Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
X
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Great Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Cá Chẽm Chay Chua Ngọt
70 min
Món dễ
Thêm recipe
Trở lại
15 12.2g / 15%
73 132.5g / 73%
12 23.3g / 12%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips
 • Tip 1

 • Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Cá Chẽm Chay Chua Ngọt

(0)
30 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

2 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
Hoa Chuối Hột Bào Dày Mẹo hay, xem ngay!
700  g
Bột Chiên Giòn
200  g
Cà Chua
1 
Kiệu Chua
25  g
Gừng
25  g
Hành Tây
1  củ
Tiêu
1  muỗng cà phê
Tương Cà
1  muỗng canh
1  muỗng canh
Nước cốt chanh/ giấm
1  muỗng canh
Cần Tây
25  g
Ngò
5  g
Ớt Xắt Lát
5  g
Dầu Ăn
2  Bát
Nước tương MAGGI
1  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
132.5 g
Năng lượng
728.16 kcal
Chất béo
12.26 g
Chất đạm
23.39 g

Nấu Ngay

30 Phút
 • Bước 1

  15 phút
  Hoa chuối lột bớt lớp vỏ ngoài, lấy lớp nõn bên trong, chẻ ra ngâm vào nước lạnh có pha chút chanh hay giấm để hoa chuối không bị thâm đen, cho vào nồi nước sôi, luộc chín. Nhớ dùng đũa dìm hoa chuối ngập trong nước sôi để khi chín không bị thâm đen. Khi hoa chuối mềm, bạn vớt ra cho ngay vào nước lạnh, để nguội rồi vắt ráo. Ướp gia vị vào hoa chuối gồm hạt nêm MAGGI nấm hương, kiệu chua bằm và nêm nếm cho vừa ăn. Cá Chẽm Chay Chua Ngọt
 • Bước 2

  15 phút
  Cắt nhỏ kiệu chua và gừng. Cần tây cắt bỏ gốc, rửa sạch để ráo sau đó cắt khúc dài 5cm. Hành tây lột bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt thành hình múi cam. Với cà chua, bạn rửa sạch rồi cắt hình múi cam, khoảng 6 miếng một trái. Tiếp đến, chúng ta sẽ pha chế phần nước sốt cà chua cho món ăn. Hòa bột năng với 1/3 chén nước, tương ớt, tương cà, tiêu rồi khuấy đều cho các gia vị tan đều và hòa quyện vào nhau chua chua, cay cay. Cá Chẽm Chay Chua Ngọt
 • Bước 3

  15 phút
  Đến công đoạn làm cá chẽm chay rồi đây. Hòa bột chiên giòn với nước lọc rồi khuấy đều cho sánh và sệt lại. Bạn cho hoa chuối vào bột chiên giòn đã trộn, khuấy đều để lớp bột áo phủ đều từng miếng hoa chuối. Làm nóng dầu ăn, múc từng muỗng canh hoa chuối lẫn bột thả vào chảo chiên ngập dầu nóng, thấy chín vàng là bạn đã có cá chẽm chay rồi. Vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu cho ráo nhé! Cá Chẽm Chay Chua Ngọt
 • Bước 4

  15 phút
  Tiếp theo, bạn phi thơm kiệu bằm với dầu ăn, xào cà chua, cần tây, gừng và kiệu chua cắt nhỏ, củ hành tây và hỗn hợp sốt cà chua, khuấy đều trên lửa nhỏ đến sốt sánh trong, nếm vị chua ngọt vừa ăn, mùi thơm hấp dẫn. Cá Chẽm Chay Chua Ngọt
 • Bước 5

  10 phút
  Xếp cá chẽm chay vào dĩa, chan nước sốt lên trên rồi rắc tiêu và ngò cho thêm đẹp mắt và hấp dẫn. Món Cá chẽm chay xào chua ngọt được dùng nóng với cơm trắng và nước tương MAGGI thêm vài lát ớt xắt rất ngon miệng. Nước sốt màu cam nâu nhạt, sánh và trong phủ đều lên cá chẽm chay giòn tan. Hoa chuối đậm đà vừa ăn, có xen lẫn vị chát nhẹ đặc trưng hòa quyện với nước sốt chua ngọt, cay cay cho món xào chay càng thêm ngon và độc đáo. Cá Chẽm Chay Chua Ngọt
Cá Chẽm Chay Chua Ngọt

Bước 1 / 5

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Hoa chuối lột bớt lớp vỏ ngoài, lấy lớp nõn bên trong, chẻ ra ngâm vào nước lạnh có pha chút chanh hay giấm để hoa chuối không bị thâm đen, cho vào nồi nước sôi, luộc chín. Nhớ dùng đũa dìm hoa chuối ngập trong nước sôi để khi chín không bị thâm đen. Khi hoa chuối mềm, bạn vớt ra cho ngay vào nước lạnh, để nguội rồi vắt ráo. Ướp gia vị vào hoa chuối gồm hạt nêm MAGGI nấm hương, kiệu chua bằm và nêm nếm cho vừa ăn.

Cá Chẽm Chay Chua Ngọt

Bước 2 / 5

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Cắt nhỏ kiệu chua và gừng. Cần tây cắt bỏ gốc, rửa sạch để ráo sau đó cắt khúc dài 5cm. Hành tây lột bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt thành hình múi cam. Với cà chua, bạn rửa sạch rồi cắt hình múi cam, khoảng 6 miếng một trái. Tiếp đến, chúng ta sẽ pha chế phần nước sốt cà chua cho món ăn. Hòa bột năng với 1/3 chén nước, tương ớt, tương cà, tiêu rồi khuấy đều cho các gia vị tan đều và hòa quyện vào nhau chua chua, cay cay.

Cá Chẽm Chay Chua Ngọt

Bước 3 / 5

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Đến công đoạn làm cá chẽm chay rồi đây. Hòa bột chiên giòn với nước lọc rồi khuấy đều cho sánh và sệt lại. Bạn cho hoa chuối vào bột chiên giòn đã trộn, khuấy đều để lớp bột áo phủ đều từng miếng hoa chuối. Làm nóng dầu ăn, múc từng muỗng canh hoa chuối lẫn bột thả vào chảo chiên ngập dầu nóng, thấy chín vàng là bạn đã có cá chẽm chay rồi. Vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu cho ráo nhé!

Cá Chẽm Chay Chua Ngọt

Bước 4 / 5

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Tiếp theo, bạn phi thơm kiệu bằm với dầu ăn, xào cà chua, cần tây, gừng và kiệu chua cắt nhỏ, củ hành tây và hỗn hợp sốt cà chua, khuấy đều trên lửa nhỏ đến sốt sánh trong, nếm vị chua ngọt vừa ăn, mùi thơm hấp dẫn.

Cá Chẽm Chay Chua Ngọt

Bước 5 / 5

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Xếp cá chẽm chay vào dĩa, chan nước sốt lên trên rồi rắc tiêu và ngò cho thêm đẹp mắt và hấp dẫn. Món Cá chẽm chay xào chua ngọt được dùng nóng với cơm trắng và nước tương MAGGI thêm vài lát ớt xắt rất ngon miệng. Nước sốt màu cam nâu nhạt, sánh và trong phủ đều lên cá chẽm chay giòn tan. Hoa chuối đậm đà vừa ăn, có xen lẫn vị chát nhẹ đặc trưng hòa quyện với nước sốt chua ngọt, cay cay cho món xào chay càng thêm ngon và độc đáo.

Công thức dưới dạng PDF