Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Cá Thu Sốt Ớt Đậu Taro

(0)
45phút
Món dễ

Nguyên Liệu

-
4 người ăn
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

Cá Thu
500  g
Ớt Chuông
0.5 
Khoai Môn
0.25 
Cà Rốt
0.5  củ
Dưa Leo
0.5 
Đậu Lăng
50  g
Gừng
1  nhánh
Tiêu Xay
1  muỗng cà phê
Hành Lá
2  cây
Dầu hào MAGGI
3  muỗng canh
Dầu Ăn
2  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
254.76 kcal
Canxi
66.5 mg
Chất đạm
27.67 g
Carbohydrate
14.33 g
Chất béo
9.69 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

45 Phút
Bước 1
15 phút
Cá thu bỏ nội tạng, rửa sạch phần bụng cá. Ở hai bên sườn cá bạn để ý sẽ thấy một sợi gân màu trắng, đây là nguyên nhân làm cá có mùi tanh. Do đó khi sơ chế, bạn nhớ cắt sát phần mang cá để sợi gân lộ ra, nhớ loại bỏ phần này để cá bớt tanh khi chế biến nhé. Dùng muối hoặc nước vo gạo ngâm cá khoảng 10 phút rồi rửa sạch lại bằng nước, để ráo. Ướp cá thu với tiêu, muối, gừng băm, hành băm cho cá thấm gia vị và thơm hơn. Cá Thu Sốt Ớt Đậu Taro
Bước 2
10 phút
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi tỉa hình hoa cho đẹp. Ớt chuông bỏ hạt, thái lát. Khoai môn rửa sạch, nấu qua nước sôi để khử phần nhựa khoai trước khi gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt khoai thành hình quân cờ. Gừng gọt vỏ, thái sợi. Dưa leo rửa sạch, cắt chéo, hành lá cắt thành từng khúc khoảng 3cm. Đậu lăng rửa sạch, để ráo nước trước khi chế biến. Cá Thu Sốt Ớt Đậu Taro
Bước 3
10 phút
Làm nóng chảo trên bếp với dầu ăn, cho cá thu đã ướp thấm gia vị vào chiên cho đến khi cá vàng đều hai mặt thì vớt ra ngoài, để ráo dầu. Cá Thu Sốt Ớt Đậu Taro
Bước 4
5 phút
Cho cà rốt, ớt chuông, đậu với khoai môn vào chảo xào chín cùng dầu hào MAGGI. Đảo đều tay để dầu hào MAGGI thấm vào các nguyên liệu, dậy mùi thơm và vẻ ngoài bóng bẩy cho món ăn. Sau khi xào chín các loại rau củ, cho cá thu vào lại chảo, xóc đều. rồi tắt bếp. Món ăn đã hoàn thành rồi nè! Cá Thu Sốt Ớt Đậu Taro
Bước 5
5 phút
Bày cá thu sốt ớt đậu ra đĩa, trang trí thêm với dưa leo, rắc tiêu và dùng nóng. Cá thu chiên thơm, thịt cá mềm ngọt tự nhiên, đượm chút beo béo kết hợp cùng rau củ tươi, vị cay nồng nhè nhẹ của tiêu xay, càng ăn càng mê, bạn nhất định sẽ phải xiêu lòng trước món ngon này đấy!
Cá Thu Sốt Ớt Đậu Taro

Bước 1 / 5

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Cá thu bỏ nội tạng, rửa sạch phần bụng cá. Ở hai bên sườn cá bạn để ý sẽ thấy một sợi gân màu trắng, đây là nguyên nhân làm cá có mùi tanh. Do đó khi sơ chế, bạn nhớ cắt sát phần mang cá để sợi gân lộ ra, nhớ loại bỏ phần này để cá bớt tanh khi chế biến nhé. Dùng muối hoặc nước vo gạo ngâm cá khoảng 10 phút rồi rửa sạch lại bằng nước, để ráo. Ướp cá thu với tiêu, muối, gừng băm, hành băm cho cá thấm gia vị và thơm hơn.

Cá Thu Sốt Ớt Đậu Taro

Bước 2 / 5

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi tỉa hình hoa cho đẹp. Ớt chuông bỏ hạt, thái lát. Khoai môn rửa sạch, nấu qua nước sôi để khử phần nhựa khoai trước khi gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt khoai thành hình quân cờ. Gừng gọt vỏ, thái sợi. Dưa leo rửa sạch, cắt chéo, hành lá cắt thành từng khúc khoảng 3cm. Đậu lăng rửa sạch, để ráo nước trước khi chế biến.

Cá Thu Sốt Ớt Đậu Taro

Bước 3 / 5

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Làm nóng chảo trên bếp với dầu ăn, cho cá thu đã ướp thấm gia vị vào chiên cho đến khi cá vàng đều hai mặt thì vớt ra ngoài, để ráo dầu.

Cá Thu Sốt Ớt Đậu Taro

Bước 4 / 5

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Cho cà rốt, ớt chuông, đậu với khoai môn vào chảo xào chín cùng dầu hào MAGGI. Đảo đều tay để dầu hào MAGGI thấm vào các nguyên liệu, dậy mùi thơm và vẻ ngoài bóng bẩy cho món ăn. Sau khi xào chín các loại rau củ, cho cá thu vào lại chảo, xóc đều. rồi tắt bếp. Món ăn đã hoàn thành rồi nè!

Cá Thu Sốt Ớt Đậu Taro

Bước 5 / 5

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Bày cá thu sốt ớt đậu ra đĩa, trang trí thêm với dưa leo, rắc tiêu và dùng nóng. Cá thu chiên thơm, thịt cá mềm ngọt tự nhiên, đượm chút beo béo kết hợp cùng rau củ tươi, vị cay nồng nhè nhẹ của tiêu xay, càng ăn càng mê, bạn nhất định sẽ phải xiêu lòng trước món ngon này đấy!

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
80 của 100
Cân bằng bữa ăn của bạn
MyMenu IQ™
80 của 100
Cân bằng tuyệt vời
Bữa ăn của bạn đạt chuẩn cân bằng tuyệt vời
Trở lại
Thế nào là một thực đơn cân bằng?

Một thực đơn cân bằng cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

MyMenu IQ ™ chấm điểm dinh dưỡng cho mỗi thực đơn dựa trên hàm lượng năng lượng và các chất dinh dưỡng trong thực đơn đó, và phần đóng góp của các chất cho việc đạt mức khuyến nghị dinh dưỡng dựa trên chế độ ăn 2.000 kcal hàng ngày cho một người trưởng thành trung bình.

MyMenu IQ ™ hướng dẫn bạn chọn thực đơn cân bằng theo thang điểm từ 0 đến 100, tập trung vào bữa ăn chính."
 

Điểm dinh dưỡng MyMenu IQ™ là gì nhỉ?
Làm thế nào để bữa ăn thêm dinh dưỡng nhỉ? (0 - 44)
Hãy cải thiện cân bằng dinh dưỡng của thực đơn này để giúp bạn đáp ứng các khuyến nghị về chế độ ăn uống và dinh dưỡng.
Đạt cân bằng (45 - 69)
Thực đơn của bạn đạt cân bằng dinh dưỡng, cung cấp nhiều nhóm thực phẩm và các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Cân bằng tuyệt vời (70 - 100)
Thực đơn của bạn đạt chuẩn cân bằng dinh dưỡng tuyệt vời, cung cấp đa dạng các chất dinh dưỡng thiết yếu.
"Điểm MyMenu IQ ™ áp dụng cho các công thức nấu ăn như được mô tả trên trang web. Dữ liệu thành phần dinh dưỡng cho các nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm được dựa trên Cơ sở dữ liệu Thành phần thực phẩm tiêu chuẩn như USDA SR28, BLS32 cũng như dữ liệu trên nhãn thực phẩm."
Chất đạm
27.7g / 44%
Carbohydrate
14.3g / 22%
Chất béo
9.7g / 34%
"Bảng phân tích hàm lượng năng lượng cho biết lượng dinh dưỡng đa lượng (tức là carbohydrate - chất bột đường, protein - đạm và chất béo) có trong một khẩu phần của công thức và mức đóng góp tương đối của chúng (tính bằng%) vào tổng hàm lượng năng lượng của khẩu phần."

Mẹo dinh dưỡng

  • Hãy thỏa sức sáng tạo món ăn của bạn cùng cac sản phẩm vừa ngon vừa khỏe của MAGGI Bạn có biết thêm rau và củ vào bước cuối khi nấu sẽ giúp rau củ giữ trọn được màu sắc tự nhiên và các dưỡng chất?
  • Nhớ bổ sung Vitamin C từ cam, dứa, chanh để giúp cơ thể chuyển hóa chất sắt
  • Món ăn này đủ lượng muối và dầu ăn cần thiết để cho bạn một bữa ăn ngon khỏe! Bạn không cần thêm gì cả!"
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi

Bình luận 0

Please enter proper keywords 0/4000