Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Bông Hẹ Xào Mực Lá Và Hạt Điều

(0)
30phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
3 servings
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Bông Hẹ
200  g
100  g
Hạt Điều Rang
100  g
Cà Rốt
30  g
Tỏi
10  g
Hành Lá
10  g

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
266.23 kcal
Canxi
98.73 mg
Chất đạm
13.01 g
Carbohydrate
20.53 g
Chất béo
16.44 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

30 Phút
Bước 1
15 phút
Bạn tách râu và ruột mực ra khỏi thân, rút xương sống ra rồi khứa dọc thân mực để lấy hết nội tạng bên trong, không quên tách phần da mực và bỏ mắt đi, sau khi rửa lại với nước thì dùng dao khía đường caro trên thân mực rồi cắt thành từng đoạn ngắn. Lưu ý khi sơ chế tránh làm vỡ túi mực bạn nha. Đối với cà rốt bạn tỉa hoa rồi thái lát. Còn bông hẹ nhặt bỏ phần già, rửa sạch, thái khúc. Hạt điều chỉ cần cho lên chảo rang vàng là xong. Bông Hẹ Xào Mực Lá Và Hạt Điều
Bước 2
15 phút
Bạn cho mực vào tô, tiến hành ướp mực với các loại gia vị gồm dầu hào MAGGI và tỏi đã đập dập, dùng đũa trộn đều hỗn hợp sau đó để yên trong vòng 5 phút để mực được thấm đều toàn bộ dầu hào. Bông Hẹ Xào Mực Lá Và Hạt Điều
Bước 3
15 phút
Đun nóng dầu, cho tỏi vào phi thơm cùng hột điều, cho cà rốt và hẹ bông vào xào 5 phút, nêm 1,5 thìa súp dầu hào MAGGI, trộn đều xào thêm 3 phút cho dầu hào MAGGI ngấm vào hẹ bông rồi cho ra đĩa . Bông Hẹ Xào Mực Lá Và Hạt Điều
Bước 4
10 phút
Đun sôi một ít dầu rồi thả mực vào, chỉnh lửa lớn, đảo đều tay đến khi mực vừa chín tới thì tắt bếp. Lưu ý bạn không xào mực quá lâu sẽ làm mực bị dai và mất nước. Lúc này, hãy rải mực lên dĩa đã có sẵn bông hẹ, cà rốt và hạt điều, trang trí một ít ngò rí cùng hạt tiêu xay là có thể thưởng thức. Hãy dùng món ăn khi còn nóng cùng với cơm trắng, bạn có thể chấm cùng nước tương MAGGI cho vị thêm phần đậm đà hơn nha. Bông Hẹ Xào Mực Lá Và Hạt Điều
Bông Hẹ Xào Mực Lá Và Hạt Điều

Bước 1 / 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Bạn tách râu và ruột mực ra khỏi thân, rút xương sống ra rồi khứa dọc thân mực để lấy hết nội tạng bên trong, không quên tách phần da mực và bỏ mắt đi, sau khi rửa lại với nước thì dùng dao khía đường caro trên thân mực rồi cắt thành từng đoạn ngắn. Lưu ý khi sơ chế tránh làm vỡ túi mực bạn nha. Đối với cà rốt bạn tỉa hoa rồi thái lát. Còn bông hẹ nhặt bỏ phần già, rửa sạch, thái khúc. Hạt điều chỉ cần cho lên chảo rang vàng là xong.

Bông Hẹ Xào Mực Lá Và Hạt Điều

Bước 2 / 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Bạn cho mực vào tô, tiến hành ướp mực với các loại gia vị gồm dầu hào MAGGI và tỏi đã đập dập, dùng đũa trộn đều hỗn hợp sau đó để yên trong vòng 5 phút để mực được thấm đều toàn bộ dầu hào.

Bông Hẹ Xào Mực Lá Và Hạt Điều

Bước 3 / 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Đun nóng dầu, cho tỏi vào phi thơm cùng hột điều, cho cà rốt và hẹ bông vào xào 5 phút, nêm 1,5 thìa súp dầu hào MAGGI, trộn đều xào thêm 3 phút cho dầu hào MAGGI ngấm vào hẹ bông rồi cho ra đĩa .

Bông Hẹ Xào Mực Lá Và Hạt Điều

Bước 4 / 4

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Đun sôi một ít dầu rồi thả mực vào, chỉnh lửa lớn, đảo đều tay đến khi mực vừa chín tới thì tắt bếp. Lưu ý bạn không xào mực quá lâu sẽ làm mực bị dai và mất nước. Lúc này, hãy rải mực lên dĩa đã có sẵn bông hẹ, cà rốt và hạt điều, trang trí một ít ngò rí cùng hạt tiêu xay là có thể thưởng thức. Hãy dùng món ăn khi còn nóng cùng với cơm trắng, bạn có thể chấm cùng nước tương MAGGI cho vị thêm phần đậm đà hơn nha.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
90 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
90 của 100
Cân bằng tuyệt vời
Bữa ăn của bạn đạt chuẩn cân bằng tuyệt vời
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
13g / 18%
Carbohydrate
20.5g / 29%
Chất béo
16.4g / 53%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi

Bình luận 0

Please enter proper keywords 0/4000