Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Cá Ngừ Kho Thơm

(0)
50phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
3 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

400  g
Thơm (Dứa)
150  g
Cà Chua
100  g
Nước Dừa Tươi
1.5  Bát
Tỏi
10  g
Hành Tím Xay
10  g
Ớt Trái
5  g
Dầu Ăn
3  muỗng canh
Đường Trắng
4  muỗng canh
Tiêu Sọ
1  muỗng cà phê
3  muỗng canh
Muối
1  muỗng cà phê

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Cách Nấu

Nấu Ngay

50 Phút
Bước 1
15 phút
Cá ngừ rửa sạch sau đó ngâm cá vào nước muối pha loãng hoặc nước vo gạo trong 15 phút rồi xả lại qua nước sạch, để ráo. Thơm sau khi mua về bạn rửa sạch, để ráo rồi cắt thành những lát hình quạt. Cà chua bỏ cuống, rửa sạch cắt hạt lựu. Ướp cá với 1 muỗng canh hạt nêm MAGGI nấm hương, 1 muỗng canh nước mắm và tiêu sọ. Làm nóng chảo với một ít dầu ăn, cho cá ngừ vào chiên vàng đều hai mặt cá. Cá Ngừ Kho Thơm
Bước 2
15 phút
Tiếp đến bạn bắc nồi lên bếp, thêm dầu ăn và 2 muỗng canh đường, khuấy đều cho đến khi đường tan và ngả màu nâu cánh gián. Khi thắng đường bạn thường xuyên lấy đũa khuấy cho đường tan và không bị cháy nhé. Khi đường bắt đầu chuyển qua màu vàng nâu, tắt bếp rồi cho tỏi, hành tím xay, ớt vào xào đều cho thơm. Sau đó cho phần thơm đã cắt lát và cà chua hạt lựu vào xào chung cho đến khi mềm, đường thắng phủ đều lên nguyên liệu, sánh và có mùi thơm. Cá Ngừ Kho Thơm
Bước 3
15 phút
Cho nước dừa tươi vào khuấy đều để nước hòa tan phần hỗn hợp sốt thơm, sau đó nhẹ nhàng thả cá vào. Bạn không nên cho cá vào trước để tránh trong quá trình khuấy làm nát cá. Nêm thêm hạt nêm MAGGI nấm hương, nước mắm MAGGI và phần đường còn lại. Hạ lửa nhỏ và đun liu riu cá cho thấm gia vị, rim cho tới khi nước kho keo lại, cá chuyển màu vàng nâu ngon mắt thì tắt bếp. Cá Ngừ Kho Thơm
Bước 4
5 phút
Cá ngừ kho thơm nước dừa khi đã hoàn thành, bạn bày món ăn ra dĩa kèm nước kho cá, chan vào cơm hay chấm rau đều rất ngon. Thịt cá chắc, ngọt, béo, thêm vị chua ngọt hài hòa từ thơm và cà chua, vị nước dừa thanh thanh. Món ăn đặc sắc trọn vẹn cả về hình thức lẫn hương vị, ngon đậm đà. Cá Ngừ Kho Thơm
Cá Ngừ Kho Thơm

Bước 1 / 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Cá ngừ rửa sạch sau đó ngâm cá vào nước muối pha loãng hoặc nước vo gạo trong 15 phút rồi xả lại qua nước sạch, để ráo. Thơm sau khi mua về bạn rửa sạch, để ráo rồi cắt thành những lát hình quạt. Cà chua bỏ cuống, rửa sạch cắt hạt lựu. Ướp cá với 1 muỗng canh hạt nêm MAGGI nấm hương, 1 muỗng canh nước mắm và tiêu sọ. Làm nóng chảo với một ít dầu ăn, cho cá ngừ vào chiên vàng đều hai mặt cá.

Cá Ngừ Kho Thơm

Bước 2 / 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Tiếp đến bạn bắc nồi lên bếp, thêm dầu ăn và 2 muỗng canh đường, khuấy đều cho đến khi đường tan và ngả màu nâu cánh gián. Khi thắng đường bạn thường xuyên lấy đũa khuấy cho đường tan và không bị cháy nhé. Khi đường bắt đầu chuyển qua màu vàng nâu, tắt bếp rồi cho tỏi, hành tím xay, ớt vào xào đều cho thơm. Sau đó cho phần thơm đã cắt lát và cà chua hạt lựu vào xào chung cho đến khi mềm, đường thắng phủ đều lên nguyên liệu, sánh và có mùi thơm.

Cá Ngừ Kho Thơm

Bước 3 / 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Cho nước dừa tươi vào khuấy đều để nước hòa tan phần hỗn hợp sốt thơm, sau đó nhẹ nhàng thả cá vào. Bạn không nên cho cá vào trước để tránh trong quá trình khuấy làm nát cá. Nêm thêm hạt nêm MAGGI nấm hương, nước mắm MAGGI và phần đường còn lại. Hạ lửa nhỏ và đun liu riu cá cho thấm gia vị, rim cho tới khi nước kho keo lại, cá chuyển màu vàng nâu ngon mắt thì tắt bếp.

Cá Ngừ Kho Thơm

Bước 4 / 4

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Cá ngừ kho thơm nước dừa khi đã hoàn thành, bạn bày món ăn ra dĩa kèm nước kho cá, chan vào cơm hay chấm rau đều rất ngon. Thịt cá chắc, ngọt, béo, thêm vị chua ngọt hài hòa từ thơm và cà chua, vị nước dừa thanh thanh. Món ăn đặc sắc trọn vẹn cả về hình thức lẫn hương vị, ngon đậm đà.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10

Bình luận 0

0/4000