Bò Hầm Rau Củ Kiểu Pháp

(0)
90phút
Món trung bình

Nguyên Liệu

-
5 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Thịt Nạm Bò
300  g
Khoai Tây
150  g
Cà Rốt
150  g
Cần Tây
100  g
Sốt Cà Chua
60  g
Húng Tây
3 
Nấm Linh Chi
100  g
Đường Trắng
1  muỗng cà phê
Bơ Lạt
10  g
Rượu vang đỏ
100  ml
Dầu Ăn
4  muỗng canh
1  muỗng canh
Tiêu xay
0.5  muỗng cà phê
Nước
700  ml
Nấm linh chi trắng
50  g

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
586.11 kcal
Canxi
46.04 mg
Chất đạm
7.53 g
Carbohydrate
12.77 g
Chất béo
55.27 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

90 Phút
Bước 1
15 phút
Bắt đầu sơ chế các nguyên liệu nào! Thịt bò bạn cắt miếng vừa ăn, rửa sạch và để ráo. Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, cắt khúc bằng nhau. Hành tây lột vỏ, cắt múi cau. Cần tây cắt khúc khoảng 10cm. Nấm cắt bỏ gốc, ngâm qua nước muối loãng khoảng 5 phút để khử mùi. Bò Hầm Rau Củ Kiểu Pháp
Bước 2
20 phút
Ướp thịt bò với 1/2 muỗng hạt nêm MAGGI nấm hương và ít tiêu xay, để 15 phút cho thịt bò ngấm gia vị. Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn và đổ thịt bò đã ướp vào xào săn. Bò Hầm Rau Củ Kiểu Pháp
Bước 3
30 phút
Bạn thêm sốt cà chua, dầu hào MAGGI vào rồi đảo đều. Khi hỗn hợp rau củ dậy mùi thơm mạnh bạn thêm nước vào nồi, đường và 1/2 muỗng hạt nêm MAGGI nấm hương. Đậy nắp hầm thịt bò trong khoảng 40 phút. Bò Hầm Rau Củ Kiểu Pháp
Bước 4
5 phút
Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng thì cho hỗn hợp rau củ bao gồm cà rốt, khoai tây, hành tây, cần tây vào đảo thật nhanh khoảng 1 phút cho rau củ chín sơ. Sau đó, cho nấm linh chi trắng vào xào sơ rồi thêm bơ lạt, xào thêm 1 phút để các loại rau củ được vàng, thơm mềm hơn và tắt bếp. Bò Hầm Rau Củ Kiểu Pháp
Bước 5
10 phút
Sau khi hầm thịt bò mềm bạn cho rau củ đã xào vào nồi. Đồng thời, thêm rượu vang đỏ và húng tây. Dùng một tấm giấy nướng phủ lên miệng nồi thịt bò rồi đậy kín nắp. Bò Hầm Rau Củ Kiểu Pháp
Bước 6
10 phút
Tiếp tục hầm thịt bò khoảng 30 phút hoặc đến khi thấy thịt bò và rau củ chín mềm. Lúc này nước hầm sẽ cạn lại còn xăm xắp 2/3 số thịt và rau củ, nước có độ sánh vừa phải và có màu nâu đỏ rất đẹp mắt. Nêm nếm lại món hầm cho vừa với khẩu vị rồi tắt bếp. Món này dùng với cơm nóng hoặc bánh mì đều rất ngon, đảm bảo khi ăn ai cũng phải tấm tắc ngợi khen đó nha. Bò Hầm Rau Củ Kiểu Pháp
Bò Hầm Rau Củ Kiểu Pháp

Bước 1 / 6

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Bắt đầu sơ chế các nguyên liệu nào! Thịt bò bạn cắt miếng vừa ăn, rửa sạch và để ráo. Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, cắt khúc bằng nhau. Hành tây lột vỏ, cắt múi cau. Cần tây cắt khúc khoảng 10cm. Nấm cắt bỏ gốc, ngâm qua nước muối loãng khoảng 5 phút để khử mùi.

Bò Hầm Rau Củ Kiểu Pháp

Bước 2 / 6

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Ướp thịt bò với 1/2 muỗng hạt nêm MAGGI nấm hương và ít tiêu xay, để 15 phút cho thịt bò ngấm gia vị. Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn và đổ thịt bò đã ướp vào xào săn.

Bò Hầm Rau Củ Kiểu Pháp

Bước 3 / 6

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Bạn thêm sốt cà chua, dầu hào MAGGI vào rồi đảo đều. Khi hỗn hợp rau củ dậy mùi thơm mạnh bạn thêm nước vào nồi, đường và 1/2 muỗng hạt nêm MAGGI nấm hương. Đậy nắp hầm thịt bò trong khoảng 40 phút.

Bò Hầm Rau Củ Kiểu Pháp

Bước 4 / 6

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng thì cho hỗn hợp rau củ bao gồm cà rốt, khoai tây, hành tây, cần tây vào đảo thật nhanh khoảng 1 phút cho rau củ chín sơ. Sau đó, cho nấm linh chi trắng vào xào sơ rồi thêm bơ lạt, xào thêm 1 phút để các loại rau củ được vàng, thơm mềm hơn và tắt bếp.

Bò Hầm Rau Củ Kiểu Pháp

Bước 5 / 6

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Sau khi hầm thịt bò mềm bạn cho rau củ đã xào vào nồi. Đồng thời, thêm rượu vang đỏ và húng tây. Dùng một tấm giấy nướng phủ lên miệng nồi thịt bò rồi đậy kín nắp.

Bò Hầm Rau Củ Kiểu Pháp

Bước 6 / 6

Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6

Tiếp tục hầm thịt bò khoảng 30 phút hoặc đến khi thấy thịt bò và rau củ chín mềm. Lúc này nước hầm sẽ cạn lại còn xăm xắp 2/3 số thịt và rau củ, nước có độ sánh vừa phải và có màu nâu đỏ rất đẹp mắt. Nêm nếm lại món hầm cho vừa với khẩu vị rồi tắt bếp. Món này dùng với cơm nóng hoặc bánh mì đều rất ngon, đảm bảo khi ăn ai cũng phải tấm tắc ngợi khen đó nha.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
15 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
15 của 100
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ?
Bữa ăn của bạn chưa cân bằng
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
7.5g / 5%
Carbohydrate
12.8g / 8%
Chất béo
55.3g / 86%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi

Bình luận 0

Please enter proper keywords 0/4000