Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Room for Balance Improvement
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Bò Xào Măng Tây Bắp Nụ
35 min
Món dễ
Thêm recipe
Trở lại
87 61.4g / 87%
8 12.9g / 8%
5 8.6g / 5%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips

Tip 1

Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Bò Xào Măng Tây Bắp Nụ

(0)
35 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

3 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
150  g
200  g
100  g
Hành Tây
50  g
Tỏi Băm
1  muỗng canh
Ngò Rí
5  g
Dầu Ăn
3  muỗng canh
Tiêu Xay
1  muỗng cà phê
1  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
12.92 g
Năng lượng
630.57 kcal
Chất béo
61.48 g
Chất đạm
8.67 g

Nấu Ngay

35 Phút
 • Bước 1

  10 phút
  Đầu tiên, bạn hãy rửa nguyên liệu thật sạch. Với măng tây, bỏ đoạn già đi, trụng sơ với nước sôi có ít muối và dầu ăn, rồi thái khúc khoảng 5cm, thả vào đá lạnh vài phút mới vớt ra để ráo. Bắp nụ cũng trần sơ như măng tây. Hành tây lột vỏ xong sẽ cắt thành 6 múi cau. Thịt bò cứ thái miếng mỏng, ướp cùng dầu ăn, tỏi, nước tương MAGGI và tiêu trong 15 phút. Lưu ý bạn có thể ướp thịt trước một ngày và giữ trong tủ đông. Bò Xào Măng Tây Bắp Nụ
 • Bước 2

  15 phút
  Đặt chảo đã có dầu ăn lên bếp, đun dầu sôi thì bỏ thịt bò vào xào với lửa to, đảo đều đến khi thịt tái chín thì đổ ra dĩa. Tiếp đến hãy thêm dầu ăn cùng bắp nụ vào chảo, xào cho bắp chín thì bỏ hành tây, măng tây và thịt bò vào. Chỉnh lửa lớn rồi nhanh tay xào hỗn hợp. Lúc này đừng quên thêm hạt nêm MAGGI để có được vị ngon vừa miệng. Đảo qua một lần là có thể tắt bếp. Bò Xào Măng Tây Bắp Nụ
 • Bước 3

  10 phút
  Bày món ăn ra dĩa, rải ít tiêu xay cùng ngò rí lên bề mặt, có thể tỉa hoa trang trí thêm đẹp mắt. Đặt cạnh bên một phần cơm dẻo cùng chén nước tương MAGGI có vài lát ớt để ăn kèm. Khi nếm thử bạn vẫn thấy măng tây giòn ngọt cùng hương thoảng của bắp nụ, thịt bò không khô mà rất mềm thơm, ấy là chuẩn vị của món Bò xào măng tây bắp nụ rồi đấy. Bò Xào Măng Tây Bắp Nụ
Bò Xào Măng Tây Bắp Nụ

Bước 1 / 3

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Đầu tiên, bạn hãy rửa nguyên liệu thật sạch. Với măng tây, bỏ đoạn già đi, trụng sơ với nước sôi có ít muối và dầu ăn, rồi thái khúc khoảng 5cm, thả vào đá lạnh vài phút mới vớt ra để ráo. Bắp nụ cũng trần sơ như măng tây. Hành tây lột vỏ xong sẽ cắt thành 6 múi cau. Thịt bò cứ thái miếng mỏng, ướp cùng dầu ăn, tỏi, nước tương MAGGI và tiêu trong 15 phút. Lưu ý bạn có thể ướp thịt trước một ngày và giữ trong tủ đông.

Bò Xào Măng Tây Bắp Nụ

Bước 2 / 3

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Đặt chảo đã có dầu ăn lên bếp, đun dầu sôi thì bỏ thịt bò vào xào với lửa to, đảo đều đến khi thịt tái chín thì đổ ra dĩa. Tiếp đến hãy thêm dầu ăn cùng bắp nụ vào chảo, xào cho bắp chín thì bỏ hành tây, măng tây và thịt bò vào. Chỉnh lửa lớn rồi nhanh tay xào hỗn hợp. Lúc này đừng quên thêm hạt nêm MAGGI để có được vị ngon vừa miệng. Đảo qua một lần là có thể tắt bếp.

Bò Xào Măng Tây Bắp Nụ

Bước 3 / 3

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Bày món ăn ra dĩa, rải ít tiêu xay cùng ngò rí lên bề mặt, có thể tỉa hoa trang trí thêm đẹp mắt. Đặt cạnh bên một phần cơm dẻo cùng chén nước tương MAGGI có vài lát ớt để ăn kèm. Khi nếm thử bạn vẫn thấy măng tây giòn ngọt cùng hương thoảng của bắp nụ, thịt bò không khô mà rất mềm thơm, ấy là chuẩn vị của món Bò xào măng tây bắp nụ rồi đấy.

Công thức dưới dạng PDF