Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
X
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Good Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Bún Xào Nghệ Đuôi Bò
50 min
Món khó
Thêm recipe
Trở lại
19 11.5g / 19%
54 71.2g / 54%
27 35.4g / 27%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips
 • Tip 1

 • Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Bún Xào Nghệ Đuôi Bò

(0)
50 phút
Món khó

Nguyên Liệu

3 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
500  g
Nghệ
50  g
Bún Tươi
200  g
Ngò Gai
10  g
Giấm
0.5  muỗng canh
Ớt Bằm
5  g
Tỏi Băm
1  muỗng canh
2  muỗng canh
1  muỗng canh
1  muỗng cà phê
Muối
1  muỗng cà phê

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
71.24 g
Năng lượng
532.15 kcal
Chất béo
11.52 g
Chất đạm
35.44 g

Nấu Ngay

50 Phút
 • Bước 1

  15 phút
  Sau khi đã làm sạch đuôi bò, hãy chặt đuôi thành từng khúc vừa ăn rồi trụng sôi trong vòng 5 phút cùng với giấm và muối. Lúc vớt ra, cần rửa lại thêm một lần sau đó tiến hành ninh đuôi bò. Bạn cần ninh đuôi thật mềm mới tắt bếp, cho đuôi ra chén. Mách nhỏ, để tiết kiệm thời gian, bạn có thể dùng nồi áp suất để ninh và thử độ mềm bằng cách dùng đũa hoặc tăm xiên vào đuôi bò nhé! Bún Xào Nghệ Đuôi Bò
 • Bước 2

  10 phút
  Rửa nghệ cho sạch, dùng dao cạo đi lớp vỏ ngoài rồi cho vào cối giã nhuyễn. Lưu ý bạn có thể thái nghệ thành lát mỏng để giã nghệ được nhanh hơn. Đối với bún tươi, bạn đeo bao tay chuyên dụng, nhúng tay qua chút nước lọc rồi xé tơi sợi bún, nếu sợi quá dài bạn cũng cần cắt ngắn lại. Bún Xào Nghệ Đuôi Bò
 • Bước 3

  15 phút
  Làm nóng chảo dầu rồi phi tỏi, lúc tỏi chuyển vàng sẽ cho phần nghệ giã nhuyễn vào. Xào thơm nghệ thì cho tiếp đuôi bò, nêm lần lượt các gia vị gồm nước mắm MAGGI, hạt nêm MAGGI nấm hương cùng ớt cắt lát. Lấy đũa xào đều tay để đuôi bò được áo vàng lớp nghệ. Nếu trong chảo không còn nhiều nước thì đổ thêm nước lọc vào, xào khô lượng nước đó là được. Bún Xào Nghệ Đuôi Bò
 • Bước 4

  10 phút
  Lúc này, hãy bỏ bún tươi vào chảo, đảo qua vài lần thì cho thêm dầu hào MAGGI. Xào đều để dầu hào được thấm rồi nêm nếm lại, thấy vừa miệng là có thể tắt bếp. Không quên thêm ít ngò gai thái sợi lên trên rồi mới cho ra dĩa bạn nhé. Bạn dùng nước tương MAGGI làm nước chấm cho món ăn này để tăng độ ngon nhé và hãy dùng món khi còn nóng nha! Bún Xào Nghệ Đuôi Bò
Bún Xào Nghệ Đuôi Bò

Bước 1 / 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Sau khi đã làm sạch đuôi bò, hãy chặt đuôi thành từng khúc vừa ăn rồi trụng sôi trong vòng 5 phút cùng với giấm và muối. Lúc vớt ra, cần rửa lại thêm một lần sau đó tiến hành ninh đuôi bò. Bạn cần ninh đuôi thật mềm mới tắt bếp, cho đuôi ra chén. Mách nhỏ, để tiết kiệm thời gian, bạn có thể dùng nồi áp suất để ninh và thử độ mềm bằng cách dùng đũa hoặc tăm xiên vào đuôi bò nhé!

Bún Xào Nghệ Đuôi Bò

Bước 2 / 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Rửa nghệ cho sạch, dùng dao cạo đi lớp vỏ ngoài rồi cho vào cối giã nhuyễn. Lưu ý bạn có thể thái nghệ thành lát mỏng để giã nghệ được nhanh hơn. Đối với bún tươi, bạn đeo bao tay chuyên dụng, nhúng tay qua chút nước lọc rồi xé tơi sợi bún, nếu sợi quá dài bạn cũng cần cắt ngắn lại.

Bún Xào Nghệ Đuôi Bò

Bước 3 / 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Làm nóng chảo dầu rồi phi tỏi, lúc tỏi chuyển vàng sẽ cho phần nghệ giã nhuyễn vào. Xào thơm nghệ thì cho tiếp đuôi bò, nêm lần lượt các gia vị gồm nước mắm MAGGI, hạt nêm MAGGI nấm hương cùng ớt cắt lát. Lấy đũa xào đều tay để đuôi bò được áo vàng lớp nghệ. Nếu trong chảo không còn nhiều nước thì đổ thêm nước lọc vào, xào khô lượng nước đó là được.

Bún Xào Nghệ Đuôi Bò

Bước 4 / 4

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Lúc này, hãy bỏ bún tươi vào chảo, đảo qua vài lần thì cho thêm dầu hào MAGGI. Xào đều để dầu hào được thấm rồi nêm nếm lại, thấy vừa miệng là có thể tắt bếp. Không quên thêm ít ngò gai thái sợi lên trên rồi mới cho ra dĩa bạn nhé. Bạn dùng nước tương MAGGI làm nước chấm cho món ăn này để tăng độ ngon nhé và hãy dùng món khi còn nóng nha!

Công thức dưới dạng PDF