Bò Xào Măng Tây Bắp Nụ

(0)
35phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
3 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

150  g
200  g
100  g
Hành Tây
50  g
Tỏi Băm
1  muỗng canh
Ngò Rí
5  g
Dầu Ăn
3  muỗng canh
Tiêu Xay
1  muỗng cà phê
1  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
630.57 kcal
Canxi
47.4 mg
Chất đạm
8.67 g
Carbohydrate
12.92 g
Chất béo
61.48 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

35 Phút
Bước 1
10 phút
Đầu tiên, bạn hãy rửa nguyên liệu thật sạch. Với măng tây, bỏ đoạn già đi, trụng sơ với nước sôi có ít muối và dầu ăn, rồi thái khúc khoảng 5cm, thả vào đá lạnh vài phút mới vớt ra để ráo. Bắp nụ cũng trần sơ như măng tây. Hành tây lột vỏ xong sẽ cắt thành 6 múi cau. Thịt bò cứ thái miếng mỏng, ướp cùng dầu ăn, tỏi, nước tương MAGGI và tiêu trong 15 phút. Lưu ý bạn có thể ướp thịt trước một ngày và giữ trong tủ đông. Bò Xào Măng Tây Bắp Nụ
Bước 2
15 phút
Đặt chảo đã có dầu ăn lên bếp, đun dầu sôi thì bỏ thịt bò vào xào với lửa to, đảo đều đến khi thịt tái chín thì đổ ra dĩa. Tiếp đến hãy thêm dầu ăn cùng bắp nụ vào chảo, xào cho bắp chín thì bỏ hành tây, măng tây và thịt bò vào. Chỉnh lửa lớn rồi nhanh tay xào hỗn hợp. Lúc này đừng quên thêm hạt nêm MAGGI để có được vị ngon vừa miệng. Đảo qua một lần là có thể tắt bếp. Bò Xào Măng Tây Bắp Nụ
Bước 3
10 phút
Bày món ăn ra dĩa, rải ít tiêu xay cùng ngò rí lên bề mặt, có thể tỉa hoa trang trí thêm đẹp mắt. Đặt cạnh bên một phần cơm dẻo cùng chén nước tương MAGGI có vài lát ớt để ăn kèm. Khi nếm thử bạn vẫn thấy măng tây giòn ngọt cùng hương thoảng của bắp nụ, thịt bò không khô mà rất mềm thơm, ấy là chuẩn vị của món Bò xào măng tây bắp nụ rồi đấy. Bò Xào Măng Tây Bắp Nụ
Bò Xào Măng Tây Bắp Nụ

Bước 1 / 3

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Đầu tiên, bạn hãy rửa nguyên liệu thật sạch. Với măng tây, bỏ đoạn già đi, trụng sơ với nước sôi có ít muối và dầu ăn, rồi thái khúc khoảng 5cm, thả vào đá lạnh vài phút mới vớt ra để ráo. Bắp nụ cũng trần sơ như măng tây. Hành tây lột vỏ xong sẽ cắt thành 6 múi cau. Thịt bò cứ thái miếng mỏng, ướp cùng dầu ăn, tỏi, nước tương MAGGI và tiêu trong 15 phút. Lưu ý bạn có thể ướp thịt trước một ngày và giữ trong tủ đông.

Bò Xào Măng Tây Bắp Nụ

Bước 2 / 3

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Đặt chảo đã có dầu ăn lên bếp, đun dầu sôi thì bỏ thịt bò vào xào với lửa to, đảo đều đến khi thịt tái chín thì đổ ra dĩa. Tiếp đến hãy thêm dầu ăn cùng bắp nụ vào chảo, xào cho bắp chín thì bỏ hành tây, măng tây và thịt bò vào. Chỉnh lửa lớn rồi nhanh tay xào hỗn hợp. Lúc này đừng quên thêm hạt nêm MAGGI để có được vị ngon vừa miệng. Đảo qua một lần là có thể tắt bếp.

Bò Xào Măng Tây Bắp Nụ

Bước 3 / 3

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Bày món ăn ra dĩa, rải ít tiêu xay cùng ngò rí lên bề mặt, có thể tỉa hoa trang trí thêm đẹp mắt. Đặt cạnh bên một phần cơm dẻo cùng chén nước tương MAGGI có vài lát ớt để ăn kèm. Khi nếm thử bạn vẫn thấy măng tây giòn ngọt cùng hương thoảng của bắp nụ, thịt bò không khô mà rất mềm thơm, ấy là chuẩn vị của món Bò xào măng tây bắp nụ rồi đấy.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
25 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
25 của 100
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ?
Bữa ăn của bạn chưa cân bằng
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
8.7g / 6%
Carbohydrate
12.9g / 8%
Chất béo
61.5g / 86%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi

Bình luận 0

Please enter proper keywords 0/4000