Bò Một Nắng Cuộn Cải

(0)
53phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
2 servings
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

200  g
Cải Bẹ Xanh
500  g
Sả băm
50  g
Dầu Ăn
50  g
Nước Cốt Chanh
1  muỗng canh
Tỏi
10  g
Ngò Rí
3  g
Ớt Xắt Lát
3  g
1  muỗng canh
1  muỗng cà phê
Hành Lá
20  g
Ngũ Vị Hương
1  muỗng canh
Mù Tạt
1  muỗng cà phê

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
1044.85 kcal
Canxi
399.46 mg
Chất đạm
17.45 g
Carbohydrate
31.53 g
Chất béo
98.14 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

53 Phút
Bước 1
15 phút
Cách chế biến món Bò Một Nắng Cuộn Cải sẽ bắt đầu bằng việc sơ chế bò một nắng trước các bạn nhé. Rửa sạch thịt bò, để ráo rồi cắt thành lát dày khoảng 0,5cm, dùng búa chuyên dụng dần sơ cho thịt được mềm và thớ thịt tơi hơn. Nếu không có sẵn búa, các bạn có thể dùng phần sống dao đập nhẹ, khi thấy thịt tơi và mỏng hơn một chút là được. Bò Một Nắng Cuộn Cải
Bước 2
10 phút
Thịt bò khi đã mềm, ướp cùng sả băm, tỏi, bột ngũ vị hương, hạt nêm nấm hương MAGGI và dầu ăn. Trộn đều tay để hai mặt thịt bò thấm đều gia vị. Sau đó, đem thịt trải ra khay và phơi nắng trong một ngày cho bề mặt thịt bò săn lại, thoát bớt nước. Thịt bò một nắng sau khi hoàn thành, bạn nướng nhanh trên lửa than hồng hoặc áp chảo với ít dầu để thịt vừa chín tới và rám vàng đều 2 mặt. Tuyệt đối không nướng thịt trên lửa lớn để tránh bị cháy bên ngoài và sống bên trong. Bò Một Nắng Cuộn Cải
Bước 3
10 phút
Công đoạn tiếp theo là sơ chế cải bẹ xanh và hành lá. Sau khi cắt gốc và rửa sạch từng lá cải với nước lạnh, bạn cắt dọc bỏ cọng để lấy hai bên lá. Trụng cải trong nước sôi có pha muối loãng và dầu ăn rồi vớt ra ướp vào nước đá cho rau giữ được màu xanh tươi bắt mắt và độ giòn. Khi rau đã nguội hẳn, vớt ra và để ráo nước. Hành lá sau khi rửa sạch, bạn cũng tiến hành tương tự như rau cải để hành có độ dai, dễ buộc hơn. Bò Một Nắng Cuộn Cải
Bước 4
15 phút
Thịt bò nướng sau khi chín, cắt thành sợi vừa ăn rồi dùng lá cải bẹ xanh cuộn lại, sau đó buộc lại bằng hành lá thành từng cuốn nhỏ. Pha nước chấm ăn kèm với nước cốt chanh, tương ớt và mù tạt, khuấy đều tay cho nước chấm hòa quyện thật đều, sánh đặc và có màu cam đẹp mắt.
Bước 5
3 phút
Cho thành phẩm ra dĩa và trang trí với ngò rí và ớt lát, bên cạnh chén nước chấm thơm ngon. Nếu không quen ăn mù tạt, bạn có thể chấm cùng muối ớt xanh vắt thêm chanh hay tương ớt mayonaise cũng rất ngon và lạ miệng. Thịt bò nướng vừa chín tới, khô mềm, đậm mùi thơm từ tỏi, sả và ngũ vị hương. Rau cải cuộn bên ngoài xanh mướt, giòn và đượm mùi cay nồng, hòa với vị ngọt từ thịt. Đây là món mới thời thượng rất phù hợp để đãi bạn bè đấy nhé! Bò Một Nắng Cuộn Cải
Bò Một Nắng Cuộn Cải

Bước 1 / 5

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Cách chế biến món Bò Một Nắng Cuộn Cải sẽ bắt đầu bằng việc sơ chế bò một nắng trước các bạn nhé. Rửa sạch thịt bò, để ráo rồi cắt thành lát dày khoảng 0,5cm, dùng búa chuyên dụng dần sơ cho thịt được mềm và thớ thịt tơi hơn. Nếu không có sẵn búa, các bạn có thể dùng phần sống dao đập nhẹ, khi thấy thịt tơi và mỏng hơn một chút là được.

Bò Một Nắng Cuộn Cải

Bước 2 / 5

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Thịt bò khi đã mềm, ướp cùng sả băm, tỏi, bột ngũ vị hương, hạt nêm nấm hương MAGGI và dầu ăn. Trộn đều tay để hai mặt thịt bò thấm đều gia vị. Sau đó, đem thịt trải ra khay và phơi nắng trong một ngày cho bề mặt thịt bò săn lại, thoát bớt nước. Thịt bò một nắng sau khi hoàn thành, bạn nướng nhanh trên lửa than hồng hoặc áp chảo với ít dầu để thịt vừa chín tới và rám vàng đều 2 mặt. Tuyệt đối không nướng thịt trên lửa lớn để tránh bị cháy bên ngoài và sống bên trong.

Bò Một Nắng Cuộn Cải

Bước 3 / 5

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Công đoạn tiếp theo là sơ chế cải bẹ xanh và hành lá. Sau khi cắt gốc và rửa sạch từng lá cải với nước lạnh, bạn cắt dọc bỏ cọng để lấy hai bên lá. Trụng cải trong nước sôi có pha muối loãng và dầu ăn rồi vớt ra ướp vào nước đá cho rau giữ được màu xanh tươi bắt mắt và độ giòn. Khi rau đã nguội hẳn, vớt ra và để ráo nước. Hành lá sau khi rửa sạch, bạn cũng tiến hành tương tự như rau cải để hành có độ dai, dễ buộc hơn.

Bò Một Nắng Cuộn Cải

Bước 4 / 5

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Thịt bò nướng sau khi chín, cắt thành sợi vừa ăn rồi dùng lá cải bẹ xanh cuộn lại, sau đó buộc lại bằng hành lá thành từng cuốn nhỏ. Pha nước chấm ăn kèm với nước cốt chanh, tương ớt và mù tạt, khuấy đều tay cho nước chấm hòa quyện thật đều, sánh đặc và có màu cam đẹp mắt.

Bò Một Nắng Cuộn Cải

Bước 5 / 5

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Cho thành phẩm ra dĩa và trang trí với ngò rí và ớt lát, bên cạnh chén nước chấm thơm ngon. Nếu không quen ăn mù tạt, bạn có thể chấm cùng muối ớt xanh vắt thêm chanh hay tương ớt mayonaise cũng rất ngon và lạ miệng. Thịt bò nướng vừa chín tới, khô mềm, đậm mùi thơm từ tỏi, sả và ngũ vị hương. Rau cải cuộn bên ngoài xanh mướt, giòn và đượm mùi cay nồng, hòa với vị ngọt từ thịt. Đây là món mới thời thượng rất phù hợp để đãi bạn bè đấy nhé!

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
60 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
60 của 100
Đạt cân bằng
Bữa ăn của bạn đạt cân bằng
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
17.4g / 7%
Carbohydrate
31.5g / 11%
Chất béo
98.1g / 81%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi

Bình luận 0

Please enter proper keywords 0/4000