Cá Hồi Ngâm Tương

(0)
43phút

Nguyên Liệu

-
4 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

400  g
Nước lọc
200  ml
Hành Tây
1  củ
Chanh Vàng
1 
Ớt xanh, đỏ
4 
Rượu Trắng
50  ml
Tiêu Sọ
50  g
Tỏi
20  g
Gừng
20  g
Nước tương MAGGI
2  Bát

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
1809.74 kcal
Canxi
97.98 mg
Chất đạm
5.21 g
Carbohydrate
20.23 g
Chất béo
1.33 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

43 Phút
Bước 1
10 phút
Cá hồi sau khi mua, bạn rửa sạch và rút hết xương, lóc bỏ phần da cá. Chuẩn bị một thau nước lọc, cho vào nước cốt chanh cùng muối ăn. Đảo nhẹ tay rồi để yên tầm 30 giây đến 1 phút. Sau đó rửa lại với nước sạch để loại bỏ hẳn mùi tanh của cá. Dùng khăn hay giấy ăn thấm khô cá, cắt thành từng miếng dài 3cm, dày khoảng 0,5cm là được. Miếng cá được cắt mỏng vừa phải sẽ thấm vị nhanh và đều hơn. Cá Hồi Ngâm Tương
Bước 2
5 phút
Hành tây lột vỏ, rửa sạch sau đó thái kiểu múi cau khoảng 1 - 1,5cm. Chẻ đôi ớt, bỏ hết các hạt cay bên trong rồi cắt thành những khoanh nhỏ. Chanh vàng rửa sạch, thái lát mỏng. Gừng và tỏi làm sạch vỏ, rửa qua rồi thái lát mỏng. Cá Hồi Ngâm Tương
Bước 3
20 phút
Các nguyên liệu ngâm đã chuẩn bị xong, tiếp đến sẽ là công đoạn chế biến nước tương ngâm cho món ăn. Bạn cho nước tương MAGGI, nước lọc, nửa củ hành tây, gừng, tỏi, tiêu sọ, đường, và rượu trắng vào nồi rồi khuấy đều. Bắc lên bếp và đun hỗn hợp trên lửa lớn đến khi sôi, sau đó rồi hạ lửa nhỏ, tiếp tục nấu liu riu thêm 15 phút nữa đến khi nước sốt sóng sánh, có màu nâu đẹp mắt. Tắt bếp, đổ nước tương ngâm qua rây để lọc lấy nước. Cá Hồi Ngâm Tương
Bước 4
5 phút
Chuẩn bị 1 chiếc khay, tô hoặc lọ lớn, xếp từng lớp cá hồi đã cắt mỏng vào bên trong, sau đó thêm vào nửa củ hành tây thái múi cau, ớt, và chanh vàng thái lát. Nhẹ nhàng đổ hỗn hợp nước tương vào ngâm cá khoảng 2 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh. Bạn lưu ý phải để nước tương ngâm thật nguội rồi mới đổ vào để tránh nhiệt làm chín cá, mất ngon đó nha! Cá Hồi Ngâm Tương
Bước 5
3 phút
Cá hồi ngâm tương khoảng 2 tiếng là đã có thể dọn ra thưởng thức được rồi, nhưng nếu ngâm lâu hơn xíu thì món ăn sẽ đậm đà hơn nhiều. Miếng cá hồi ướp mọng mềm, béo ngậy, thơm lừng vị nước tương MAGGI tan chảy trong khoang miệng. Rắc thêm một chút rong biển khô và mè rang thì chuẩn vị món mới thời thượng, cho món nhà làm ngon như nhà hàng dành chiêu đãi cả gia đình rồi nhé! Cá Hồi Ngâm Tương
Cá Hồi Ngâm Tương

Bước 1 / 5

Cá hồi sau khi mua, bạn rửa sạch và rút hết xương, lóc bỏ phần da cá. Chuẩn bị một thau nước lọc, cho vào nước cốt chanh cùng muối ăn. Đảo nhẹ tay rồi để yên tầm 30 giây đến 1 phút. Sau đó rửa lại với nước sạch để loại bỏ hẳn mùi tanh của cá. Dùng khăn hay giấy ăn thấm khô cá, cắt thành từng miếng dài 3cm, dày khoảng 0,5cm là được. Miếng cá được cắt mỏng vừa phải sẽ thấm vị nhanh và đều hơn.

Cá Hồi Ngâm Tương

Bước 2 / 5

Hành tây lột vỏ, rửa sạch sau đó thái kiểu múi cau khoảng 1 - 1,5cm. Chẻ đôi ớt, bỏ hết các hạt cay bên trong rồi cắt thành những khoanh nhỏ. Chanh vàng rửa sạch, thái lát mỏng. Gừng và tỏi làm sạch vỏ, rửa qua rồi thái lát mỏng.

Cá Hồi Ngâm Tương

Bước 3 / 5

Các nguyên liệu ngâm đã chuẩn bị xong, tiếp đến sẽ là công đoạn chế biến nước tương ngâm cho món ăn. Bạn cho nước tương MAGGI, nước lọc, nửa củ hành tây, gừng, tỏi, tiêu sọ, đường, và rượu trắng vào nồi rồi khuấy đều. Bắc lên bếp và đun hỗn hợp trên lửa lớn đến khi sôi, sau đó rồi hạ lửa nhỏ, tiếp tục nấu liu riu thêm 15 phút nữa đến khi nước sốt sóng sánh, có màu nâu đẹp mắt. Tắt bếp, đổ nước tương ngâm qua rây để lọc lấy nước.

Cá Hồi Ngâm Tương

Bước 4 / 5

Chuẩn bị 1 chiếc khay, tô hoặc lọ lớn, xếp từng lớp cá hồi đã cắt mỏng vào bên trong, sau đó thêm vào nửa củ hành tây thái múi cau, ớt, và chanh vàng thái lát. Nhẹ nhàng đổ hỗn hợp nước tương vào ngâm cá khoảng 2 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh. Bạn lưu ý phải để nước tương ngâm thật nguội rồi mới đổ vào để tránh nhiệt làm chín cá, mất ngon đó nha!

Cá Hồi Ngâm Tương

Bước 5 / 5

Cá hồi ngâm tương khoảng 2 tiếng là đã có thể dọn ra thưởng thức được rồi, nhưng nếu ngâm lâu hơn xíu thì món ăn sẽ đậm đà hơn nhiều. Miếng cá hồi ướp mọng mềm, béo ngậy, thơm lừng vị nước tương MAGGI tan chảy trong khoang miệng. Rắc thêm một chút rong biển khô và mè rang thì chuẩn vị món mới thời thượng, cho món nhà làm ngon như nhà hàng dành chiêu đãi cả gia đình rồi nhé!

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
45 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
45 của 100
Đạt cân bằng
Bữa ăn của bạn đạt cân bằng
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
5.2g / 18%
Carbohydrate
20.2g / 71%
Chất béo
1.3g / 11%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi

Bình luận 0

Please enter proper keywords 0/4000