Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
X
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Great Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Bông Hẹ Xào Mực Lá Và Hạt Điều
55 min
Món dễ
Thêm recipe
Trở lại
53 16.4g / 53%
29 20.5g / 29%
18 13g / 18%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips
 • Tip 1

 • Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Bông Hẹ Xào Mực Lá Và Hạt Điều

(0)
30 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

3 servings

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
Bông Hẹ
200  g
100  g
Hạt Điều Rang
100  g
Cà Rốt
30  g
Tỏi
10  g
Hành Lá
10  g

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
20.53 g
Năng lượng
266.23 kcal
Chất béo
16.44 g
Chất đạm
13.01 g

Nấu Ngay

30 Phút
 • Bước 1

  15 phút
  Bạn tách râu và ruột mực ra khỏi thân, rút xương sống ra rồi khứa dọc thân mực để lấy hết nội tạng bên trong, không quên tách phần da mực và bỏ mắt đi, sau khi rửa lại với nước thì dùng dao khía đường caro trên thân mực rồi cắt thành từng đoạn ngắn. Lưu ý khi sơ chế tránh làm vỡ túi mực bạn nha. Đối với cà rốt bạn tỉa hoa rồi thái lát. Còn bông hẹ nhặt bỏ phần già, rửa sạch, thái khúc. Hạt điều chỉ cần cho lên chảo rang vàng là xong. Bông Hẹ Xào Mực Lá Và Hạt Điều
 • Bước 2

  15 phút
  Bạn cho mực vào tô, tiến hành ướp mực với các loại gia vị gồm dầu hào MAGGI và tỏi đã đập dập, dùng đũa trộn đều hỗn hợp sau đó để yên trong vòng 5 phút để mực được thấm đều toàn bộ dầu hào. Bông Hẹ Xào Mực Lá Và Hạt Điều
 • Bước 3

  15 phút
  Đun nóng dầu, cho tỏi vào phi thơm cùng hột điều, cho cà rốt và hẹ bông vào xào 5 phút, nêm 1,5 thìa súp dầu hào MAGGI, trộn đều xào thêm 3 phút cho dầu hào MAGGI ngấm vào hẹ bông rồi cho ra đĩa . Bông Hẹ Xào Mực Lá Và Hạt Điều
 • Bước 4

  10 phút
  Đun sôi một ít dầu rồi thả mực vào, chỉnh lửa lớn, đảo đều tay đến khi mực vừa chín tới thì tắt bếp. Lưu ý bạn không xào mực quá lâu sẽ làm mực bị dai và mất nước. Lúc này, hãy rải mực lên dĩa đã có sẵn bông hẹ, cà rốt và hạt điều, trang trí một ít ngò rí cùng hạt tiêu xay là có thể thưởng thức. Hãy dùng món ăn khi còn nóng cùng với cơm trắng, bạn có thể chấm cùng nước tương MAGGI cho vị thêm phần đậm đà hơn nha. Bông Hẹ Xào Mực Lá Và Hạt Điều
Bông Hẹ Xào Mực Lá Và Hạt Điều

Bước 1 / 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Bạn tách râu và ruột mực ra khỏi thân, rút xương sống ra rồi khứa dọc thân mực để lấy hết nội tạng bên trong, không quên tách phần da mực và bỏ mắt đi, sau khi rửa lại với nước thì dùng dao khía đường caro trên thân mực rồi cắt thành từng đoạn ngắn. Lưu ý khi sơ chế tránh làm vỡ túi mực bạn nha. Đối với cà rốt bạn tỉa hoa rồi thái lát. Còn bông hẹ nhặt bỏ phần già, rửa sạch, thái khúc. Hạt điều chỉ cần cho lên chảo rang vàng là xong.

Bông Hẹ Xào Mực Lá Và Hạt Điều

Bước 2 / 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Bạn cho mực vào tô, tiến hành ướp mực với các loại gia vị gồm dầu hào MAGGI và tỏi đã đập dập, dùng đũa trộn đều hỗn hợp sau đó để yên trong vòng 5 phút để mực được thấm đều toàn bộ dầu hào.

Bông Hẹ Xào Mực Lá Và Hạt Điều

Bước 3 / 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Đun nóng dầu, cho tỏi vào phi thơm cùng hột điều, cho cà rốt và hẹ bông vào xào 5 phút, nêm 1,5 thìa súp dầu hào MAGGI, trộn đều xào thêm 3 phút cho dầu hào MAGGI ngấm vào hẹ bông rồi cho ra đĩa .

Bông Hẹ Xào Mực Lá Và Hạt Điều

Bước 4 / 4

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Đun sôi một ít dầu rồi thả mực vào, chỉnh lửa lớn, đảo đều tay đến khi mực vừa chín tới thì tắt bếp. Lưu ý bạn không xào mực quá lâu sẽ làm mực bị dai và mất nước. Lúc này, hãy rải mực lên dĩa đã có sẵn bông hẹ, cà rốt và hạt điều, trang trí một ít ngò rí cùng hạt tiêu xay là có thể thưởng thức. Hãy dùng món ăn khi còn nóng cùng với cơm trắng, bạn có thể chấm cùng nước tương MAGGI cho vị thêm phần đậm đà hơn nha.

Công thức dưới dạng PDF