Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Cá Thu Kho Lá Trà Xanh

(0)
30phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
3 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

400  g
Lá Trà Xanh
30 
Hành Lá
10  g
Hành Tím Xay
10  g
Tiêu Xay
10  g
Đường Trắng
0.5  muỗng canh
Rượu Trắng
2  muỗng canh
Dầu Ăn
5  muỗng canh
0.5  muỗng canh
1.5  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
404.81 kcal
Canxi
59.76 mg
Chất đạm
28.71 g
Carbohydrate
7.79 g
Chất béo
25.6 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

30 Phút
Bước 1
15 phút
Rửa và làm sạch ruột cá thu tươi rồi cắt thành 3 khúc dày khoảng 5cm. Ngâm cá với rượu trắng khoảng 2 phút cho bớt mùi tanh, xả lại với nước sạch sau đó để ráo. Băm nhỏ hành tím, rửa sạch, bạn cắt nhỏ hành lá để trang trí. Đối với trà xanh, bạn rửa kĩ hai mặt lá cho thật sạch rồi để ráo nước. Chọn khoảng 3 đến 4 lá trà, xếp chồng lên nhau thái sợi mỏng. Phần lá còn lại vò hơi nát ra để nấu lấy nước trà. Cá Thu Kho Lá Trà Xanh
Bước 2
15 phút
Ướp cá với 1 muỗng canh hạt nêm và một ít tiêu, trộn đều cho gia vị phủ đều, để 10 phút cho cá thấm gia vị. Làm nóng chảo trên bếp với 3 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng thì bạn gắp từng miếng cá vào chiên vàng đều 2 mặt. Cá Thu Kho Lá Trà Xanh
Bước 3
15 phút
Cho lá trà xanh đã vò nát vào bình hoặc ly rồi chế nước sôi vào ngâm trà trong 1 phút để loại bỏ những bụi bẩn hoặc tạp chất còn sót lại ở lá trà. Nấu sôi 350ml nước, chắt bỏ phần nước ngâm trà rồi lấy lá trà ra cho vào nồi nước đang sôi, đậy nắp hãm trà trên bếp 10 phút. Cuối cùng lọc qua rây bỏ bã trà đi, chúng ta chỉ dùng nước trà để chế biến. Nước trà khi nấu sẽ bay hơi bớt, lượng nước trà còn lại để kho cá sẽ khoảng 300 – 320ml, bạn chỉ dùng nước trà nấu không cần thêm nước lạnh nhé. Cá Thu Kho Lá Trà Xanh
Bước 4
15 phút
Làm nóng nồi trên bếp với dầu ăn, đến khi dầu nóng thì phi thơm hành tím băm và hành lá cắt nhỏ. Khi mùi thơm bắt đầu lan tỏa, gắp cá đã chiên vào nồi, rắc lá trà xanh đã thái sợi lên mặt, chế nước trà xanh vào kho ở lửa vừa. Bạn canh đến khi nước trà sôi lên thì hớt bỏ bớt bọt rồi nêm thêm nước tương MAGGI, nửa muỗng canh hạt nêm MAGGI và đường, nêm nếm cho vừa miệng. Cá Thu Kho Lá Trà Xanh
Bước 5
30 phút
Kho liu riu cá trên lửa nhỏ khoảng 25-30 phút cho đến khi nước cá kẹo lại và có độ sệt cùng màu nâu đẹp mắt là hoàn thành. Khi kho bạn nhớ nhẹ nhàng trở mặt cá để món ăn được thấm gia vị đều hơn nhé. Cá Thu Kho Lá Trà Xanh
Bước 6
5 phút
Cá thu kho lá trà bày biện ra dĩa, rắc thêm hành lá, tiêu xay cho thơm. Nếu thích ăn cay, bạn có thể cắt lát ớt để lên trên hoặc thêm vào nước kho cá để chấm rau, ngon lắm đấy. Cá thu kho lá trà có vị ngọt tự nhiên của cá, kết hợp với vị ngon dịu từ nước tương MAGGI đậm đặc, vị đắng chát nhẹ từ trà xanh vô cùng cuốn hút. Món ăn mới mẻ, lạ miệng này sẽ khiến bạn phải trầm trồ khi thưởng thức đấy. Cá Thu Kho Lá Trà Xanh
Cá Thu Kho Lá Trà Xanh

Bước 1 / 6

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Rửa và làm sạch ruột cá thu tươi rồi cắt thành 3 khúc dày khoảng 5cm. Ngâm cá với rượu trắng khoảng 2 phút cho bớt mùi tanh, xả lại với nước sạch sau đó để ráo. Băm nhỏ hành tím, rửa sạch, bạn cắt nhỏ hành lá để trang trí. Đối với trà xanh, bạn rửa kĩ hai mặt lá cho thật sạch rồi để ráo nước. Chọn khoảng 3 đến 4 lá trà, xếp chồng lên nhau thái sợi mỏng. Phần lá còn lại vò hơi nát ra để nấu lấy nước trà.

Cá Thu Kho Lá Trà Xanh

Bước 2 / 6

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Ướp cá với 1 muỗng canh hạt nêm và một ít tiêu, trộn đều cho gia vị phủ đều, để 10 phút cho cá thấm gia vị. Làm nóng chảo trên bếp với 3 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng thì bạn gắp từng miếng cá vào chiên vàng đều 2 mặt.

Cá Thu Kho Lá Trà Xanh

Bước 3 / 6

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Cho lá trà xanh đã vò nát vào bình hoặc ly rồi chế nước sôi vào ngâm trà trong 1 phút để loại bỏ những bụi bẩn hoặc tạp chất còn sót lại ở lá trà. Nấu sôi 350ml nước, chắt bỏ phần nước ngâm trà rồi lấy lá trà ra cho vào nồi nước đang sôi, đậy nắp hãm trà trên bếp 10 phút. Cuối cùng lọc qua rây bỏ bã trà đi, chúng ta chỉ dùng nước trà để chế biến. Nước trà khi nấu sẽ bay hơi bớt, lượng nước trà còn lại để kho cá sẽ khoảng 300 – 320ml, bạn chỉ dùng nước trà nấu không cần thêm nước lạnh nhé.

Cá Thu Kho Lá Trà Xanh

Bước 4 / 6

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Làm nóng nồi trên bếp với dầu ăn, đến khi dầu nóng thì phi thơm hành tím băm và hành lá cắt nhỏ. Khi mùi thơm bắt đầu lan tỏa, gắp cá đã chiên vào nồi, rắc lá trà xanh đã thái sợi lên mặt, chế nước trà xanh vào kho ở lửa vừa. Bạn canh đến khi nước trà sôi lên thì hớt bỏ bớt bọt rồi nêm thêm nước tương MAGGI, nửa muỗng canh hạt nêm MAGGI và đường, nêm nếm cho vừa miệng.

Cá Thu Kho Lá Trà Xanh

Bước 5 / 6

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Kho liu riu cá trên lửa nhỏ khoảng 25-30 phút cho đến khi nước cá kẹo lại và có độ sệt cùng màu nâu đẹp mắt là hoàn thành. Khi kho bạn nhớ nhẹ nhàng trở mặt cá để món ăn được thấm gia vị đều hơn nhé.

Cá Thu Kho Lá Trà Xanh

Bước 6 / 6

Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6 Bước 6

Cá thu kho lá trà bày biện ra dĩa, rắc thêm hành lá, tiêu xay cho thơm. Nếu thích ăn cay, bạn có thể cắt lát ớt để lên trên hoặc thêm vào nước kho cá để chấm rau, ngon lắm đấy. Cá thu kho lá trà có vị ngọt tự nhiên của cá, kết hợp với vị ngon dịu từ nước tương MAGGI đậm đặc, vị đắng chát nhẹ từ trà xanh vô cùng cuốn hút. Món ăn mới mẻ, lạ miệng này sẽ khiến bạn phải trầm trồ khi thưởng thức đấy.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
70 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
70 của 100
Cân bằng tuyệt vời
Bữa ăn của bạn đạt chuẩn cân bằng tuyệt vời
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
28.7g / 31%
Carbohydrate
7.8g / 8%
Chất béo
25.6g / 61%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi

Bình luận 0

Please enter proper keywords 0/4000