khoai tây, 100gr hành tây, 100gr cần tây vào đảo thật nhanh khoảng 1 phút cho rau củ chín sơ. Sau đó, cho nấm linh chi trắng vào xào sơ rồi cho thêm 10gr bơ lạt, xào thêm 1 phút để các loại rau củ được chiên vàng, thơm và mềm hơn rồi tắt bếp.

Bò Hầm Rau Củ Kiểu Pháp

Bước 5 6

Sau khi hầm thịt bò 40 phút cho mềm thì bạn cho rau củ đã xào vào nồi. Cho thêm 100ml rượu vang đỏ, cho thêm 3 lá húng tây. Dùng một tấm giấy nướng phủ lên miệng nồi thịt bò rồi sau đó mới lấy nắp đậy kín.

Bò Hầm Rau Củ Kiểu Pháp

Bước 6 6

Tiếp tục hầm thịt bò khoảng 30 phút hoặc đến khi nào thấy thịt bò và rau củ đều mềm. Lúc này nước hầm sẽ cạn lại bớt bằng 2/3 số thịt và rau củ, nước có độ sánh vừa phải và có màu nâu đỏ đẹp mắt. Nêm nếm lại món hầm cho vừa với khẩu vị rồi tắt bếp.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10