Bò Xào Lá Giang

(0)
27phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
3 servings
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

400  g
Tỏi
10  g
Sả Xay
1  muỗng canh
Hành Tím Xay
5  g
Ớt Sừng
10  g
Cà Rốt
15  g
Dầu Ăn
0.5  muỗng canh
Lá Giang
100  g
Đường
15  g
1  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
983.92 kcal
Canxi
51.19 mg
Chất đạm
13.35 g
Carbohydrate
12.4 g
Chất béo
96.94 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

27 Phút
Bước 1
15 phút
Bạn đem thịt bò rửa sạch rồi cắt thành từng lát mỏng theo chiều ngang thớ thịt. Không nên thái theo chiều dọc vì sẽ làm thịt rất dai. Lá giang sau khi đã nhặt lấy lá, rửa sạch sẽ được ngâm trong nước muối loãng rồi vò nhẹ cho dập. Lúc này hãy lột vỏ tỏi, bỏ cuống ớt, rửa sơ tất cả rồi băm nhuyễn, lưu ý băm riêng từng loại. Và bạn cũng không quên tỉa hoa thật đẹp cho cà rốt nhé! Bò Xào Lá Giang
Bước 2
5 phút
Hãy cho dầu vào chảo, bật lửa đun đến khi dầu sôi thì cho phần hành tím, tỏi, sả cùng ớt đã băm vào. Bạn hãy xào hỗn hợp cho thật vàng thơm. Bò Xào Lá Giang
Bước 3
5 phút
Đổ phần thịt bò đã thái vào chảo, xào cùng tỏi, hành, sả, ớt đã phi thơm trong vòng 3 phút thì tiếp tục cho thêm lá giang vào. Bạn đảo sơ thịt bò và lá giang khoảng 1-2 lần thì tiến hành nêm các loại gia vị, bao gồm đường, hạt nêm MAGGI nấm hương, dầu hào MAGGI và nước mắm MAGGI. Nếm thử vừa miệng là có thể tắt bếp. Bò Xào Lá Giang
Bước 4_
2 phút
Bày món Bò xào lá giang ra dĩa, bạn có thể trang trí xung quanh một ít cà rốt tỉa hoa đã được chuẩn bị, vài lát ớt sừng cho thêm nhiều màu sắc. Không thể thiếu một chén cơm nóng hổi ăn cùng món ngon này đâu nhé. Vị chua nhẹ của lá giang không chỉ kích thích cảm giác thèm ăn mà còn cân bằng lại độ ngấy từ món xào nữa đó. Bò Xào Lá Giang
Bò Xào Lá Giang

Bước 1 / 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Bạn đem thịt bò rửa sạch rồi cắt thành từng lát mỏng theo chiều ngang thớ thịt. Không nên thái theo chiều dọc vì sẽ làm thịt rất dai. Lá giang sau khi đã nhặt lấy lá, rửa sạch sẽ được ngâm trong nước muối loãng rồi vò nhẹ cho dập. Lúc này hãy lột vỏ tỏi, bỏ cuống ớt, rửa sơ tất cả rồi băm nhuyễn, lưu ý băm riêng từng loại. Và bạn cũng không quên tỉa hoa thật đẹp cho cà rốt nhé!

Bò Xào Lá Giang

Bước 2 / 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Hãy cho dầu vào chảo, bật lửa đun đến khi dầu sôi thì cho phần hành tím, tỏi, sả cùng ớt đã băm vào. Bạn hãy xào hỗn hợp cho thật vàng thơm.

Bò Xào Lá Giang

Bước 3 / 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Đổ phần thịt bò đã thái vào chảo, xào cùng tỏi, hành, sả, ớt đã phi thơm trong vòng 3 phút thì tiếp tục cho thêm lá giang vào. Bạn đảo sơ thịt bò và lá giang khoảng 1-2 lần thì tiến hành nêm các loại gia vị, bao gồm đường, hạt nêm MAGGI nấm hương, dầu hào MAGGI và nước mắm MAGGI. Nếm thử vừa miệng là có thể tắt bếp.

Bò Xào Lá Giang

Bước 4_ / 4

Bước 4_ Bước 4_ Bước 4_ Bước 4_ Bước 4_ Bước 4_

Bày món Bò xào lá giang ra dĩa, bạn có thể trang trí xung quanh một ít cà rốt tỉa hoa đã được chuẩn bị, vài lát ớt sừng cho thêm nhiều màu sắc. Không thể thiếu một chén cơm nóng hổi ăn cùng món ngon này đâu nhé. Vị chua nhẹ của lá giang không chỉ kích thích cảm giác thèm ăn mà còn cân bằng lại độ ngấy từ món xào nữa đó.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
10 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
10 của 100
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ?
Bữa ăn của bạn chưa cân bằng
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
13.4g / 5%
Carbohydrate
12.4g / 6%
Chất béo
96.9g / 89%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi

Bình luận 0

Please enter proper keywords 0/4000