Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Cá Lóc Kho MAGGI

0
65phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
3 servings
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

400  g
Đường Trắng
2  muỗng cà phê
Hành Lá
10  g
Ớt Xay
10  g
2  muỗng cà phê
2  muỗng cà phê
3  muỗng canh
Muối
1  muỗng cà phê
Đầu hành
20  g
Chanh
1 
Tỏi
10  g
Ớt Xay
10  g
Dầu Ăn
1  muỗng cà phê

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Cách Nấu

Nấu Ngay

65 Phút
Bước 1
15 phút
Cá lóc sau khi mua về, bạn rửa sơ qua với nước rồi dùng chanh và muối chà sát đều lên thân cá cho sạch nhớt. Cắt cá lóc thành từng khứa dày vừa, rồi dùng dao nhỏ cạo sạch máu ở bên trong dưới vòi nước chảy, tiếp tục rửa cá vài lần cho đến khi nước được trong rồi để ráo. Bạn nhớ rửa thật sạch và cạo vảy nếu còn sót trên bề mặt da cá nhé. Cá Lóc Kho MAGGI
Bước 2
20 phút
Xếp cá vào tô rồi ướp cá với ớt, tỏi, đầu hành, hạt nêm MAGGI và dầu hào MAGGI trong 20 phút. Bạn lật hai mặt cá để gia vị được thấm đều. Nước tương và dầu hào MAGGI sẽ giúp cá có vị ngọt dịu, đậm đà và mùi thơm, không bị tanh. Cá Lóc Kho MAGGI
Bước 3
10 phút
Bắc chảo lên bếp, đun nóng với một ít dầu ăn rồi chiên sơ đến khi 2 mặt vàng đều để cá khi kho không bị vỡ, có độ dai giòn. Cá Lóc Kho MAGGI
Bước 4
10 phút
Khi cá đã vàng hai mặt, cho nước ngập cá rồi nêm thêm nước tương MAGGI và đường trắng vào kho. Bạn đun lửa nhỏ khoảng 10 phút rồi tắt bếp để nguội. Khi kho cá lóc, bạn nhớ trở mặt cá vài lần để cá chín đều và thấm gia vị hơn, thao tác thật nhẹ tay kẻo nát cá nhé. Cá Lóc Kho MAGGI
Bước 5
7 phút
Khi cá đã nguội hẳn, bật bếp và tiếp tục kho liu riu cho đến khi vừa cạn nước. Nếu bạn thích nước cá kho để chấm rau cho ngon thì đừng đun cạn quá. Thêm đầu hành, tiêu vào cho thơm. Kho hai lần sẽ giúp thịt cá săn chắc và cứng hơn đấy. Cá Lóc Kho MAGGI
Bước 6
3 phút
Bạn dọn cá ra dĩa, trang trí với một ít hành lá cho đẹp và bắt mắt. Món cá lóc kho nước tương lạ miệng ăn kèm cùng cơm nóng hoặc cháo trắng đều rất ngon và dậy vị. Thịt cá dai, ngọt, không bị nhũn nát, thơm mùi dầu hào và nước tương, nước sốt kho nâu óng quyện lại rất kích thích vị giác, chắc chắn sẽ hao cơm lắm đấy.
Cá Lóc Kho MAGGI

Bước 1 / 6

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Cá lóc sau khi mua về, bạn rửa sơ qua với nước rồi dùng chanh và muối chà sát đều lên thân cá cho sạch nhớt. Cắt cá lóc thành từng khứa dày vừa, rồi dùng dao nhỏ cạo sạch máu ở bên trong dưới vòi nước chảy, tiếp tục rửa cá vài lần cho đến khi nước được trong rồi để ráo. Bạn nhớ rửa thật sạch và cạo vảy nếu còn sót trên bề mặt da cá nhé.

Cá Lóc Kho MAGGI

Bước 2 / 6

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Xếp cá vào tô rồi ướp cá với ớt, tỏi, đầu hành, hạt nêm MAGGI và dầu hào MAGGI trong 20 phút. Bạn lật hai mặt cá để gia vị được thấm đều. Nước tương và dầu hào MAGGI sẽ giúp cá có vị ngọt dịu, đậm đà và mùi thơm, không bị tanh.

Cá Lóc Kho MAGGI

Bước 3 / 6

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Bắc chảo lên bếp, đun nóng với một ít dầu ăn rồi chiên sơ đến khi 2 mặt vàng đều để cá khi kho không bị vỡ, có độ dai giòn.

Cá Lóc Kho MAGGI

Bước 4 / 6

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Khi cá đã vàng hai mặt, cho nước ngập cá rồi nêm thêm nước tương MAGGI và đường trắng vào kho. Bạn đun lửa nhỏ khoảng 10 phút rồi tắt bếp để nguội. Khi kho cá lóc, bạn nhớ trở mặt cá vài lần để cá chín đều và thấm gia vị hơn, thao tác thật nhẹ tay kẻo nát cá nhé.

Cá Lóc Kho MAGGI

Bước 5 / 6

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Khi cá đã nguội hẳn, bật bếp và tiếp tục kho liu riu cho đến khi vừa cạn nước. Nếu bạn thích nước cá kho để chấm rau cho ngon thì đừng đun cạn quá. Thêm đầu hành, tiêu vào cho thơm. Kho hai lần sẽ giúp thịt cá săn chắc và cứng hơn đấy.

Cá Lóc Kho MAGGI

Bước 6 / 6

Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6

Bạn dọn cá ra dĩa, trang trí với một ít hành lá cho đẹp và bắt mắt. Món cá lóc kho nước tương lạ miệng ăn kèm cùng cơm nóng hoặc cháo trắng đều rất ngon và dậy vị. Thịt cá dai, ngọt, không bị nhũn nát, thơm mùi dầu hào và nước tương, nước sốt kho nâu óng quyện lại rất kích thích vị giác, chắc chắn sẽ hao cơm lắm đấy.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10

Bình luận 0

0/4000