Bò Nướng Dầu Hào Cải Bẹ Xanh

(0)
48phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
4 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Thịt Bò Phi Lê Mẹo hay, xem ngay!
400  g
Dưa Leo
100  g
Cải Bẹ Xanh
200  g
Cà Rốt
200  g
Tỏi Băm
1  muỗng canh
Sả Băm
1  muỗng canh
Ngũ Vị Hương
1  muỗng cà phê
Đường Trắng
1  muỗng canh
1  muỗng cà phê
Dầu hào MAGGI
2  muỗng cà phê
1  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
743.11 kcal
Canxi
119.87 mg
Chất đạm
10.93 g
Carbohydrate
15.53 g
Chất béo
71.41 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

48 Phút
Bước 1
10 phút
Với công đoạn sơ chế, rửa sạch nguyên liệu trước khi cắt gọt và chế biến. Dưa leo sau khi rửa sạch, cắt thành những que dài. Bạn có thể gọt vỏ dưa leo hoặc để nguyên tùy thích, dưa leo nguyên vỏ khi ăn sẽ giòn hơn. Cải bẹ xanh cắt bỏ gốc, rửa sạch, để cho ráo nước rồi cắt dọc để lấy hai bên lá. Cà rốt gọt sạch lớp vỏ ngoài, rửa qua nước lạnh rồi thái thành sợi. Bò Nướng Dầu Hào Cải Bẹ Xanh
Bước 2
15 phút
Rửa sạch thịt bò với nước, để ráo rồi ướp với sả băm, tỏi băm, bột ngũ vị hương, hạt nêm MAGGI. Đừng quên thêm dầu hào MAGGI cho thịt bò nướng tảng có màu đẹp mắt, đậm hương thơm và đặc biệt giúp thịt mềm, giữ được vị ngọt tự nhiên. Bạn để thịt bò đã ướp tủ lạnh khoảng 15 phút trước khi nướng. Với tảng thịt to hơn, bạn kéo dài thời gian ướp để thịt được ngấm gia vị đều và đậm đà hơn nhé. Bò Nướng Dầu Hào Cải Bẹ Xanh
Bước 3
15 phút
Sau khi thịt bò đã ướp xong, dùng kẹp gắp thịt vào nồi chiên không dầu. Phết nước ướp thịt lên bề mặt cho món ăn thêm dậy mùi rồi nướng thịt ở 200 độ trong vòng 10 phút. Thịt bò nướng vừa chín tới tứa mỡ ra bên ngoài, có màu nâu cánh gián đẹp mắt. Bên trong thịt chín tới, mềm và ngọt vị. Bạn không nên nướng quá lâu để tránh thịt bị dai và khô nhé. Bò Nướng Dầu Hào Cải Bẹ Xanh
Bước 4
5 phút
Nước sốt chấm thịt bò nướng cũng rất quan trọng góp phần tạo nên hương vị cho món ăn. Để pha nước chấm, bạn cho nước tương MAGGI, 1 muỗng cà phê dầu hào MAGGI, đường, nước lọc. Đun liu riu hỗn hợp nước chấm trên lửa nhỏ, khuấy đều tay cho đường tan đều, các gia vị hòa quyện với nhau. Bò Nướng Dầu Hào Cải Bẹ Xanh
Bước 5
3 phút
Thịt bò sau khi nướng xong bạn cắt thành miếng vừa ăn, cuộn với cải bẹ xanh, cà rốt, dưa leo, chấm cùng nước sốt thơm ngon. Thịt bò nướng tảng mềm, mọng nước được tẩm ướp đậm đà, cải bẹ xanh cay cay, thơm thơm lạ miệng, kích thích vị giác vô cùng. Chắc rằng món thịt bò nướng vừa quen, vừa lạ này sẽ làm xiêu lòng bạn từ lần thưởng thức đầu tiên.
Bò Nướng Dầu Hào Cải Bẹ Xanh

Bước 1 / 5

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Với công đoạn sơ chế, rửa sạch nguyên liệu trước khi cắt gọt và chế biến. Dưa leo sau khi rửa sạch, cắt thành những que dài. Bạn có thể gọt vỏ dưa leo hoặc để nguyên tùy thích, dưa leo nguyên vỏ khi ăn sẽ giòn hơn. Cải bẹ xanh cắt bỏ gốc, rửa sạch, để cho ráo nước rồi cắt dọc để lấy hai bên lá. Cà rốt gọt sạch lớp vỏ ngoài, rửa qua nước lạnh rồi thái thành sợi.

Bò Nướng Dầu Hào Cải Bẹ Xanh

Bước 2 / 5

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Rửa sạch thịt bò với nước, để ráo rồi ướp với sả băm, tỏi băm, bột ngũ vị hương, hạt nêm MAGGI. Đừng quên thêm dầu hào MAGGI cho thịt bò nướng tảng có màu đẹp mắt, đậm hương thơm và đặc biệt giúp thịt mềm, giữ được vị ngọt tự nhiên. Bạn để thịt bò đã ướp tủ lạnh khoảng 15 phút trước khi nướng. Với tảng thịt to hơn, bạn kéo dài thời gian ướp để thịt được ngấm gia vị đều và đậm đà hơn nhé.

Bò Nướng Dầu Hào Cải Bẹ Xanh

Bước 3 / 5

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Sau khi thịt bò đã ướp xong, dùng kẹp gắp thịt vào nồi chiên không dầu. Phết nước ướp thịt lên bề mặt cho món ăn thêm dậy mùi rồi nướng thịt ở 200 độ trong vòng 10 phút. Thịt bò nướng vừa chín tới tứa mỡ ra bên ngoài, có màu nâu cánh gián đẹp mắt. Bên trong thịt chín tới, mềm và ngọt vị. Bạn không nên nướng quá lâu để tránh thịt bị dai và khô nhé.

Bò Nướng Dầu Hào Cải Bẹ Xanh

Bước 4 / 5

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Nước sốt chấm thịt bò nướng cũng rất quan trọng góp phần tạo nên hương vị cho món ăn. Để pha nước chấm, bạn cho nước tương MAGGI, 1 muỗng cà phê dầu hào MAGGI, đường, nước lọc. Đun liu riu hỗn hợp nước chấm trên lửa nhỏ, khuấy đều tay cho đường tan đều, các gia vị hòa quyện với nhau.

Bò Nướng Dầu Hào Cải Bẹ Xanh

Bước 5 / 5

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Thịt bò sau khi nướng xong bạn cắt thành miếng vừa ăn, cuộn với cải bẹ xanh, cà rốt, dưa leo, chấm cùng nước sốt thơm ngon. Thịt bò nướng tảng mềm, mọng nước được tẩm ướp đậm đà, cải bẹ xanh cay cay, thơm thơm lạ miệng, kích thích vị giác vô cùng. Chắc rằng món thịt bò nướng vừa quen, vừa lạ này sẽ làm xiêu lòng bạn từ lần thưởng thức đầu tiên.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
25 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
25 của 100
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ?
Bữa ăn của bạn chưa cân bằng
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
10.9g / 6%
Carbohydrate
15.5g / 8%
Chất béo
71.4g / 85%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi

Bình luận 0

Please enter proper keywords 0/4000