Bồn Bồn Chua Xào Tôm Thịt

(0)
35phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
4 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

200  g
Thịt Ba Rọi Mẹo hay, xem ngay!
150  g
Bồn Bồn Ngâm Chua
400  g
Hành Lá
30  g
Tỏi Băm
1  muỗng canh
Đường Trắng
0.5  muỗng cà phê
Dầu Ăn
1  muỗng canh
0.5  muỗng cà phê
Đường
0.5  muỗng cà phê
1  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
341.52 kcal
Canxi
63.07 mg
Chất đạm
13.51 g
Carbohydrate
18.55 g
Chất béo
23.92 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

35 Phút
Bước 1
10 phút
Bạn đem tôm rửa sạch rồi lột bỏ đầu, chân và lớp vỏ ở thân tôm, lưu ý chừa lại phần vỏ ở phía đuôi tôm. Bạn có thể dùng dao hoặc tăm nhỏ rút đi chỉ bẩn trên lưng tôm. Tiếp đến, hãy tiến hành ướp tôm cùng với dầu hào MAGGI, không quên trộn đều để tôm được thấm gia vị. Bồn Bồn Chua Xào Tôm Thịt
Bước 2
5 phút
Rửa thịt ba rọi cho thật sạch rồi đem cắt thành từng miếng vừa có độ dày khoảng 1,5cm, sau đó hãy ướp thịt với đường. Lúc này, cần lấy bồn bồn đã được ngâm chua đi rửa, để ráo nước thì cắt đoạn dài vừa phải. Với hành lá, bạn chỉ cần lột vỏ, bỏ rễ, nhặt hết lá héo, đem rửa sạch và cắt khúc. Bồn Bồn Chua Xào Tôm Thịt
Bước 3
10 phút
Cho chảo dầu ăn lên bếp, đun đến khi dầu sôi thì bắt đầu phi tỏi, lúc tỏi vàng thơm thì thêm thịt ba rọi vào, đảo đều cho thịt săn lại rồi thả tôm vào xào cùng. Bạn thấy tôm cong lại và chuyển màu thì cho tiếp phần dưa bồn bồn ngâm chua vào. Liên tục đảo tay để nguyên liệu được chín đều. Bồn Bồn Chua Xào Tôm Thịt
Bước 4
5 phút
Lúc nguyên liệu vừa chín tới, bạn cần thêm vào chảo các loại gia vị bao gồm hạt nêm MAGGI, dầu hào MAGGI cùng một chút đường cát. Nếm thử hương vị xem vừa miệng chưa rồi mới đảo hỗn hợp thêm tầm 3 phút nữa để món ăn thêm phần đậm đà, thấm vị. Bồn Bồn Chua Xào Tôm Thịt
Bước 5
5 phút
Bạn rải đều hành lá lên chảo, xào qua một lần rồi tắt bếp. Lúc này, lấy một chiếc dĩa để bày món Bồn bồn chua xào tôm thịt, có thể trang trí thêm ớt thái lát hay ngò rí nếu thích. Sẵn sàng chuẩn bị một chén nước tương MAGGI chấm cùng. Hãy lấy một chén cơm trắng thật đầy và thưởng thức thôi nào. Bồn Bồn Chua Xào Tôm Thịt
Bồn Bồn Chua Xào Tôm Thịt

Bước 1 / 5

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Bạn đem tôm rửa sạch rồi lột bỏ đầu, chân và lớp vỏ ở thân tôm, lưu ý chừa lại phần vỏ ở phía đuôi tôm. Bạn có thể dùng dao hoặc tăm nhỏ rút đi chỉ bẩn trên lưng tôm. Tiếp đến, hãy tiến hành ướp tôm cùng với dầu hào MAGGI, không quên trộn đều để tôm được thấm gia vị.

Bồn Bồn Chua Xào Tôm Thịt

Bước 2 / 5

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Rửa thịt ba rọi cho thật sạch rồi đem cắt thành từng miếng vừa có độ dày khoảng 1,5cm, sau đó hãy ướp thịt với đường. Lúc này, cần lấy bồn bồn đã được ngâm chua đi rửa, để ráo nước thì cắt đoạn dài vừa phải. Với hành lá, bạn chỉ cần lột vỏ, bỏ rễ, nhặt hết lá héo, đem rửa sạch và cắt khúc.

Bồn Bồn Chua Xào Tôm Thịt

Bước 3 / 5

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Cho chảo dầu ăn lên bếp, đun đến khi dầu sôi thì bắt đầu phi tỏi, lúc tỏi vàng thơm thì thêm thịt ba rọi vào, đảo đều cho thịt săn lại rồi thả tôm vào xào cùng. Bạn thấy tôm cong lại và chuyển màu thì cho tiếp phần dưa bồn bồn ngâm chua vào. Liên tục đảo tay để nguyên liệu được chín đều.

Bồn Bồn Chua Xào Tôm Thịt

Bước 4 / 5

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Lúc nguyên liệu vừa chín tới, bạn cần thêm vào chảo các loại gia vị bao gồm hạt nêm MAGGI, dầu hào MAGGI cùng một chút đường cát. Nếm thử hương vị xem vừa miệng chưa rồi mới đảo hỗn hợp thêm tầm 3 phút nữa để món ăn thêm phần đậm đà, thấm vị.

Bồn Bồn Chua Xào Tôm Thịt

Bước 5 / 5

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Bạn rải đều hành lá lên chảo, xào qua một lần rồi tắt bếp. Lúc này, lấy một chiếc dĩa để bày món Bồn bồn chua xào tôm thịt, có thể trang trí thêm ớt thái lát hay ngò rí nếu thích. Sẵn sàng chuẩn bị một chén nước tương MAGGI chấm cùng. Hãy lấy một chén cơm trắng thật đầy và thưởng thức thôi nào.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
40 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
40 của 100
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ?
Bữa ăn của bạn chưa cân bằng
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
13.5g / 15%
Carbohydrate
18.6g / 21%
Chất béo
23.9g / 63%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi

Bình luận 0

Please enter proper keywords 0/4000