Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
X
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Room for Balance Improvement
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Bò Xào Lá Giang
27 min
Món dễ
Thêm recipe
Trở lại
90 96.9g / 90%
5 12.3g / 5%
5 13.3g / 5%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips
 • Tip 1

 • Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Bò Xào Lá Giang

(0)
27 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

3 servings

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
400  g
Tỏi
10  g
Sả Xay
1  muỗng canh
Hành Tím Xay
5  g
Ớt Sừng
10  g
Cà Rốt
15  g
Dầu Ăn
0.5  muỗng canh
Lá Giang
100  g
Đường
15  g
1  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
12.4 g
Năng lượng
983.92 kcal
Chất béo
96.94 g
Chất đạm
13.35 g

Nấu Ngay

27 Phút
 • Bước 1

  15 phút
  Bạn đem thịt bò rửa sạch rồi cắt thành từng lát mỏng theo chiều ngang thớ thịt. Không nên thái theo chiều dọc vì sẽ làm thịt rất dai. Lá giang sau khi đã nhặt lấy lá, rửa sạch sẽ được ngâm trong nước muối loãng rồi vò nhẹ cho dập. Lúc này hãy lột vỏ tỏi, bỏ cuống ớt, rửa sơ tất cả rồi băm nhuyễn, lưu ý băm riêng từng loại. Và bạn cũng không quên tỉa hoa thật đẹp cho cà rốt nhé! Bò Xào Lá Giang
 • Bước 2

  5 phút
  Hãy cho dầu vào chảo, bật lửa đun đến khi dầu sôi thì cho phần hành tím, tỏi, sả cùng ớt đã băm vào. Bạn hãy xào hỗn hợp cho thật vàng thơm. Bò Xào Lá Giang
 • Bước 3

  5 phút
  Đổ phần thịt bò đã thái vào chảo, xào cùng tỏi, hành, sả, ớt đã phi thơm trong vòng 3 phút thì tiếp tục cho thêm lá giang vào. Bạn đảo sơ thịt bò và lá giang khoảng 1-2 lần thì tiến hành nêm các loại gia vị, bao gồm đường, hạt nêm MAGGI nấm hương, dầu hào MAGGI và nước mắm MAGGI. Nếm thử vừa miệng là có thể tắt bếp. Bò Xào Lá Giang
 • Bước 4_

  2 phút
  Bày món Bò xào lá giang ra dĩa, bạn có thể trang trí xung quanh một ít cà rốt tỉa hoa đã được chuẩn bị, vài lát ớt sừng cho thêm nhiều màu sắc. Không thể thiếu một chén cơm nóng hổi ăn cùng món ngon này đâu nhé. Vị chua nhẹ của lá giang không chỉ kích thích cảm giác thèm ăn mà còn cân bằng lại độ ngấy từ món xào nữa đó. Bò Xào Lá Giang
Bò Xào Lá Giang

Bước 1 / 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Bạn đem thịt bò rửa sạch rồi cắt thành từng lát mỏng theo chiều ngang thớ thịt. Không nên thái theo chiều dọc vì sẽ làm thịt rất dai. Lá giang sau khi đã nhặt lấy lá, rửa sạch sẽ được ngâm trong nước muối loãng rồi vò nhẹ cho dập. Lúc này hãy lột vỏ tỏi, bỏ cuống ớt, rửa sơ tất cả rồi băm nhuyễn, lưu ý băm riêng từng loại. Và bạn cũng không quên tỉa hoa thật đẹp cho cà rốt nhé!

Bò Xào Lá Giang

Bước 2 / 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Hãy cho dầu vào chảo, bật lửa đun đến khi dầu sôi thì cho phần hành tím, tỏi, sả cùng ớt đã băm vào. Bạn hãy xào hỗn hợp cho thật vàng thơm.

Bò Xào Lá Giang

Bước 3 / 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Đổ phần thịt bò đã thái vào chảo, xào cùng tỏi, hành, sả, ớt đã phi thơm trong vòng 3 phút thì tiếp tục cho thêm lá giang vào. Bạn đảo sơ thịt bò và lá giang khoảng 1-2 lần thì tiến hành nêm các loại gia vị, bao gồm đường, hạt nêm MAGGI nấm hương, dầu hào MAGGI và nước mắm MAGGI. Nếm thử vừa miệng là có thể tắt bếp.

Bò Xào Lá Giang

Bước 4_ / 4

Bước 4_ Bước 4_ Bước 4_ Bước 4_ Bước 4_ Bước 4_

Bày món Bò xào lá giang ra dĩa, bạn có thể trang trí xung quanh một ít cà rốt tỉa hoa đã được chuẩn bị, vài lát ớt sừng cho thêm nhiều màu sắc. Không thể thiếu một chén cơm nóng hổi ăn cùng món ngon này đâu nhé. Vị chua nhẹ của lá giang không chỉ kích thích cảm giác thèm ăn mà còn cân bằng lại độ ngấy từ món xào nữa đó.

Công thức dưới dạng PDF