Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Cà Ri Chay

0
55phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
6 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Khoai Lang
200  g
Khoai Môn
200  g
Củ Năng
100  g
Đậu Hà Lan
100  g
Bột Cà Ri
1  gói
Nước Cốt Dừa
4  Bát
Bí Đỏ
200  g
Tàu Hủ Ky
50  g
Sữa Chua
200  g
1  muỗng canh
Muối
1  muỗng cà phê
Dầu Ăn
2  muỗng canh
Hành tím
10  g
Ngò
10  g
Ớt Xắt Lát
5  g

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Cách Nấu

Nấu Ngay

55 Phút
Bước 1
15 phút
Gọt vỏ khoai lang, khoai môn, củ năng, bí đỏ rồi rửa sạch, để ráo sau đó cắt thành những viên hình vuông khoảng 3cm. Lưu ý khi sơ chế khoai môn bạn nên hòa một ít muối với nước rồi cho khoai vào nồi đun lửa lớn đến khi nước sôi rồi đổ khoai ra, xối lạnh cho nguội bớt trước khi lột vỏ. Cách sơ chế này sẽ giúp nhựa khoai phân hủy và không gây ngứa. Cà Ri Chay
Bước 2
5 phút
Hành tím lột vỏ, phi thơm hành với ít dầu ăn rồi cho 1 gói bột cà ri vào đảo đều cho mùi thơm được lan tỏa. Bạn chỉ cần đảo trên lửa nhỏ để dầu cà ri không bị cháy nhé! Cà Ri Chay
Bước 3
15 phút
Tiếp đến bạn cho nước cốt dừa vào nồi, đun sôi trên lửa vừa. Trong lúc đun bạn nhớ thường xuyên khuấy để nước cốt và bột cà ri được hòa tan vào nhau nhé. Khi nước cốt dừa đã sôi, bạn lần lượt cho củ năng, đậu hà lan, khoai môn vào nấu. Đun cho đến khi nước sôi trở lại khoảng 1 – 2 phút thì cho tiếp khoai lang vào. Lúc này bạn nhớ khuấy nhẹ tay để không làm nát khoai. Cà Ri Chay
Bước 4
10 phút
Khi nước cà ri sôi trở lại, nêm hạt nêm MAGGI nấm hương và nước tương MAGGI vào, khuấy đều và nêm nếm cho vừa miệng. Bạn kiểm tra độ chín của các loại nguyên liệu bằng cách dùng muỗng múc từng viên khoai các loại, lấy tăm ghim nhẹ. Nếu tăm đi xuyên miếng khoai dễ dàng là khoai đã mềm. Khi các nguyên liệu đã chín, bạn cho tàu hủ ky chiên và sữa chua vào, khuấy đều lần nữa rồi tắt bếp. Món cà ri chay của chúng ta đã hoàn thành rồi đấy! Cà Ri Chay
Bước 5
10 phút
Bày món ăn ra tô, rắc thêm ít ngò và ớt cho đẹp mắt. Cà ri chay dùng với bánh mì hay bún rất ngon. Nước cốt dừa béo ngậy, các loại khoai bùi bùi ngọt lịm, thơm lừng mùi cà ri ngon khó cưỡng. Bạn sẽ không thể chối từ món khỏe ngon lành này đâu. Cà Ri Chay
Cà Ri Chay

Bước 1 / 5

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Gọt vỏ khoai lang, khoai môn, củ năng, bí đỏ rồi rửa sạch, để ráo sau đó cắt thành những viên hình vuông khoảng 3cm. Lưu ý khi sơ chế khoai môn bạn nên hòa một ít muối với nước rồi cho khoai vào nồi đun lửa lớn đến khi nước sôi rồi đổ khoai ra, xối lạnh cho nguội bớt trước khi lột vỏ. Cách sơ chế này sẽ giúp nhựa khoai phân hủy và không gây ngứa.

Cà Ri Chay

Bước 2 / 5

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Hành tím lột vỏ, phi thơm hành với ít dầu ăn rồi cho 1 gói bột cà ri vào đảo đều cho mùi thơm được lan tỏa. Bạn chỉ cần đảo trên lửa nhỏ để dầu cà ri không bị cháy nhé!

Cà Ri Chay

Bước 3 / 5

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Tiếp đến bạn cho nước cốt dừa vào nồi, đun sôi trên lửa vừa. Trong lúc đun bạn nhớ thường xuyên khuấy để nước cốt và bột cà ri được hòa tan vào nhau nhé. Khi nước cốt dừa đã sôi, bạn lần lượt cho củ năng, đậu hà lan, khoai môn vào nấu. Đun cho đến khi nước sôi trở lại khoảng 1 – 2 phút thì cho tiếp khoai lang vào. Lúc này bạn nhớ khuấy nhẹ tay để không làm nát khoai.

Cà Ri Chay

Bước 4 / 5

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Khi nước cà ri sôi trở lại, nêm hạt nêm MAGGI nấm hương và nước tương MAGGI vào, khuấy đều và nêm nếm cho vừa miệng. Bạn kiểm tra độ chín của các loại nguyên liệu bằng cách dùng muỗng múc từng viên khoai các loại, lấy tăm ghim nhẹ. Nếu tăm đi xuyên miếng khoai dễ dàng là khoai đã mềm. Khi các nguyên liệu đã chín, bạn cho tàu hủ ky chiên và sữa chua vào, khuấy đều lần nữa rồi tắt bếp. Món cà ri chay của chúng ta đã hoàn thành rồi đấy!

Cà Ri Chay

Bước 5 / 5

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Bày món ăn ra tô, rắc thêm ít ngò và ớt cho đẹp mắt. Cà ri chay dùng với bánh mì hay bún rất ngon. Nước cốt dừa béo ngậy, các loại khoai bùi bùi ngọt lịm, thơm lừng mùi cà ri ngon khó cưỡng. Bạn sẽ không thể chối từ món khỏe ngon lành này đâu.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10

Bình luận 0

0/4000