Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
X
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Good Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Bóng Cá Xào Xoài Non
35 min
Món dễ
Thêm recipe
Trở lại
65 38.8g / 65%
22 29.2g / 22%
13 18g / 13%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips
 • Tip 1

 • Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Bóng Cá Xào Xoài Non

(0)
35 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

2 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
Bông Cải Xanh/Trắng
100  g
Bong Bóng Cá Mẹo hay, xem ngay!
50  g
100  g
Lạp Xưởng
100  g
Hạt Điều Rang
50  g
Cà Rốt
50  g
Hành Lá
20  g
Cần Tàu
3  g
Đường Trắng
1  muỗng cà phê
Dầu Mè
1  muỗng cà phê
Dầu Ăn
1  muỗng canh
2  muỗng cà phê
Muối
0.33  muỗng cà phê

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
29.27 g
Năng lượng
526.68 kcal
Chất béo
38.9 g
Chất đạm
18.07 g

Nấu Ngay

35 Phút
 • Bước 1

  15 phút
  Trước khi sơ chế, hãy rửa nguyên liệu thật sạch. Với bóng cá, bạn ngâm nước cho nở rồi luộc sơ cùng giấm với hành, cần tàu để khử tanh, lúc vớt ra sẽ cắt dạng hình thoi. Tiếp đến cần tách nhỏ bông cải, trần qua nước sôi, bạn có thể ngâm qua nước đá lạnh để giữ màu và độ giòn. Gọt hết vỏ xoài sau đó tách thành từng múi cau. Đem cà rốt tỉa hoa 5 cánh rồi thái mỏng. Còn lạp xưởng, hãy trụng sơ và cắt lát. Bóng Cá Xào Xoài Non
 • Bước 2

  15 phút
  Đổ dầu vào chảo, đun đến khi dầu sôi thì chiên sơ hạt điều rồi nhanh chóng vớt ra để ráo dầu. Sử dụng tiếp chảo đó để phi tỏi, lúc tỏi vàng thơm sẽ cho lần lượt các nguyên liệu gồm lạp xưởng, cà rốt tỉa hoa, bóng cá cùng bông cải vào chảo. Lúc này bạn chỉnh lửa lớn, đảo nhanh hỗn hợp cho chín đều, thêm vào muối, đường và không thể thiếu hạt nêm MAGGI nấm hương. Bóng Cá Xào Xoài Non
 • Bước 3

  3 phút
  Khi gia vị đã vừa miệng thì bạn cần thêm vào chảo phần hành lá cùng cần tây, đừng quên cho cả hạt điều đã chiên giòn vào. Tiếp đến sẽ dùng dầu hào MAGGI và dầu mè để tăng hương vị cho món ăn. Bạn đảo đều hỗn hợp một vài lần là có thể tắt bếp. Bóng Cá Xào Xoài Non
 • Bước 4

  2 phút
  Cho món ăn ra dĩa, trang trí lên bề mặt món ăn ít tiêu xay và ngò rí, bạn có thể chuẩn bị thêm một chén nước tương MAGGI có vài lát ớt để chấm cùng. Hãy thưởng thức món ăn này với cơm trắng khi còn nóng nhé. Vị rau quả giòn tươi cùng bóng cá mềm béo dai dai xen kẽ vị chua nhè nhẹ hẳn sẽ là một món ngon cực “đưa cơm” lắm đấy. Bóng Cá Xào Xoài Non
Bóng Cá Xào Xoài Non

Bước 1 / 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Trước khi sơ chế, hãy rửa nguyên liệu thật sạch. Với bóng cá, bạn ngâm nước cho nở rồi luộc sơ cùng giấm với hành, cần tàu để khử tanh, lúc vớt ra sẽ cắt dạng hình thoi. Tiếp đến cần tách nhỏ bông cải, trần qua nước sôi, bạn có thể ngâm qua nước đá lạnh để giữ màu và độ giòn. Gọt hết vỏ xoài sau đó tách thành từng múi cau. Đem cà rốt tỉa hoa 5 cánh rồi thái mỏng. Còn lạp xưởng, hãy trụng sơ và cắt lát.

Bóng Cá Xào Xoài Non

Bước 2 / 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Đổ dầu vào chảo, đun đến khi dầu sôi thì chiên sơ hạt điều rồi nhanh chóng vớt ra để ráo dầu. Sử dụng tiếp chảo đó để phi tỏi, lúc tỏi vàng thơm sẽ cho lần lượt các nguyên liệu gồm lạp xưởng, cà rốt tỉa hoa, bóng cá cùng bông cải vào chảo. Lúc này bạn chỉnh lửa lớn, đảo nhanh hỗn hợp cho chín đều, thêm vào muối, đường và không thể thiếu hạt nêm MAGGI nấm hương.

Bóng Cá Xào Xoài Non

Bước 3 / 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Khi gia vị đã vừa miệng thì bạn cần thêm vào chảo phần hành lá cùng cần tây, đừng quên cho cả hạt điều đã chiên giòn vào. Tiếp đến sẽ dùng dầu hào MAGGI và dầu mè để tăng hương vị cho món ăn. Bạn đảo đều hỗn hợp một vài lần là có thể tắt bếp.

Bóng Cá Xào Xoài Non

Bước 4 / 4

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Cho món ăn ra dĩa, trang trí lên bề mặt món ăn ít tiêu xay và ngò rí, bạn có thể chuẩn bị thêm một chén nước tương MAGGI có vài lát ớt để chấm cùng. Hãy thưởng thức món ăn này với cơm trắng khi còn nóng nhé. Vị rau quả giòn tươi cùng bóng cá mềm béo dai dai xen kẽ vị chua nhè nhẹ hẳn sẽ là một món ngon cực “đưa cơm” lắm đấy.

Công thức dưới dạng PDF