Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
Balance your meal
MyMenu IQ™
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Great Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Cá Thu Kho Lá Trà Xanh
95 min
Món dễ
Thêm recipe
Trở lại
62 25.6g / 62%
8 7.7g / 8%
30 28.7g / 30%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips

Tip 1

Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Cá Thu Kho Lá Trà Xanh

(0)
30 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

3 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
400  g
Lá Trà Xanh
30 
Hành Lá
10  g
Hành Tím Xay
10  g
Tiêu Xay
10  g
Đường Trắng
0.5  muỗng canh
Rượu Trắng
2  muỗng canh
Dầu Ăn
5  muỗng canh
0.5  muỗng canh
1.5  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
7.79 g
Năng lượng
404.81 kcal
Chất béo
25.6 g
Chất đạm
28.71 g

Nấu Ngay

30 Phút
 • Bước 1

  15 phút
  Rửa và làm sạch ruột cá thu tươi rồi cắt thành 3 khúc dày khoảng 5cm. Ngâm cá với rượu trắng khoảng 2 phút cho bớt mùi tanh, xả lại với nước sạch sau đó để ráo. Băm nhỏ hành tím, rửa sạch, bạn cắt nhỏ hành lá để trang trí. Đối với trà xanh, bạn rửa kĩ hai mặt lá cho thật sạch rồi để ráo nước. Chọn khoảng 3 đến 4 lá trà, xếp chồng lên nhau thái sợi mỏng. Phần lá còn lại vò hơi nát ra để nấu lấy nước trà. Cá Thu Kho Lá Trà Xanh
 • Bước 2

  15 phút
  Ướp cá với 1 muỗng canh hạt nêm và một ít tiêu, trộn đều cho gia vị phủ đều, để 10 phút cho cá thấm gia vị. Làm nóng chảo trên bếp với 3 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng thì bạn gắp từng miếng cá vào chiên vàng đều 2 mặt. Cá Thu Kho Lá Trà Xanh
 • Bước 3

  15 phút
  Cho lá trà xanh đã vò nát vào bình hoặc ly rồi chế nước sôi vào ngâm trà trong 1 phút để loại bỏ những bụi bẩn hoặc tạp chất còn sót lại ở lá trà. Nấu sôi 350ml nước, chắt bỏ phần nước ngâm trà rồi lấy lá trà ra cho vào nồi nước đang sôi, đậy nắp hãm trà trên bếp 10 phút. Cuối cùng lọc qua rây bỏ bã trà đi, chúng ta chỉ dùng nước trà để chế biến. Nước trà khi nấu sẽ bay hơi bớt, lượng nước trà còn lại để kho cá sẽ khoảng 300 – 320ml, bạn chỉ dùng nước trà nấu không cần thêm nước lạnh nhé. Cá Thu Kho Lá Trà Xanh
 • Bước 4

  15 phút
  Làm nóng nồi trên bếp với dầu ăn, đến khi dầu nóng thì phi thơm hành tím băm và hành lá cắt nhỏ. Khi mùi thơm bắt đầu lan tỏa, gắp cá đã chiên vào nồi, rắc lá trà xanh đã thái sợi lên mặt, chế nước trà xanh vào kho ở lửa vừa. Bạn canh đến khi nước trà sôi lên thì hớt bỏ bớt bọt rồi nêm thêm nước tương MAGGI, nửa muỗng canh hạt nêm MAGGI và đường, nêm nếm cho vừa miệng. Cá Thu Kho Lá Trà Xanh
 • Bước 5

  30 phút
  Kho liu riu cá trên lửa nhỏ khoảng 25-30 phút cho đến khi nước cá kẹo lại và có độ sệt cùng màu nâu đẹp mắt là hoàn thành. Khi kho bạn nhớ nhẹ nhàng trở mặt cá để món ăn được thấm gia vị đều hơn nhé. Cá Thu Kho Lá Trà Xanh
 • Bước 6

  5 phút
  Cá thu kho lá trà bày biện ra dĩa, rắc thêm hành lá, tiêu xay cho thơm. Nếu thích ăn cay, bạn có thể cắt lát ớt để lên trên hoặc thêm vào nước kho cá để chấm rau, ngon lắm đấy. Cá thu kho lá trà có vị ngọt tự nhiên của cá, kết hợp với vị ngon dịu từ nước tương MAGGI đậm đặc, vị đắng chát nhẹ từ trà xanh vô cùng cuốn hút. Món ăn mới mẻ, lạ miệng này sẽ khiến bạn phải trầm trồ khi thưởng thức đấy. Cá Thu Kho Lá Trà Xanh
Cá Thu Kho Lá Trà Xanh

Bước 1 / 6

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Rửa và làm sạch ruột cá thu tươi rồi cắt thành 3 khúc dày khoảng 5cm. Ngâm cá với rượu trắng khoảng 2 phút cho bớt mùi tanh, xả lại với nước sạch sau đó để ráo. Băm nhỏ hành tím, rửa sạch, bạn cắt nhỏ hành lá để trang trí. Đối với trà xanh, bạn rửa kĩ hai mặt lá cho thật sạch rồi để ráo nước. Chọn khoảng 3 đến 4 lá trà, xếp chồng lên nhau thái sợi mỏng. Phần lá còn lại vò hơi nát ra để nấu lấy nước trà.

Cá Thu Kho Lá Trà Xanh

Bước 2 / 6

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Ướp cá với 1 muỗng canh hạt nêm và một ít tiêu, trộn đều cho gia vị phủ đều, để 10 phút cho cá thấm gia vị. Làm nóng chảo trên bếp với 3 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng thì bạn gắp từng miếng cá vào chiên vàng đều 2 mặt.

Cá Thu Kho Lá Trà Xanh

Bước 3 / 6

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Cho lá trà xanh đã vò nát vào bình hoặc ly rồi chế nước sôi vào ngâm trà trong 1 phút để loại bỏ những bụi bẩn hoặc tạp chất còn sót lại ở lá trà. Nấu sôi 350ml nước, chắt bỏ phần nước ngâm trà rồi lấy lá trà ra cho vào nồi nước đang sôi, đậy nắp hãm trà trên bếp 10 phút. Cuối cùng lọc qua rây bỏ bã trà đi, chúng ta chỉ dùng nước trà để chế biến. Nước trà khi nấu sẽ bay hơi bớt, lượng nước trà còn lại để kho cá sẽ khoảng 300 – 320ml, bạn chỉ dùng nước trà nấu không cần thêm nước lạnh nhé.

Cá Thu Kho Lá Trà Xanh

Bước 4 / 6

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Làm nóng nồi trên bếp với dầu ăn, đến khi dầu nóng thì phi thơm hành tím băm và hành lá cắt nhỏ. Khi mùi thơm bắt đầu lan tỏa, gắp cá đã chiên vào nồi, rắc lá trà xanh đã thái sợi lên mặt, chế nước trà xanh vào kho ở lửa vừa. Bạn canh đến khi nước trà sôi lên thì hớt bỏ bớt bọt rồi nêm thêm nước tương MAGGI, nửa muỗng canh hạt nêm MAGGI và đường, nêm nếm cho vừa miệng.

Cá Thu Kho Lá Trà Xanh

Bước 5 / 6

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Kho liu riu cá trên lửa nhỏ khoảng 25-30 phút cho đến khi nước cá kẹo lại và có độ sệt cùng màu nâu đẹp mắt là hoàn thành. Khi kho bạn nhớ nhẹ nhàng trở mặt cá để món ăn được thấm gia vị đều hơn nhé.

Cá Thu Kho Lá Trà Xanh

Bước 6 / 6

Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6

Cá thu kho lá trà bày biện ra dĩa, rắc thêm hành lá, tiêu xay cho thơm. Nếu thích ăn cay, bạn có thể cắt lát ớt để lên trên hoặc thêm vào nước kho cá để chấm rau, ngon lắm đấy. Cá thu kho lá trà có vị ngọt tự nhiên của cá, kết hợp với vị ngon dịu từ nước tương MAGGI đậm đặc, vị đắng chát nhẹ từ trà xanh vô cùng cuốn hút. Món ăn mới mẻ, lạ miệng này sẽ khiến bạn phải trầm trồ khi thưởng thức đấy.

Công thức dưới dạng PDF