Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Bò Hầm Rau Củ Kiểu Pháp

0
100phút
Món trung bình

Nguyên Liệu

-
5 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Thịt Nạm Bò
300  g
Khoai Tây
150  g
Cà Rốt
150  g
Cần Tây
100  g
Sốt Cà Chua
60  g
Húng Tây
3 
Nấm Linh Chi
100  g
Đường Trắng
1  muỗng cà phê
Bơ Lạt
10  g
Rượu vang đỏ
100  g
Dầu Ăn
4  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
588.68 kcal
Canxi
41.4 mg
Chất đạm
7.25 g
Carbohydrate
13.29 g
Chất béo
55.27 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

100 Phút
Bước 1
15 phút
Đầu tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu. Tiếp theo cắt thịt bò thành miếng vừa ăn, rửa sạch và để ráo nước. Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, cắt khúc bằng nhau. Hành tây lột vỏ, cắt làm 6. Cần tây cắt thành thanh khoảng 10cm. Nấm cắt bỏ gốc, ngâm qua nước muối loãng khoảng 5 phút để khử mùi. Bò Hầm Rau Củ Kiểu Pháp
Bước 2
30 phút
Ướp thịt bò với 1 muỗng canh hạt nêm Maggi và 1 ít tiêu xay, để 15 phút cho thịt bò ngấm gia vị. Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Đổ thịt bò đã ướp vào xào săn. Bò Hầm Rau Củ Kiểu Pháp
Bước 3
30 phút
Tiếp theo thêm 60gr sốt cà chua đặc và 30gr dầu hào Maggi vào rồi đảo đều. Khi hỗn hợp rau củ dậy mùi thơm mạnh thì các bạn thêm vào nồi 700ml nước, 1 muỗng cà phê đường và 1/2 muỗng cà phê Hạt nêm MAGGI. Đậy nắp hầm thịt bò 40 phút. Bò Hầm Rau Củ Kiểu Pháp
Bước 4
5 phút
Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng thì cho hỗn hợp rau củ bao gồm 150gr cà rốt, 150gr khoai tây, 100gr hành tây, 100gr cần tây vào đảo thật nhanh khoảng 1 phút cho rau củ chín sơ. Sau đó, cho nấm linh chi trắng vào xào sơ rồi cho thêm 10gr bơ lạt, xào thêm 1 phút để các loại rau củ được chiên vàng, thơm và mềm hơn rồi tắt bếp. Bò Hầm Rau Củ Kiểu Pháp
Bước 5
10 phút
Sau khi hầm thịt bò 40 phút cho mềm thì bạn cho rau củ đã xào vào nồi. Cho thêm 100ml rượu vang đỏ, cho thêm 3 lá húng tây. Dùng một tấm giấy nướng phủ lên miệng nồi thịt bò rồi sau đó mới lấy nắp đậy kín. Bò Hầm Rau Củ Kiểu Pháp
Bước 6
10 phút
Tiếp tục hầm thịt bò khoảng 30 phút hoặc đến khi nào thấy thịt bò và rau củ đều mềm. Lúc này nước hầm sẽ cạn lại bớt bằng 2/3 số thịt và rau củ, nước có độ sánh vừa phải và có màu nâu đỏ đẹp mắt. Nêm nếm lại món hầm cho vừa với khẩu vị rồi tắt bếp. Bò Hầm Rau Củ Kiểu Pháp
Bò Hầm Rau Củ Kiểu Pháp

Bước 1 / 6

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu. Tiếp theo cắt thịt bò thành miếng vừa ăn, rửa sạch và để ráo nước. Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, cắt khúc bằng nhau. Hành tây lột vỏ, cắt làm 6. Cần tây cắt thành thanh khoảng 10cm. Nấm cắt bỏ gốc, ngâm qua nước muối loãng khoảng 5 phút để khử mùi.

Bò Hầm Rau Củ Kiểu Pháp

Bước 2 / 6

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Ướp thịt bò với 1 muỗng canh hạt nêm Maggi và 1 ít tiêu xay, để 15 phút cho thịt bò ngấm gia vị. Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Đổ thịt bò đã ướp vào xào săn.

Bò Hầm Rau Củ Kiểu Pháp

Bước 3 / 6

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Tiếp theo thêm 60gr sốt cà chua đặc và 30gr dầu hào Maggi vào rồi đảo đều. Khi hỗn hợp rau củ dậy mùi thơm mạnh thì các bạn thêm vào nồi 700ml nước, 1 muỗng cà phê đường và 1/2 muỗng cà phê Hạt nêm MAGGI. Đậy nắp hầm thịt bò 40 phút.

Bò Hầm Rau Củ Kiểu Pháp

Bước 4 / 6

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng thì cho hỗn hợp rau củ bao gồm 150gr cà rốt, 150gr khoai tây, 100gr hành tây, 100gr cần tây vào đảo thật nhanh khoảng 1 phút cho rau củ chín sơ. Sau đó, cho nấm linh chi trắng vào xào sơ rồi cho thêm 10gr bơ lạt, xào thêm 1 phút để các loại rau củ được chiên vàng, thơm và mềm hơn rồi tắt bếp.

Bò Hầm Rau Củ Kiểu Pháp

Bước 5 / 6

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Sau khi hầm thịt bò 40 phút cho mềm thì bạn cho rau củ đã xào vào nồi. Cho thêm 100ml rượu vang đỏ, cho thêm 3 lá húng tây. Dùng một tấm giấy nướng phủ lên miệng nồi thịt bò rồi sau đó mới lấy nắp đậy kín.

Bò Hầm Rau Củ Kiểu Pháp

Bước 6 / 6

Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6

Tiếp tục hầm thịt bò khoảng 30 phút hoặc đến khi nào thấy thịt bò và rau củ đều mềm. Lúc này nước hầm sẽ cạn lại bớt bằng 2/3 số thịt và rau củ, nước có độ sánh vừa phải và có màu nâu đỏ đẹp mắt. Nêm nếm lại món hầm cho vừa với khẩu vị rồi tắt bếp.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
10 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
10 của 100
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ?
Bữa ăn của bạn chưa cân bằng
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
7.2g / 6%
Carbohydrate
13.3g / 9%
Chất béo
55.3g / 85%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10

Bình luận 0

0/4000