Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
Balance your meal
MyMenu IQ™
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Good Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Cà Ri Chay
55 min
Món dễ
Thêm recipe
Trở lại
68 46g / 68%
27 41.2g / 27%
5 8.7g / 5%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips

Tip 1

Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Cà Ri Chay

(5)
55 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

6 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
Khoai Lang
200  g
Khoai Môn
200  g
Củ Năng
100  g
Đậu Hà Lan
100  g
Bột Cà Ri
1  gói
Nước Cốt Dừa
4  Bát
Bí Đỏ
200  g
Tàu Hủ Ky
50  g
Sữa Chua
200  g
1  muỗng canh
Muối
1  muỗng cà phê
Dầu Ăn
2  muỗng canh
Hành tím
10  g
Ngò
10  g
Ớt Xắt Lát
5  g

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
41.24 g
Năng lượng
582.48 kcal
Chất béo
46.07 g
Chất đạm
8.78 g

Nấu Ngay

55 Phút
 • Bước 1

  15 phút
  Gọt vỏ khoai lang, khoai môn, củ năng, bí đỏ rồi rửa sạch, để ráo sau đó cắt thành những viên hình vuông khoảng 3cm. Lưu ý khi sơ chế khoai môn bạn nên hòa một ít muối với nước rồi cho khoai vào nồi đun lửa lớn đến khi nước sôi rồi đổ khoai ra, xối lạnh cho nguội bớt trước khi lột vỏ. Cách sơ chế này sẽ giúp nhựa khoai phân hủy và không gây ngứa. Cà Ri Chay
 • Bước 2

  5 phút
  Hành tím lột vỏ, phi thơm hành với ít dầu ăn rồi cho 1 gói bột cà ri vào đảo đều cho mùi thơm được lan tỏa. Bạn chỉ cần đảo trên lửa nhỏ để dầu cà ri không bị cháy nhé! Cà Ri Chay
 • Bước 3

  15 phút
  Tiếp đến bạn cho nước cốt dừa vào nồi, đun sôi trên lửa vừa. Trong lúc đun bạn nhớ thường xuyên khuấy để nước cốt và bột cà ri được hòa tan vào nhau nhé. Khi nước cốt dừa đã sôi, bạn lần lượt cho củ năng, đậu hà lan, khoai môn vào nấu. Đun cho đến khi nước sôi trở lại khoảng 1 – 2 phút thì cho tiếp khoai lang vào. Lúc này bạn nhớ khuấy nhẹ tay để không làm nát khoai. Cà Ri Chay
 • Bước 4

  10 phút
  Khi nước cà ri sôi trở lại, nêm hạt nêm MAGGI nấm hương và nước tương MAGGI vào, khuấy đều và nêm nếm cho vừa miệng. Bạn kiểm tra độ chín của các loại nguyên liệu bằng cách dùng muỗng múc từng viên khoai các loại, lấy tăm ghim nhẹ. Nếu tăm đi xuyên miếng khoai dễ dàng là khoai đã mềm. Khi các nguyên liệu đã chín, bạn cho tàu hủ ky chiên và sữa chua vào, khuấy đều lần nữa rồi tắt bếp. Món cà ri chay của chúng ta đã hoàn thành rồi đấy! Cà Ri Chay
 • Bước 5

  10 phút
  Bày món ăn ra tô, rắc thêm ít ngò và ớt cho đẹp mắt. Cà ri chay dùng với bánh mì hay bún rất ngon. Nước cốt dừa béo ngậy, các loại khoai bùi bùi ngọt lịm, thơm lừng mùi cà ri ngon khó cưỡng. Bạn sẽ không thể chối từ món khỏe ngon lành này đâu. Cà Ri Chay
Cà Ri Chay

Bước 1 / 5

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Gọt vỏ khoai lang, khoai môn, củ năng, bí đỏ rồi rửa sạch, để ráo sau đó cắt thành những viên hình vuông khoảng 3cm. Lưu ý khi sơ chế khoai môn bạn nên hòa một ít muối với nước rồi cho khoai vào nồi đun lửa lớn đến khi nước sôi rồi đổ khoai ra, xối lạnh cho nguội bớt trước khi lột vỏ. Cách sơ chế này sẽ giúp nhựa khoai phân hủy và không gây ngứa.

Cà Ri Chay

Bước 2 / 5

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Hành tím lột vỏ, phi thơm hành với ít dầu ăn rồi cho 1 gói bột cà ri vào đảo đều cho mùi thơm được lan tỏa. Bạn chỉ cần đảo trên lửa nhỏ để dầu cà ri không bị cháy nhé!

Cà Ri Chay

Bước 3 / 5

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Tiếp đến bạn cho nước cốt dừa vào nồi, đun sôi trên lửa vừa. Trong lúc đun bạn nhớ thường xuyên khuấy để nước cốt và bột cà ri được hòa tan vào nhau nhé. Khi nước cốt dừa đã sôi, bạn lần lượt cho củ năng, đậu hà lan, khoai môn vào nấu. Đun cho đến khi nước sôi trở lại khoảng 1 – 2 phút thì cho tiếp khoai lang vào. Lúc này bạn nhớ khuấy nhẹ tay để không làm nát khoai.

Cà Ri Chay

Bước 4 / 5

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Khi nước cà ri sôi trở lại, nêm hạt nêm MAGGI nấm hương và nước tương MAGGI vào, khuấy đều và nêm nếm cho vừa miệng. Bạn kiểm tra độ chín của các loại nguyên liệu bằng cách dùng muỗng múc từng viên khoai các loại, lấy tăm ghim nhẹ. Nếu tăm đi xuyên miếng khoai dễ dàng là khoai đã mềm. Khi các nguyên liệu đã chín, bạn cho tàu hủ ky chiên và sữa chua vào, khuấy đều lần nữa rồi tắt bếp. Món cà ri chay của chúng ta đã hoàn thành rồi đấy!

Cà Ri Chay

Bước 5 / 5

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Bày món ăn ra tô, rắc thêm ít ngò và ớt cho đẹp mắt. Cà ri chay dùng với bánh mì hay bún rất ngon. Nước cốt dừa béo ngậy, các loại khoai bùi bùi ngọt lịm, thơm lừng mùi cà ri ngon khó cưỡng. Bạn sẽ không thể chối từ món khỏe ngon lành này đâu.

Công thức dưới dạng PDF