Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
X
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Good Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Bò Xào Khoai Sọ
40 min
Món dễ
Thêm recipe
Trở lại
71 48g / 71%
24 36.2g / 24%
5 8.9g / 5%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips
 • Tip 1

 • Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Bò Xào Khoai Sọ

(0)
40 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

3 servings

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
200  g
200  g
Hành Tây
50  g
Cà Rốt
100  g
Ớt Sừng
10  g
Hành Lá
3  g
Đường Trắng
3  g
Tương Ớt Hàn Quốc (Gochujang)
2  muỗng cà phê
Dầu Ăn
0.5  bát
Bột Năng
10  g
Tỏi
50  g
Tiêu Xay
0.5  muỗng canh
Ngò Rí
5  g
Ớt Sừng
10  g
1  muỗng cà phê
2  muỗng canh
Ngò Rí
5  g
Nước lọc
3  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
36.26 g
Năng lượng
609.16 kcal
Chất béo
48.04 g
Chất đạm
8.98 g

Nấu Ngay

40 Phút
 • Bước 1

  15 phút
  Thịt bò sẽ rửa sạch rồi thái từng lát mỏng theo chiều ngang của thớ thịt. Bạn cần gọt hết vỏ khoai sọ, ngâm nước muối loãng vài phút rồi mới cắt thành từng khối có cạnh vuông 3cm. Hành tây được lột vỏ, rửa nước sau đó cắt múi cau với độ dày 0,5cm. Cà rốt sẽ được tỉa hoa mai 5 cánh và thái thành từng miếng mỏng có kích cỡ 0,5cm. Hãy lột vỏ, băm tỏi cho nhỏ nhé. Cuối cùng đem ớt sừng đi thái lát nữa là xong. Bò Xào Khoai Sọ
 • Bước 2

  5 phút
  Cho dầu ăn vào chảo, đun trên bếp đến khi dầu sôi thì thả khoai sọ cùng cà rốt vào chiên, bạn cần lật các mặt để nguyên liệu được chín đều. Lưu ý khi thấy khoai sọ và cà rốt chuyển sang màu vàng nhạt thì vớt ra ngay. Lúc này hãy dùng một chiếc chảo sạch khác, chờ chảo nóng thì thêm dầu ăn và thịt bò vào, chiên cháy xém cạnh để thịt săn thì nhanh chóng cho thịt ra dĩa. Bò Xào Khoai Sọ
 • Bước 3

  10 phút
  Đun nóng chảo rồi đổ dầu với tỏi băm vào phi, lúc bạn thấy tỏi vàng thơm thì cho hành tây cùng nước lọc và các loại gia vị như đường, tương ớt, dầu hào MAGGI, hạt nêm MAGGI nấm hương và nước tương MAGGI vào chảo xào chung. Nếm thử thấy vừa ăn thì đổ bột năng được pha loãng vào. Tiếp tục thêm thịt bò, khoai sọ cùng cà rốt đã chiên. Đảo đều sao cho sốt sền sệt bao phủ toàn bộ nguyên liệu thì tắt bếp. Bò Xào Khoai Sọ
 • Bước 4

  10 phút
  Cho món bò xào khoai sọ ra dĩa, bạn có thể rắc lên trên ít tiêu xay cùng ngò rí và ớt thái lát, không quên thêm hành lá để món ăn dậy vị. Cơm nóng hay bánh mì đều rất phù hợp để ăn kèm với món bò xào này đấy. Mách nhỏ, món ăn sẽ hoàn hảo khi những miếng khoai còn vẹn nguyên và thịt bò luôn giữ được độ mềm thơm vốn có. Bò Xào Khoai Sọ
Bò Xào Khoai Sọ

Bước 1 / 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Thịt bò sẽ rửa sạch rồi thái từng lát mỏng theo chiều ngang của thớ thịt. Bạn cần gọt hết vỏ khoai sọ, ngâm nước muối loãng vài phút rồi mới cắt thành từng khối có cạnh vuông 3cm. Hành tây được lột vỏ, rửa nước sau đó cắt múi cau với độ dày 0,5cm. Cà rốt sẽ được tỉa hoa mai 5 cánh và thái thành từng miếng mỏng có kích cỡ 0,5cm. Hãy lột vỏ, băm tỏi cho nhỏ nhé. Cuối cùng đem ớt sừng đi thái lát nữa là xong.

Bò Xào Khoai Sọ

Bước 2 / 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Cho dầu ăn vào chảo, đun trên bếp đến khi dầu sôi thì thả khoai sọ cùng cà rốt vào chiên, bạn cần lật các mặt để nguyên liệu được chín đều. Lưu ý khi thấy khoai sọ và cà rốt chuyển sang màu vàng nhạt thì vớt ra ngay. Lúc này hãy dùng một chiếc chảo sạch khác, chờ chảo nóng thì thêm dầu ăn và thịt bò vào, chiên cháy xém cạnh để thịt săn thì nhanh chóng cho thịt ra dĩa.

Bò Xào Khoai Sọ

Bước 3 / 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Đun nóng chảo rồi đổ dầu với tỏi băm vào phi, lúc bạn thấy tỏi vàng thơm thì cho hành tây cùng nước lọc và các loại gia vị như đường, tương ớt, dầu hào MAGGI, hạt nêm MAGGI nấm hương và nước tương MAGGI vào chảo xào chung. Nếm thử thấy vừa ăn thì đổ bột năng được pha loãng vào. Tiếp tục thêm thịt bò, khoai sọ cùng cà rốt đã chiên. Đảo đều sao cho sốt sền sệt bao phủ toàn bộ nguyên liệu thì tắt bếp.

Bò Xào Khoai Sọ

Bước 4 / 4

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Cho món bò xào khoai sọ ra dĩa, bạn có thể rắc lên trên ít tiêu xay cùng ngò rí và ớt thái lát, không quên thêm hành lá để món ăn dậy vị. Cơm nóng hay bánh mì đều rất phù hợp để ăn kèm với món bò xào này đấy. Mách nhỏ, món ăn sẽ hoàn hảo khi những miếng khoai còn vẹn nguyên và thịt bò luôn giữ được độ mềm thơm vốn có.

Công thức dưới dạng PDF